Gía hoa quả thờ cúng ngày Tết tăng gấp 3 ngày thường

Đặng Tiến |

Cận tết hoa quả thờ cúng tăng chóng mặt, sáng 30 Tết các mặt hàng hoa quả, cau trầu… dùng để bày mâm ngũ quả thờ cúng đều có giá trên giời, nhiều mặt hàng tăng gấp nhiều lần ngày thường.

Dạo quanh một số chợ tại khu vực Cầu Giấy các mặt hàng phục vụ Tết được bày bán tràn lan từ trong chợ ra ngoài đường, nhưng nhu cầu mua sắm của người dân đã giảm dần duy chỉ có các mặt hàng hoa quả thờ cúng và gà trống là đắt hàng.

Đây là những thứ mà bất kỳ gia đình nào cũng không thể thiếu được trong ngày Tết. Chị Phương Thủy (Láng Hạ, Hà Nội) cho biết giá cả hoa quả ngày Tết tăng gấp 3-4 lần ngày thường.

Cụ thể như 10.000đ/lá trầu, 20.000đ/3 quả cau, phật thủ 100-150.000đ/quả, mía đỏ để cúng cũng có giá 100.00 đồng/2 cây, chuối đẹp có giá từ 100 -150.000đ/nải, đặc biệt nải có quả lẻ có giá lên đến 500.000đ/nải.

Cũng theo chỉ Thủy với tâm lý tâm linh bày mâm ngũ quả vừa sang vừa độc nên dù đắt mấy mọi người vẫn mua. “Năm có một cái Tết, dù biết giá cả cao hơn rất nhiều ngày thường nhưng vẫn phải sắm đầy đủ để thờ cúng tổ tiên”, chị Thủy cho biết.

Bên cạnh đó, dịch vụ làm thịt gà cúng Tết cũng khiến nhiều người giật mình, ngày thường giá làm thịt một con gà khoảng 15.000 đồng, nhưng sáng 30 Tết tại chợ Nam Trung Yên có giá đến 50.000đ/con. Theo anh Sơn làm thịt gà tại chợ Nam Trung Yên cho biết, từ sáng 29 Tết mỗi ngày vừa bán vừa làm cho khách gần 100 con, vợ chồng anh phải huy động cả gia đình đến cùng làm giúp.

Đặng Tiến
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

HLV U23 Timor Leste: "Hy vọng được thấy Việt Nam ở World Cup"

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Fabio Maciel đánh giá cao sự phát triển của bóng đá Việt Nam và hy vọng sẽ được thấy tuyển Việt Nam có mặt ở World Cup.

Trần Hưng Nguyên nói về "đối thủ" sau khi phá kỷ lục bơi SEA Games 31

NGUYỄN ĐĂNG |

Tối 15.5, Trần Hưng Nguyên đã giành huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục nội dung 400m cá nhân hỗn hợp nam tại SEA Games 31 với phong độ xuất sắc.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 ngày 15.5: Việt Nam có trên 150 huy chương

Chi Trần |

Tính đến 21h00 ngày 15.5, đoàn thể thao Việt Nam có tổng cộng 65 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp, bỏ xa Thái Lan tới 42 huy chương vàng. 

Nguyễn Thị Oanh vượt qua chứng mất ngủ để phá kỷ lục tại SEA Games 31

AN NGUYÊN |

Tuyển thủ Nguyễn Thị Oanh xuất sắc giành tấm huy chương vàng nội dung 3.000m chướng ngại vật, đồng thời phá kỷ lục tại SEA Games 31.

"Mở khoá" tâm tư tuổi ẩm ương: Cha mẹ kiên nhẫn "sắm" vai người bạn

Nhóm PV |

Một câu chuyện của rất nhiều gia đình và là mối quan tâm của toàn xã hội đó là những khủng hoảng tâm lý tuổi teen. Vậy thì làm thế nào để những người làm cha mẹ có thể hiểu được con mình, nắm bắt được tâm tư, tình cảm, đồng hành cùng các con, nhất là ở giai đoạn tuổi dậy thì với những biến động lớn về tâm lý.

Phần Lan xác nhận sẽ gia nhập NATO, từ bỏ nhiều thập kỷ trung lập

Ngọc Vân |

Chính phủ Phần Lan ngày 15.5 tuyên bố sẽ nộp đơn gia nhập NATO, từ bỏ hàng thập kỷ trung lập thời chiến.

USAID đặt trọng tâm hỗ trợ Việt Nam tẩy độc dioxin, rà phá bom mìn

Ngọc Vân |

Ngày 13.5 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power.