Giá bánh Trung thu tăng, thị trường đầu mùa ảm đạm

Chân Phúc |

Trên các tuyến phố ở TPHCM, nhiều sạp bán bánh Trung thu đã được dựng lên. Khác hẳn với không khí sôi động của mọi năm, hiện nay lượng người mua bánh Trung thu rất ít, khiến nhiều cửa hàng lo ngại về tình trạng buôn bán ế ẩm do ảnh hưởng dịch COVID-19.

Ảm đạm đầu mùa

Như mọi năm, thời điểm này trên hàng loạt đường Nguyễn Tri Phương, An Dương Vương, Ngã 6 Cộng Hòa, Lũy Bán Bích...có khá nhiều sạp bán bánh Trung thu được dựng lên.

Dù vậy việc buôn bán diễn ra khá ảm đạm. Có mặt tại một điểm bán bánh góc đường Nguyễn Tri Phương – Ba Tháng Hai (quận 5) gần 1 giờ đồng hồ nhưng phóng viên quan sát thấy chỉ có 1 vị khách tới mua bánh.  Anh Hòa – Quản lý điểm bán bánh tại đây cho biết, thời điểm này rất ít khách mua nên bán khá chậm. Hy vọng từ đây đến rằm tháng 8 âm lịch, lượng khách mua sẽ đông hơn.

Tương tự, tại điểm bán bánh khác ở góc đường Nguyễn Tri Phương – Nguyễn Trãi (Quận 5) tình hình buôn bán cũng không mấy khá hơn. Anh Nguyễn Văn Thắng – Chủ quản lý sạp bánh ở đây cho biết so với mọi năm, thị trường năm nay buôn bán diễn ra chậm hơn, nếu so với cùng kỳ năm ngoái thì chỉ bằng 50 – 70%.

Theo tìm hiểu, ngoài những loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh ăn chay... có giá dao động từ 40.000 – 400.000 đồng/chiếc (tùy loại + trọng lượng) thì năm nay, thị trường bánh trung thu xuất hiện thêm một số loại bánh mới, đơn cử là loại bánh cao cấp với 1 hộp 6 bánh đựng trong vỏ hộp có chất liệu sơn mài cộng với hộp trà ô long có giá 4.500.000 đồng.

 
 Sạp bán bánh Trung thu trên đường Nguyễn Tri Phương, vắng vẻ, chỉ có nhân viên, khách mua rất ít. Ảnh: Chân Phúc 

Nhu cầu giảm nhưng giá bánh vẫn tăng

“Năm nay kinh tế chịu nhiều biến động do dịch bệnh, việc chi tiêu cũng được người dân thắt chặt hơn nên nhu cầu giảm là điều khó tránh khỏi. Điều này, chúng tôi đã lường trước nên cũng không quá bất ngờ, mặc dù vậy nhưng giá bánh năm nay vẫn cao hơn năm trước khoảng 10%”, anh Thắng cho hay.

Lý giải về việc nhu cầu giảm nhưng giá bánh lại tăng, anh Thắng cho rằng thị trường nguyên vật liệu năm nay có nhiều biến động, từ đó dẫn đến giá bánh cũng thay đổi theo. Cụ thể, như giá thịt lợn (nguyên liệu làm bánh) so với những năm trước thì năm nay tăng từ 1,5 đến 2 lần nên kéo theo giá bánh tăng.

Chân Phúc
TIN LIÊN QUAN

"Tan chảy" với loạt bánh Trung thu hình con vật của cô nàng blogger

Ngọc Lê |

Bằng niềm đam mê làm bánh và sự khéo léo, luôn tìm tòi cái mới, chị Vũ Minh Điệp (SN 1991, TPHCM) đã khiến dân mạng phải tan chảy với những chiếc bánh Trung thu hình con vật vô cùng độc đáo.

Thị trường nguyên liệu bánh Trung thu nhộn nhịp vào mùa

Ngọc Lê |

Rằm tháng 8 Âm lịch đang đến gần, thị trường bánh Trung thu trong dịp này cũng khá đa dạng. Trước những nhu cầu làm bánh tại nhà ngày càng tăng cao, khiến thị trường nguyên liệu phụ vụ làm bánh cũng không kém phần sôi động.

Bánh trung thu làm từ thanh long giúp nông dân tiêu thụ nông sản

Đức Huy |

Một doanh nghiệp tại TPHCM đã sáng chế ra bánh trung thu từ thanh long với mong muốn giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản, bánh có giá dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng.


PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Lệ Hà |

Ngày 24.6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

"Tan chảy" với loạt bánh Trung thu hình con vật của cô nàng blogger

Ngọc Lê |

Bằng niềm đam mê làm bánh và sự khéo léo, luôn tìm tòi cái mới, chị Vũ Minh Điệp (SN 1991, TPHCM) đã khiến dân mạng phải tan chảy với những chiếc bánh Trung thu hình con vật vô cùng độc đáo.

Thị trường nguyên liệu bánh Trung thu nhộn nhịp vào mùa

Ngọc Lê |

Rằm tháng 8 Âm lịch đang đến gần, thị trường bánh Trung thu trong dịp này cũng khá đa dạng. Trước những nhu cầu làm bánh tại nhà ngày càng tăng cao, khiến thị trường nguyên liệu phụ vụ làm bánh cũng không kém phần sôi động.

Bánh trung thu làm từ thanh long giúp nông dân tiêu thụ nông sản

Đức Huy |

Một doanh nghiệp tại TPHCM đã sáng chế ra bánh trung thu từ thanh long với mong muốn giúp đỡ nông dân tiêu thụ nông sản, bánh có giá dao động từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng.