Ninh Bình: Mức thưởng Tết cao nhất gần 200 triệu đồng

NGUYỄN TRƯỜNG |

Theo báo cáo của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình về tình hình tiền lương và tiền thưởng Tết của người lao động cho thấy, năm 2018 trên địa bàn tỉnh không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 cao nhất là gần 200 triệu đồng/người và thấp nhất là 100 nghìn đồng/người.

Hiện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có trên 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động với trên 18.000 lao động, trong đó có 18 doanh nghiệp nhà nước, 19 doanh nghiệp có cổ phần, vốn nhà nước, 51 doanh nghiệp FDI và trên 2.930 doanh nghiệp dân doanh. Qua khảo sát và báo cáo của các doanh nghiệp thì không có doanh nghiệp nào nợ lương và trả lương cho người lao động thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm, tặng quà cho CNLĐ tại Cty  TNHH Great Global International (Ninh Bình). Ảnh: NT
Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm, tặng quà cho CNLĐ tại Cty TNHH Great Global International (Ninh Bình). Ảnh: NT

Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 107 đơn vị có kết hoạch thưởng tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho người lao động. Nhìn trung mức thưởng trung bình của các doanh nghiệp dao động từ 3 triệu đồng đến 6 triệu đồng/người và mức thưởng Tết thấp nhất là 100 ngàn đồng/người. Đơn vị có mức thưởng tết cao nhất là Cty cổ phần sản xuất ô tô Huyndai Thành Công với 196,84 triệu đồng/người.

Trước đó, trong đợt Tết dương lịch 2019, tại Ninh Bình có 82 doanh nghiệp báo cáo tình hình thưởng Tết cho người lao động. Trong đó, các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp thưởng cao nhất là 6 triệu đồng/người. Các doanh nghiệp ngoài Khu công nghiệp thưởng Tết cao nhất là 43,6 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 50 ngàn đồng/người.

NGUYỄN TRƯỜNG
TIN LIÊN QUAN

Ra quân Army Games 2022, đội tuyển xe tăng Việt Nam hạ 4/5 mục tiêu

Thanh Hà |

Tại Army Games 2022, ngay trong trận đầu ra quân, đội tuyển xe tăng Việt Nam đã hạ 4/5 mục tiêu, thời gian về đích tạm tính là 34 phút 53 giây.

Tình tiết quan trọng dẫn tới vụ FBI đột kích khám nhà ông Donald Trump

Thanh Hà |

Luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký văn bản vào tháng 6 khẳng định tất cả các tài liệu mật ở Mar-a-Lago đã được trả lại. Tuy nhiên, khi FBI khám xét tư gia ông Trump vào ngày 8.8, nhiều tài liệu mật đã được tìm thấy. 

Báo chí tương tác và mô hình tạo dựng cộng đồng quyền lực mới của truyền thông đương đại

Nguyễn Tuấn Anh |

Mô hình kiến tạo cộng đồng quyền lực mới ứng dụng trong lĩnh vực thông tấn báo chí sẽ giúp các tòa soạn tạo dựng một hệ sinh thái nội dung, tăng sức cạnh tranh để chiếm lĩnh độc giả; đồng thời cũng mở ra những cơ hội đổi mới phương thức hoạt động, định hướng nội dung và mô hình kinh doanh dựa trên sức mạnh của những cộng đồng phi tập trung trên không gian mạng.

Dịch vụ công nhìn từ một số phường tại TPHCM

Thế Lâm |

Dịch vụ công trực tuyến tại TPHCM bị cho là “quá chậm”, và tỉ lệ hồ sơ đúng hạn đạt gần 99% được cho là không chính xác, đó là ý kiến đánh giá được đưa ra tại hội nghị sơ kết cải cách hành chính của TPHCM mới đây.

Học sinh băn khoăn học chương trình mới lớp 10, thi đại học sẽ thế nào?

Minh Quang - Tường Vân |

Các em học sinh lớp 10 năm nay sẽ là lứa học sinh đầu tiên áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với bậc THPT. Ngoài các môn học bắt buộc, các em được chọn 4 trong tổng 9 môn học lựa chọn. Việc học sinh chọn môn tổ hợp nào ngoài sở thích còn liên quan chặt chẽ đến việc thi tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sau này.

Quang Hải thi đấu 63 phút trận Pau FC hoà Havre AC 1-1

Minh Dân |

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chơi 63 phút trong lần thứ 2 ra sân từ đội hình chính Pau FC tại Ligue 2. 

Vụ ông Phùng Anh Lê thả người: Vụ án là một sự thống nhất, như một đoàn tàu

Việt Dũng |

Hà Nội - Sau đề nghị mức án, trước phần tự bào chữa của ông Phùng Anh Lê về việc không phạm tội, Viện Kiểm sát đã có phần đối đáp qua lại.

Tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ trong khu trọ xuống cấp, lụp xụp của công nhân

Hương Hạnh |

Hà Nội - Thời gian gần đây liên tiên xảy ra các vụ cháy, nổ trên địa bàn thành phố. Theo quan sát của phóng viên, nhiều khu trọ cho công nhân thuê, công tác phòng chống cháy, nổ rất hạn chế.