Điểm danh những món ăn nhất định phải thử tại đảo ngọc Phú Quốc

Lâm Anh |

Muốn thưởng thức những món ăn đặc biệt này, du khách quốc tế chỉ có một cách duy nhất là tìm đến Phú Quốc thêm nhiều lần nữa!

Người ta bảo Hà Nội không thiếu món ngon, Sài Gòn cái gì cũng có! Nhưng nếu muốn hội ngộ những món ăn đặc sản với đúng hương vị bản địa đặc trưng, hãy thử một lần thưởng thức những món ăn tại Phú Quốc.

Ẩm thực Phú Quốc từ lâu không chỉ gây ấn tượng với du khách trong nước mà còn cả bạn bè quốc tế với độ tươi ngon, hương vị độc đáo và đa dạng cách chế biến hấp dẫn

Dưới đây là một số cái tên mà du khách quốc tế không thể bỏ qua khi ghé thăm Đảo Ngọc:

Đặc sản Bún kèn

Bún kèn Phú Quốc
Đặc sản bún kèn. Ảnh: Sưu tầm

Bún kèn là một trong những món ăn ít được biết đến trên bản đồ ẩm thực Việt Nam, chỉ có một số quán vỉa hè tại Châu Đốc hay Cần Thơ còn lưu lại hương vị món ăn này. Thậm chí ngay tại huyện đảo Phú Quốc cũng khó có thể tìm được món bún kèn đúng vị.

So với bún kèn ở đất liền, nước lèo bún kèn ở Phú Quốc được nấu bằng cá nhàu và cá ngân làm dậy vị thơm ngon, khiến du khách quốc tế khi nếm thử một lần chỉ muốn quay trở lại để tận hưởng hương vị đặc trưng xứ biển.

Tiết canh cua

Tiết canh không lạ với thực khách quốc tế, nhưng nhắc đến tiết canh cua thì chỉ tại Phú Quốc, món ăn độc lạ này mới đạt chuẩn hương vị.

Cua được dùng làm tiết canh ở Phú Quốc được chọn lựa kỹ càng, phải là những con có gạch, sử dụng tiết cua màu trắng kết hợp với thịt cua, ngò gai, tía tô, húng, lá quế, đậu phộng tạo nên một món ăn hoàn chỉnh tròn vị.

Đặc sản Bún kèn. Ảnh: Sưu tầm
Tiết canh cua. Ảnh: Sưu tầm

Những thực khách nước ngoài sành ăn và yêu thích khám phá ẩm thực địa phương chắc chắn sẽ không quên được trải nghiệm thú vị từ đặc sản Phú Quốc hiếm có này.

Ghẹ Hàm Ninh

Khi nói đến các món ghẹ thì không nơi nào sánh được Hàm Ninh, Phú Quốc. Ghẹ Hàm Ninh cũng là món ăn có hầu hết trong các bựa tiệc hải sản của du khách trong và ngoài nước.

Tiết canh cua (Ảnh: Du lịch Phú Quốc)
Ghẹ Hàm Ninh. Ảnh: Du lịch Phú Quốc

Bên cạnh những thớ thịt vừa chắc ngọt, vừa thơm với muối chanh truyền thống, điều khiến du khách nước ngoài ngạc nhiên chính là sự đa dạng trong công thức nấu nướng nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của ghẹ như cháo ghẹ, ghẹ hấp bia, lẩu ghẹ… 

Gỏi cá nhồng, cá trích

Nếu làm một cuộc khảo sát về ẩm thực Phú Quốc trong mắt du khách quốc tế thì đây là hai món ăn quen thuộc mà ai cũng được chiêu đãi khi đến Phú Quốc.

Cá nhồng và các trích làm gỏi tại Phú Quốc đều phải chuẩn tươi, sau đó lóc thịt phi lê, thái mỏng và kết hợp với các gia vị như hành phi, rau sống, cùng nước chấm đặc biệt từ mắm nhĩ nguyên chất Phú Quốc, tỏi ớt, chanh đường và đậu phộng. Gỏi cá nhồng và cá trích được đánh giá là món ăn kích thích vị giác, khiến du khách ăn tới đâu là nhớ mãi tới đó.

 
Gỏi cá trích. Ảnh: thu_hien_u

Ngoài các món ăn kể trên, ẩm thực Phú Quốc còn khiến nhiều du khách quốc tế nóng lòng quay trở lại như còi biên nướng, nhum mỡ hành, gà rẫy Phú Quốc… Cùng với đó, hàng loạt resort cao cấp cùng những hoạt động, sự kiện du lịch sôi động, thú vị từ Phú Quốc hứa hẹn mang đến những chuyến du lịch đáng nhớ, từ đẳng cấp, sang trọng cho đến các hành trình khám phá văn hoá phố đảo năng động, gần gũi.

Du lịch Phú Quốc thu hút du khách với trải nghiệm đa dạng. Ảnh: Tam Quan
Du lịch Phú Quốc thu hút du khách với trải nghiệm đa dạng. Ảnh: Tam Quan

Theo kế hoạch, Phú Quốc sẽ đón những chuyến bay quốc tế đầu tiên đưa du khách nước ngoài trở lại với Đảo Ngọc từ 20/11 và sẽ là nơi đầu tiên thử nghiệm các quy trình đón khách quốc tế trở lại du lịch Việt Nam.

Lộ trình đón khách du lịch quốc tế trở lại Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chia ra 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1: Tháng 11/2021, khách đi theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thương mại quốc tế đến Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh.

Giai đoạn 2: Tháng 1/2022, mở rộng sang một số địa phương khác nếu đáp ứng điều kiện.

