Đề xuất đầu tư 10.643 tỉ đồng xây cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình

K.H |

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình theo hình thức BOT qua 3 tỉnh: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình với tổng mức đầu tư (bao gồm cả lãi vay) là 10.643 tỉ đồng, trong đó phần tham gia của Nhà nước là 6.659 tỉ đồng (ngân sách Trung ương là 5.659 tỉ đồng, ngân sách địa phương là 1.000 tỉ đồng); vốn của nhà đầu tư là 3.984 tỉ đồng.

Dự án có tổng chiều dài 79,4km, xây dựng theo quy mô đường cấp II đồng bằng, có định hướng cao tốc, vận tốc thiết kế 100km/h, bề rộng 26m. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ rút ngắn quãng đường vận chuyển từ các tỉnh ven biển phía bắc lưu thông đến các tỉnh phía nam, giảm thiểu ùn tắc cho QL10; cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ngoài ra thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, khai thác lợi thế, sử dụng hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển ở địa phương có tuyến cao tốc đi qua sẽ rút ngắn cự ly vận tải từ 3 tỉnh đến cảng biển, sân bay; cửa khẩu quốc tế tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Thời gian thực hiện dự án từ 2017-2022. Để hoàn vốn cho dự án, nhà đầu tư dự kiến thu phí hoàn vốn trong thời gian 23 năm, lợi nhuận kỳ vọng trên vốn chủ sở hữu là 11,5%/năm. 

K.H
TIN LIÊN QUAN

Ghé thăm thiên đường độc đáo dành cho mèo tại Malaysia

Tuấn Đạt |

Thiên đường của loài mèo ở thành phố Kuching (Malaysia) được dự kiến sẽ là điểm đến ưa chuộng của du khách vào dịp Tết Nguyên đán.

Kỳ lạ ngôi làng cứ đến Tết là người dân đua nhau... ngâm mình dưới ao

Nguyễn Thúy |

Những ngày đầu năm mới, nông dân thôn Đức Long (xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư, Thái Bình) ngâm mình dưới ao để thu hoạch rau cần, cung cấp thực phẩm ngày xuân. Không khí dường như phấn khởi hơn vì rau cần được mùa, được giá. 

Cuộc chiến phòng vé dịp Tết: Trấn Thành - Vũ Ngọc Đãng, ai sẽ lên ngôi?

ĐÔNG DU |

Khi tác phẩm "Siêu lừa gặp siêu lầy" đột ngột rút khỏi rạp chiếu, phim Tết Việt chỉ còn 2 tác phẩm đối đầu nhau là "Nhà bà Nữ" của Trấn Thành và "Chị chị em em 2" của Ngọc Trinh.

Cháy lớn khu ổ chuột cuối cùng ở thủ đô Hàn Quốc

Song Minh |

500 người phải sơ tán khi đám cháy lớn bùng phát tại làng Guryong, một trong những khu ổ chuột cuối cùng của thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 20.1.

Ấm áp những chuyến xe mùa xuân đưa công nhân về quê ăn Tết

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Dù tình hình hoạt động kinh doanh năm 2022 không hiệu quả, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tổ chức những chuyến xe nghĩa tình, đưa người lao động về quê ăn Tết.

Phương Tây mệt mỏi với tình hình Ukraina?

Khánh Minh |

Thủ tướng Ba Lan cảnh báo các nhà lãnh đạo phương Tây đừng nên mệt mỏi với tình hình Ukraina.

Nhiều sai phạm tại dự án khu du lịch Tam Chúc Hà Nam

Vân Trường |

Để xảy ra sai phạm tại dự án khu du lịch Tam Chúc, Thanh tra Chính phủ đã chỉ rõ, trách nhiệm là của UBND tỉnh Hà Nam, Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị, cá nhân có liên quan và chủ đầu tư dự án.

Trung Quốc công bố phát hiện mới về bí mật của Vạn Lý Trường Thành

Ngọc Vân |

Trung Quốc tiết lộ thêm nhiều bí mật của Vạn Lý Trường Thành - hàng trăm cánh cửa giấu kín.