Ngày 25.12, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết vừa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs và phạt doanh nghiệp này 620 triệu đồng vì đã có những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp.
Với quyết định này, Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 vừa qua.
Mặc dù chi nhánh Hà Nội của doanh nghiệp này đã tự nguyện xin dừng bán hàng đa cấp từ cuối tháng 6.2016 nhưng trụ sở tại TP HCM vẫn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự tham gia mạng lưới mà Everrichs gọi là "Khát vọng việt", đối tượng hướng tới chủ yếu là sinh viên.
Sau thời điểm đó, Everrichs nằm trong số 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giấy phép bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng công bố hồi giữa năm 2016.