Mua bảo hiểm nhân thọ: Mua sự an tâm cho hiện tại lẫn tương lai

Linh Linh |

Bảo hiểm nhân thọ với những ý nghĩa và lợi ích thiết thực mang lại cho đời sống con người đang được nhiều người tiêu dùng tìm đến và tin tưởng. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn khi đặt bảo hiểm nhân thọ lên bàn cân với các hình thức đầu tư sinh lợi khác. Vậy đâu mới là giá trị thật sự của bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn?

Bảo hiểm nhân thọ - giá trị của sự an tâm

Nhầm lẫn phổ biến của nhiều người hiện nay là xem nặng yếu tố tiết kiệm và đầu tư khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đôi khi họ đem lên bàn cân so sánh bảo hiểm với các phương thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản…

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ không thể mang đến lãi suất hấp dẫn như những hình thức trên. Giá trị của bảo hiểm nhân thọ nằm ở yếu tố bảo vệ và dự phòng về tài chính trước những biến cố khó lường của cuộc sống.

Cụ thể hơn, nếu không may rơi vào hoàn cảnh rủi ro như ốm đau, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong, người được bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm theo điều khoản trong hợp đồng.

Khi đó, quyền lợi bảo hiểm được chi trả sẽ hỗ trợ trang trải các chi phí chữa bệnh, hoặc là khoản thay thế nguồn thu nhập của người được bảo hiểm trong hoàn cảnh họ không còn sống hoặc mất đi sức lao động để tiếp tục chăm lo cho những người thân yêu.

Vì thế, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần xác định rõ mục đích, sự quan tâm của mình không chỉ nằm ở giá trị tích lũy hay sinh lời, mà chính ở giải pháp bảo vệ tài chính cho chính bản thân và gia đình trước cuộc sống luôn thay đổi. Hơn nữa, sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương mà khách hàng dành cho gia đình và người thân.

Ngoài ra, bảo hiểm còn mang ý nghĩa san sẻ rủi ro của số đông người tham gia dành cho số ít người kém may mắn – điều này thể hiện ý nghĩa nhân văn và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội nói chung.

Hiểu đúng về giá trị tích lũy của một hợp đồng bảo hiểm

Những năm gần đây, thị trường bảo hiểm Việt Nam trở nên sôi động và mang tính cạnh tranh cao, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ra sức cải thiện chất lượng dịch vụ và cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm với các tính năng đa dạng, hấp dẫn để đáp ứng được nhu cầu thay đổi mỗi ngày của khách hàng, đồng thời đem đến một “rừng” lợi ích thiết thực khác thu hút khách hàng.  

Bên cạnh các sản phẩm liên kết đầu tư với đặc tính ưu việt là kết hợp các yếu tố bảo vệ tài chính và đầu tư, các sản phẩm bảo hiểm truyền thống với đặc tính bảo vệ tài chính và tích lũy vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng.

Thông qua các khoản lãi chia hàng năm như bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng, nhóm sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi là một lựa chọn hiệu quả giúp khách hàng tích luỹ tài chính ổn định.

Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ra sức cải thiện chất lượng dịch vụ và cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm với các tính năng đa dạng, hấp dẫn.
Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ra sức cải thiện chất lượng dịch vụ và cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm với các tính năng đa dạng, hấp dẫn.

Các khoản lãi kể trên là kết quả từ hoạt động đầu tư của Quỹ chủ hợp đồng có tham chia lãi. Đây là quỹ tập hợp các khoản phí bảo hiểm của các hơp đồng sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi và được đem đi đầu tư chủ yếu vào các kênh đầu tư có tính an toàn cao, rủi ro thấp như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng…

Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư này sau khi trừ đi các loại chi phí sẽ được chia cho các bên mua bảo hiểm dưới tên gọi bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng. Hai khoản này là khoản lãi chia không đảm bảo do phải chịu ảnh hưởng và phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như kết quả hoạt động của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi, dòng sản phẩm bảo hiểm tham gia, số tiền bảo hiểm và bảo tức tích lũy tính từ các năm trước, tổng phí bảo hiểm khách hàng đóng, thời gian tham gia hợp đồng.…

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, cải tiến và số hóa quy trình nhằm đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giao dịch của khách hàng một cách tối đa.

