Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020

Minh Hạnh |

Hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020”, nhiều đơn vị của TKV đã đồng loạt phát động với khí thế thi đua sôi nổi.

Sáng ngày 6.5.2020, Công ty than Dương Huy đã tổ chức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2020 tại nhà giao ca các phân xưởng trong cả 3 ca sản xuất. Mục tiêu là phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với chủ đề “Năng suất cao  - An toàn lao động - Thu nhập tốt” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động trong Công ty.

Trước đó, Công ty đã xây dựng Kế hoạch triển khai Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020 với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trước, trong và sau tháng hành động. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền và công tác kiểm tra với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn - VSLĐ tại nơi làm việc”.

Cùng ngày 6.5 tại. Công ty than Cọc Sáu đã tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020 được diễn ra vào đầu ca 1 tại các đơn vị theo 3 ca sản xuất.  Với nội dung phát động bao gồm: Tổ chức ký giao ước thi đua hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân giữa cá nhân với tổ, tổ với đơn vị. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố khai thác và sự cố thiết bị nghiêm trọng, giảm số vụ tai nạn lao động nặng trong Công ty. Tiếp tục cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho nguời lao động, rà soát đánh giá, kiểm soát nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ. Giải quyết tốt các chế độ cho CBCNVC lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra đột xuất hiện trường sản xuất 3 ca hưởng ứng Tháng ATVSLĐ - Tháng Công nhân, điều kiện làm việc, kiểm tra chuyên đề kỹ thuật các thiết bị trong Công ty quản lý.

Với khí thế thi đua sôi nổi, CBCN và người lao động Công ty than Cọc Sáu phấn đấu thi đua hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu của Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân, thiết thực lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty (1.8.1960 – 1.8.2020).

Cũng trong ngày 6.5.2020, tại Công ty than Hạ Long, Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020 chính thức được phát động đến toàn thể CBCNV. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn chỉ đạo các đơn vị, phòng ban khối sản xuất và phục vụ sản xuất tổ chức ngay tại các nhà giao ca.

Mục đích của đợt phát động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác an toàn và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đến tất cả các tổ chức đoàn thể, các đơn vị sản xuất trong Công ty.

Cụ thể, các đơn vị trong Công ty tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ như: phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ… Thực hiện 100% các cá nhân, đơn vị ký cam kết đảm bảo AT-VSLĐ, không có công nhân vi phạm nội quy, quy trình quy định an toàn trong sản xuất. Tổ chức huấn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện AT-VSLĐ nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động…

Minh Hạnh
TIN LIÊN QUAN

Sau Fed, ngân hàng trung ương nhiều nước tăng lãi suất ứng phó lạm phát

Thanh Hà |

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và đồng nghiệp khắp thế giới đang nỗ lực đánh bại lạm phát thông qua việc tăng lãi suất nhanh chóng.

Các địa phương miền núi với bài toán thiếu giáo viên

Phùng Minh |

Bắt đầu từ năm học 2022-2023, Tin học và Tiếng Anh sẽ là môn học bắt buộc đối với học sinh từ lớp 3. Dù đã có lộ trình để chuẩn bị, song việc này vẫn đang đặt áp lực lên ngành giáo dục của nhiều địa phương miền núi khi tình trạng thiếu giáo viên cũng như tuyển mới gặp nhiều khó khăn.

Chuyển đổi số để tạo đột phá phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Vương Trần |

Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh kinh tế hợp tác, hợp tác xã phải chủ động thay đổi cơ bản phương thức sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số để thích nghi với tình hình phát triển mới là yêu cầu cấp thiết, không thể đảo ngược.

Giám sát những điểm nóng về dịch COVID-19, có vấn đề nổi cộm về y tế cơ sở

PHẠM ĐÔNG |

Đoàn giám sát sẽ chú trọng những nơi có tình hình nổi bật, có tính đại diện về vùng, miền, kinh tế - xã hội, là điểm nóng về dịch COVID-19, có vấn đề nổi cộm về y tế cơ sở, y tế dự phòng trong thời gian vừa qua.

Gian nan tìm đường hướng nghiệp cho trẻ tự kỷ

Nhóm PV |

Việc hướng nghiệp, dạy nghề và tạo việc làm cho người tự kỷ không chỉ mang ý nghĩa nhân văn mà còn góp phần không nhỏ giải quyết gánh nặng cho gia đình và xã hội. Tuy nhiên, có thực tế, dù học thành nghề thì cơ hội làm việc hòa nhập cho người tự kỷ vẫn rất ít.

Ông Medvedev tiết lộ ý định của Nga sau trưng cầu sáp nhập 4 tỉnh Ukraina

Thanh Hà |

Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev tiết lộ, vùng lãnh thổ Ukraina sáp nhập vào Nga có thể được bảo vệ bằng vũ khí hạt nhân chiến lược của nước này. 

Nhờ đâu mà ông chủ Louis Holdings có thể thổi giá cổ phiếu rác gấp 37 lần?

Việt Dũng |

Được Đỗ Đức Nam - Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt tư vấn, cùng việc cho vay 1.200 tỉ, Đỗ Thành Nhân đã mua cổ phiếu rác, thực hiện việc thao túng, thổi giá mã TGG lên gấp 37 lần.

Góc nhìn thể thao 80: Doping và ý thức vận động viên, huấn luyện viên

Nhóm PV |

Sự vụ các trường hợp nghi vấn dương tính với chất cấm (doping) của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 đang chờ thông tin xác đáng nhất của cấp quản lý ngành thể thao. Thực tế, trả lời cho câu hỏi “làm thế nào để  không xảy ra doping?” là bài toán nan giải. Giáo dục ý thức cho các vận động viên luôn là gốc của vấn đề... Góc nhìn thể thao có cuộc trò chuyện với Tiến sĩ Dương Đức Thuỷ - nguyên Trưởng bộ môn điền kinh (Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT).