Bán "chui" cổ phiếu, loạt sếp lớn bị xử phạt

D.P |

Một loạt các sếp lớn bị xử phạt hàng chục triệu đồng vì hành vi bán "chui" cổ phiếu, trong đó có ông Võ Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương và ông Trần Minh Phú, Tổng Giám đốc Tổng Công ty DIG.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán đối với hàng loạt lãnh đạo doanh nghiệp và người có liên quan vì hành vi bán “chui” cổ phiếu.

Cụ thể, ông Võ Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương (TDG) bị phạt tiền 27.500.000 đồng vì hành vi báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện giao dịch. Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương có mã chứng khoán TDG, đăng ký mua 1.000.000 cổ phiếu TDG từ ngày 15.11.2017 đến ngày 14.12.2017 (khớp lệnh 0 cổ phiếu). Tuy nhiên, đến ngày 05.01.2018, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh mới nhận được báo cáo về lý do không thực hiện được giao dịch của ông Thái.

Trong danh sách còn có bà Vũ Thị Bích Ngọc, người có liên quan với ông Nguyễn Nhật Tân - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp điện I bị phạt tiền 20.000.000 đồng đối với vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Theo đó, công ty cổ phần Xây lắp điện I, mã chứng khoán PC1, mua và bán 26.450 cổ phiếu PC1 từ ngày 13.03.2018 đến ngày 10.04.2018 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng có quyết định phạt tiền 40.000.000 đồng đối với ông Trần Minh Phú, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển xây dựng (DIG) vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển xây dựng, mã chứng khoán DIG, mua 60.000 cổ phiếu DIG từ ngày 02.04.2018 đến ngày 05.04.2018 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch.

D.P
TIN LIÊN QUAN

Bản tin công đoàn: Độ tuổi nghỉ hưu của viên chức năm nay

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn hôm nay có những nội dung chính sau: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm trực tuyến với Liên hiệp Công đoàn Belarus; Doanh nghiệp 40.000 CNLĐ ở Đồng Nai giảm đơn hàng nhưng không cắt giảm lao động; Công đoàn vận động chủ trọ miễn, giảm tiền thuê nhà cho công nhân; Tuổi nghỉ hưu của viên chức...

Theo chân bà con tìm “thần dược” lá tắm người Dao

Khánh Linh |

Lá thuốc tắm của người Dao vùng cao Tây Bắc lâu nay đã trở thành thương hiệu nổi tiếng. 

Nhật Bản vs Costa Rica: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Nhật Bản hiện đang có 66,9% cơ hội thắng trong trận đấu hôm nay với Costa Rica trên sân Ahmad Bin Ali. Hiệp 1 được dự đoán với tỉ lệ hòa lên tới 41,1%. Việc phân định thắng bại rất có thể sẽ chỉ được ấn định vào những phút cuối. Xác suất hòa chung cuộc là 19,5%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Nhật Bản vs Costa Rica bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Ngoại trưởng Belarus đột ngột qua đời

Song Minh |

Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makey đột ngột qua đời hôm 26.11, theo hãng tin Belarus Delta.

Mạnh tay bán, tỷ giá USD sụt giảm, giá vàng lình xình khó bứt phá

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD giảm trong bối cảnh các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ chỉ tăng 0,5 điểm phần trăm trong tháng 12. Giá vàng đi ngang, thiếu động lực bứt phá.

Ai sẽ chịu trách nhiệm trước việc đá vỉa hè mới sử dụng đã hư hỏng?

Tô Thế |

Trao đổi với PV báo Lao Động, PGS.TS Dương Vân Phong - Giảng viên cao cấp Trường Đại học Mở - Địa chất cho rằng, chủ trương lát vỉa hè bằng đá tự nhiên ở Hà Nội là đúng, nhưng việc lựa chọn đá, quá trình thi công thật sự đang có vấn đề, vì vậy mới dẫn tới câu chuyện đá lát có tuổi thọ 50 - 70 năm nhưng sau 2 - 3 năm đã hỏng.

Dự báo thời tiết 27.11: Cảnh báo mưa lớn, dông lốc ở nhiều khu vực

MINH HÀ |

Dự báo thời tiết 27.11, khu vực phía Tây Bắc Bộ, miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Szczesny, Lewandowski tỏa sáng giúp Ba Lan thắng Saudi Arabia 2-0

Nhóm PV |

Đội tuyển Ba Lan giành trận thắng đầu tiên tại World Cup 2022, với sự tỏa sáng của thủ môn Szczesny và tiền đạo Lewandowski.