550 sản phẩm OCOP được quảng bá tại Thủ đô

Quỳnh Chi |

Tối 24.7, Lễ khai mạc sự kiện giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm OCOPgắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc đã diễn ra tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ, Hà Nội. Sự kiện kéo dài từ ngày 24.7 đến 27.7.2020.

Sự kiện thu hút đông đảo người dân Thủ đô với nhiều hoạt động như: Trưng bày 150 gian hàng với 550 sản phẩm OCOP và hơn 2.000 sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc sản vùng miền của 27 tỉnh, thành trong cả nước (trong đó có 15 tỉnh miền núi miền Bắc, 11 tỉnh thành trong cả nước và thành phố Hà Nội), các tiết mục biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc trưng cho các vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc; trình diễn văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản...

Một số gian hàng được trưng bày trong khuôn khổ sự kiện. Ảnh: Quỳnh Chi
Một số gian hàng được trưng bày trong khuôn khổ sự kiện. Ảnh: Quỳnh Chi 

Đặc biệt, tại không gian trình diễn văn hóa ẩm thực, khách thăm quan sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến và thưởng thức những đặc sản đến từ các vùng miền trên khắp cả nước như: Chả mực giã tay (Quảng Ninh), quảng diễn cá ngừ vây xanh (Phú Yên), lẩu cá kèo và rau bông điên điển của miền Tây…

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, người dân Thủ đô sẽ được chiêm ngưỡng 200 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu với chủ đề “Tinh hoa hội tụ” của các nghệ nhân Hà Nội.

Các đại biểu thăm quan gian hàng “Cá ngừ đại dương”. Ảnh: Quỳnh Chi
Các đại biểu thăm quan gian hàng “Cá ngừ đại dương”. Ảnh: Quỳnh Chi 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Chu Phú Mỹ (Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chánh Văn phòng điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội) cho biết, đây là sự kiện mở màn trong chuỗi sự kiện được tổ chức theo tinh thần chỉ đạo của Bộ NN&PTNT và UBND TP. Hà Nội về việc giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc từ ngày 23-27.7.2020. Lần thứ hai là sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng diễn ra từ ngày 20-24.8.2020. Sự kiện thứ 3 dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm 2020 nhằm giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên. Cuối cùng là sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành đồng bằng Nam Bộ được tổ chức vào tháng 11.2020. Tất cả 4 sự kiện đều được tổ chức tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ông Chu Phú Mỹ cũng nhấn mạnh: “Các chương trình diễn ra trong khuôn khổ sự kiện sẽ tạo điểm nhấn, khẳng định vị thế, vai trò của sản phẩm OCOP trong nền kinh tế thị trường nước ta hiện nay và trong tương lai. Những biên bản ký kết ngày hôm nay giữa các đơn vị sản xuất và đơn vị tiêu thụ sẽ sớm được triển khai thực hiện đồng bộ nhằm đưa các sản phẩm có chất lượng đến gần hơn với người dân trong nước và quốc tế”.

Quỳnh Chi
TIN LIÊN QUAN

2.350 sản phẩm OCOP quảng bá tại Hà Nội

Minh Anh |

Chiều ngày 16.7, tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo tuyên truyền về việc tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23.7.2020 đến 27.7.2020 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Nội sẽ tổ chức quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP

THANH-HIỀN |

Chiều ngày 17.6, tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thành phố Hà Nội diễn ra buổi họp báo tuyên truyền về sự kiện trưng bày, quảng bá và hội thảo kết nối giao thương các sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2020 (lần thứ nhất).

Hình ảnh hiếm thấy tại khu phố ẩm thực đêm nhộn nhịp nhất Tây Đô

SỞ HẠ |

Nằm cạnh bờ sông Hậu thuộc khu vực phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), khu phố ẩm thực đêm này từng là nơi nhộn nhịp ăn uống, thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương hàng đêm. Tuy nhiên, sau thời gian giãn cách xã hội, mặc dù đã hoạt động trở lại bình thường, nhưng người bán thì nhiều mà khách thì thưa thớt.

Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đề nghị được tòa trả tự do

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị toà trả tự do.

TPHCM mới có 22 dịch vụ công trực tuyến kết nối cổng dịch vụ quốc gia

MINH QUÂN |

TPHCM - Hiện TPHCM có khoảng 800 dịch vụ công trực tuyến nhưng chỉ có khoảng 22 dịch vụ kết nối với cổng thông tin quốc gia, dẫn đến việc giải quyết thủ tục hành chính chưa rút ngắn được thời gian.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích nguyên nhân bệnh viện "thiếu đủ thứ"

Thùy Linh |

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay nhiều vật tư tiêu hao, sinh phẩm có trong thầu, trúng thầu rồi nhưng các nhà cung cấp, các công ty, đơn vị phân phối không cung cấp được.

Kẻ sát hại người tình ở Hàng Bài từng lắp phao cứu sinh trên cầu Nhật Tân

THUỲ DƯƠNG - HOÀNG VŨ |

Hà Nội - Trưởng CLB Bơi Khám phá xác nhận Mai Xuân Thái - kẻ đâm 14 nhát dao vào người tình trên phố Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm từng tình nguyện tham gia lắp phao cứu sinh trên cầu Nhật Tân.

Xét xử vụ ông Phùng Anh Lê thả người: "Quận này của sếp cả, muốn làm gì chả được"

Việt Dũng |

Hà Nội - Sau khi nhận 110 triệu đồng, ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo thả nghi phạm và cấp dưới phải thực hiện vì "sếp đã chỉ đạo thì phải nghe thôi".

2.350 sản phẩm OCOP quảng bá tại Hà Nội

Minh Anh |

Chiều ngày 16.7, tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thành phố Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo tuyên truyền về việc tổ chức sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 23.7.2020 đến 27.7.2020 tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.

Hà Nội sẽ tổ chức quảng bá, kết nối giao thương các sản phẩm OCOP

THANH-HIỀN |

Chiều ngày 17.6, tại Văn phòng Điều phối nông thôn mới Thành phố Hà Nội diễn ra buổi họp báo tuyên truyền về sự kiện trưng bày, quảng bá và hội thảo kết nối giao thương các sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội năm 2020 (lần thứ nhất).

Hình ảnh hiếm thấy tại khu phố ẩm thực đêm nhộn nhịp nhất Tây Đô

SỞ HẠ |

Nằm cạnh bờ sông Hậu thuộc khu vực phường Cái Khế (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), khu phố ẩm thực đêm này từng là nơi nhộn nhịp ăn uống, thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương hàng đêm. Tuy nhiên, sau thời gian giãn cách xã hội, mặc dù đã hoạt động trở lại bình thường, nhưng người bán thì nhiều mà khách thì thưa thớt.