Giai đoạn 3: Mở cửa hoàn toàn thì căn cứ tình hình dịch bệnh thực tế, trên cơ sở đánh giá việc mở cửa đón khách của 2 giai đoạn đầu.

Các đường bay Phú Quốc dần trở lại nhộn nhịp. Ảnh: Ánh Dương
Các đường bay Phú Quốc dần trở lại nhộn nhịp. Ảnh: Ánh Dương

Các đường bay Phú Quốc cũng bắt đầu trở lại nhộn nhịp, các hãng hàng không như Vietjet cũng cho biết có kế hoạch khai thác không chỉ các đường bay trong nước mà còn quốc tế đến Phú Quốc.

Trong giai đoạn khôi phục trở lại các hoạt động kinh tế, du lịch, rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu du lịch cũng được các doanh nghiệp hàng không, du lịch triển khai như vé 0 đồng, các combo du lịch nghỉ dưỡng trọn gói…

Lâm Anh
TIN LIÊN QUAN

Phú Quốc lựa chọn điểm đến an toàn để đón khách quốc tế

THANH HƯƠNG |

Trước những phương án chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế vào cuối tháng 11 tới đây, ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhìn nhận, mọi công tác chuẩn bị đang được Bộ VHTTDL gấp rút bàn thảo cùng UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện cho kịp tiến độ. Mục tiêu chính và quan trọng vẫn được xác định là đảm bảo an toàn cho du khách và người dân trên đảo Phú Quốc.

Thương hiệu khách sạn và F&B đẳng cấp “đổ bộ” Nam Phú Quốc

Phương Thảo |

Hàng loạt thương hiệu nhà hàng, café, bar/club nổi tiếng sắp sửa xuất hiện tại “Thị trấn Địa Trung Hải” - tổ hợp BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng do Sun Property (thành viên Sun Group) - kiến tạo tại Nam Phú Quốc.

Sân bay Phú Quốc đạt chuẩn y tế quốc tế, sẵn sàng mở cửa đón du khách

Hoàng Dung |

Kiên Giang - Sau 1 tháng nỗ lực, xây dựng, trang bị đầy đủ điều kiện đón khách quốc tế, ngày 15.10, Hội đồng Sân bay Quốc tế đã thẩm định và chấp nhận cấp Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng HKQT Phú Quốc vào sáng ngày 25.10.

Bên trong phòng ICU, bác sĩ thở phào nhẹ nhõm vì có máu

PHONG LINH - MỸ LY |

Không còn cảnh mòn mỏi chờ máu, đó là niềm vui của y bác sĩ, người nhà bệnh nhân tại Khoa Hồi sức tích cực - chống độc (ICU), Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ sau một thời gian dài thiếu máu điều trị, cấp cứu.

"Thánh ăn" Mỹ bỏ cuộc trước thử thách bún sứa khổng lồ ở TPHCM

Quang Thiện |

Raina Huang, một YouTuber chuyên thi ăn nhanh, phải “chào thua” thử thách ăn hai tô bún sứa khổng lồ nặng 4,4kg tại một quán ăn ở TPHCM.

Công viên ven sông lớn nhất TPHCM chuẩn bị mở cửa đón khách, nhiều hoạt động đặc sắc

MINH QUÂN |

TPHCM - Công viên bờ sông Sài Gòn phía Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) rộng gần 20 ha sẽ khánh thành giai đoạn một ngày 23.12 tới, hứa hẹn là điểm vui chơi, giải trí thu hút người dân và du khách.

Quảng Ninh lỡ hẹn hầu hết những sản phẩm du lịch chủ lực

Nguyễn Hùng |

Trong số 38 sản phẩm mà các đơn vị, địa phương của Quảng Ninh đăng ký đưa vào phục vụ du khách năm 2023 thì hầu hết các sản phẩm được du khách, các công công ty du lịch chờ đợi nhất đã không thể ra mắt. Nhiều vấn đề được đặt ra từ việc lỡ hẹn những sản phẩm du lịch chủ lực này.

Thông tin sai lệch bủa vây sau khi Châu Hải My qua đời

Thùy Trang |

Châu Hải My là mỹ nhân đẹp nức tiếng của màn ảnh Hong Kong (Trung Quốc). Cô qua đời ở tuổi 57 vì bạo bệnh.

Phú Quốc lựa chọn điểm đến an toàn để đón khách quốc tế

THANH HƯƠNG |

Trước những phương án chuẩn bị mở cửa đón khách quốc tế vào cuối tháng 11 tới đây, ông Phạm Văn Thủy - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhìn nhận, mọi công tác chuẩn bị đang được Bộ VHTTDL gấp rút bàn thảo cùng UBND tỉnh Kiên Giang thực hiện cho kịp tiến độ. Mục tiêu chính và quan trọng vẫn được xác định là đảm bảo an toàn cho du khách và người dân trên đảo Phú Quốc.

Thương hiệu khách sạn và F&B đẳng cấp “đổ bộ” Nam Phú Quốc

Phương Thảo |

Hàng loạt thương hiệu nhà hàng, café, bar/club nổi tiếng sắp sửa xuất hiện tại “Thị trấn Địa Trung Hải” - tổ hợp BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng do Sun Property (thành viên Sun Group) - kiến tạo tại Nam Phú Quốc.

Sân bay Phú Quốc đạt chuẩn y tế quốc tế, sẵn sàng mở cửa đón du khách

Hoàng Dung |

Kiên Giang - Sau 1 tháng nỗ lực, xây dựng, trang bị đầy đủ điều kiện đón khách quốc tế, ngày 15.10, Hội đồng Sân bay Quốc tế đã thẩm định và chấp nhận cấp Chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng HKQT Phú Quốc vào sáng ngày 25.10.