Phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020

Minh Hạnh |

Hưởng ứng “Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020”, nhiều đơn vị của TKV đã đồng loạt phát động với khí thế thi đua sôi nổi.

Sáng ngày 6.5.2020, Công ty than Dương Huy đã tổ chức phát động Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng công nhân năm 2020 tại nhà giao ca các phân xưởng trong cả 3 ca sản xuất. Mục tiêu là phát động phong trào thi đua lao động sản xuất với chủ đề “Năng suất cao  - An toàn lao động - Thu nhập tốt” đến toàn thể cán bộ, công nhân viên chức lao động trong Công ty.

Trước đó, Công ty đã xây dựng Kế hoạch triển khai Tháng hành động về AT-VSLĐ năm 2020 với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực trước, trong và sau tháng hành động. Đặc biệt là tăng cường công tác tuyên truyền và công tác kiểm tra với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn - VSLĐ tại nơi làm việc”.

Cùng ngày 6.5 tại. Công ty than Cọc Sáu đã tổ chức phát động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020 được diễn ra vào đầu ca 1 tại các đơn vị theo 3 ca sản xuất.  Với nội dung phát động bao gồm: Tổ chức ký giao ước thi đua hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân giữa cá nhân với tổ, tổ với đơn vị. Phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố khai thác và sự cố thiết bị nghiêm trọng, giảm số vụ tai nạn lao động nặng trong Công ty. Tiếp tục cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho nguời lao động, rà soát đánh giá, kiểm soát nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ. Giải quyết tốt các chế độ cho CBCNVC lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra đột xuất hiện trường sản xuất 3 ca hưởng ứng Tháng ATVSLĐ - Tháng Công nhân, điều kiện làm việc, kiểm tra chuyên đề kỹ thuật các thiết bị trong Công ty quản lý.

Với khí thế thi đua sôi nổi, CBCN và người lao động Công ty than Cọc Sáu phấn đấu thi đua hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu của Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân, thiết thực lập thành tích chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty (1.8.1960 – 1.8.2020).

Cũng trong ngày 6.5.2020, tại Công ty than Hạ Long, Tháng hành động về ATVSLĐ - Tháng Công nhân năm 2020 chính thức được phát động đến toàn thể CBCNV. Để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn Công ty đã phối hợp cùng với chuyên môn chỉ đạo các đơn vị, phòng ban khối sản xuất và phục vụ sản xuất tổ chức ngay tại các nhà giao ca.

Mục đích của đợt phát động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm về công tác an toàn và thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất đến tất cả các tổ chức đoàn thể, các đơn vị sản xuất trong Công ty.

Cụ thể, các đơn vị trong Công ty tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả phong trào quần chúng làm công tác ATVSLĐ như: phong trào “xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phong trào lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ… Thực hiện 100% các cá nhân, đơn vị ký cam kết đảm bảo AT-VSLĐ, không có công nhân vi phạm nội quy, quy trình quy định an toàn trong sản xuất. Tổ chức huấn luyện và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện AT-VSLĐ nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng nghề nghiệp cho người lao động…

Minh Hạnh
TIN LIÊN QUAN

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.