Theo một số nhà vườn chuyên trồng quýt hồng ở các xã trọng điểm, Long Hậu, Vĩnh Thới, Tân Thành... của huyện Lai Vung, sáng nay 14.2, thương lái đã tìm đến đặt mua loại quýt hồng với giá từ 40.000 - 45.000 đồng/kg (loại 1). Đây được xem là mức tăng vọt sau nhiều ngày đứng ở mức 25.000-27.000đ/kg. Vì vậy tuy năng suất quýt năm nay giảm so với năm 2017 và nhiều vườn có diện tích bị chín sớm, phải bán cách đây cả tháng với mức 20.000 - 25.000đ/kg, nhưng với việc tăng giá bình quân hơn 10.000đ/kg vào giờ cận Tết, đã làm nhiều chủ vườn có kỹ thuật “treo trái” rất phấn khởi, hứa hẹn đón cái Tết vui tươi, sung túc.
Quýt hồng Lai Vung là đặc sản của tỉnh Đồng Tháp có thịt dầy, múi chứa nhiều nước, vị ngọt thanh và mùi thơm đặc trưng... Đặc biệt là vỏ quýt mỏng và có màu vàng rất đẹp rất được chuộng để trưng bày trên mâm ngũ quả ngày Tết.