Đơn cử như quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh của Prudential Việt Nam cho phép khách hàng nhận quyền lợi trong vòng 30 phút kể từ khi bắt đầu cho tới khi hoàn tất giao dịch. Chính những ưu điểm này cũng góp phần thuyết phục khách hàng thêm tin tưởng và lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Với những lợi ích nổi bật, bảo hiểm nhân thọ ngày càng chứng tỏ vai trò thiết yếu trong cuộc sống luôn tồn tại nhiều biến đổi. Trên tất cả, khởi nguồn và mục tiêu chính của bảo hiểm nhân thọ mang lại chính là giá trị bảo vệ tài chính và giá trị tinh thần -  sự an tâm vui sống cho khách hàng cùng những người thân yêu của mình.

Linh Linh
TIN LIÊN QUAN

Cháy lớn thiêu rụi cửa hàng sửa máy tính ở Hồ Tùng Mậu

Minh Ánh - Phong Linh |

Hà Nội - Vào khoảng 11 giờ ngày 10.8, tại đường Hồ Tùng Mậu, P.Mai Dịch, Q.Cầu Giấy, Hà Nội lại xảy ra một vụ cháy lớn thiêu rụi một cửa hàng sửa máy tính và tiệm bán phở.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON ở Vân Đồn

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có quyết định thu hồi 2.372.403,3 m2 đất và mặt nước đã giao cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn để thực hiện dự án “khủng” tại huyện Vân Đồn.

Lực mua tăng, giá USD mạnh dần, rung lắc đẩy giá vàng trước áp lực bán

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD tăng cao bất chấp lo ngại về số liệu lạm phát sắp công bố. Giá vàng lình xình, dòng tiền đầu tư vào vàng chưa mạnh. Giá vàng SJC rớt 100 nghìn đồng/lượng.

Bộ Công an duy trì thế tấn công, trấn áp tín dụng đen ngay từ khi manh nha

Vương Trần - Phạm Đông |

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, sắp tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục duy trì thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ, tổ chức tốt công tác nắm tình hình, triển khai chuyên đề phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Đỉnh điểm mùa rắn cắn, nhiều bệnh viện thiếu huyết thanh kháng nọc độc

THUỲ DƯƠNG - THIỆN NHÂN |

Sơ ý bị rắn cắn trong 1 lần thu dọn vật liệu của ngôi nhà đang xây dở vào buổi tối ngày 3.8, ông Khoái được chuyển xuống bệnh viện đa khoa Tuyên Quang để điều trị, tuy nhiên do viện thiếu huyết thanh kháng nọc rắn, vết thương của ông không được điều trị ngay mà phải tiếp tục chuyển xuống Trung tâm chống độc của bệnh viện Bạch Mai.

Loay hoay tháo dỡ công trình trái phép ở hồ thủy lợi Am Chúa

Hữu Long |

Khánh Hòa – Trong hành lang bảo vệ hồ thủy lợi Am Chúa vẫn tồn tại loạt công trình trái phép, thậm chí có các công trình xây dựng theo hướng kinh doanh du lịch. Đáng nói là các công trình này tồn tại từ lâu và chưa thể xử lý dứt điểm.

Nhiều sạp hàng ở chợ Bến Thành "kẹt khách", mua bán nhộn nhịp

NGỌC LÊ |

TPHCM -  Sau 2 năm "thoi thóp" vì dịch COVID-19, hiện nay chợ Bến Thành - một trong những ngôi chợ nổi tiếng nhất TPHCM, lượng khách đến đang tăng nhanh trở lại, hoạt động buôn bán trở nên nhộn nhịp hơn. 

Nghị lực phi thường của cô bé nạn nhân chất độc da cam

Thanh Hải |

Đà Nẵng - Từ một đứa bé bị sinh non, dị dạng cả khuôn mặt đến lồng ngực... bởi di chứng chất độc da cam ở Đà Nẵng từng chỉ ước ao: "Cho con được thở bình thường", đã tự chiến đấu, vươn lên, vào Đại học. Quả thật đây là tấm gương phi thường về nghị lực vượt khó của cháu...