Xử phạt nặng nhiều doanh nghiệp vì vi phạm trong giao dịch chứng khoán

Gia Miêu |

Nhiều doanh nghiệp đã tiến hành phát hành thêm cổ phiếu nhưng lại không chịu báo cáo giao dịch chứng khoán hay đăng ký phát hành với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa thông tin về việc ban hành Quyết định số 679/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không với số tiền 350 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính đó là không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Cụ thể, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không đăng ký hồ sơ công ty đại chúng với UBCKNN năm 2008. Đến năm 2017, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã thực hiện chào bán chứng khoán ra công chúng tăng vốn điều lệ từ 500 tỉ đồng lên 800 tỉ đồng. Tuy nhiên, đến nay, công ty chưa thực hiện việc đăng ký giao dịch chứng khoán theo quy định tại Thông tư số 180/2015/TT-BTC ngày 13.11.2015 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn về đăng ký giao dịch chứng khoán trên hệ thống giao dịch cho chứng khoán chưa niêm yết.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không cũng bị phạt tiền 20 triệu đồng vì báo cáo giao dịch không chính xác. Ngoài ra, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không còn bị phạt tiền 35 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn khi có thay đổi về số lượng cổ phiếu sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% số lượng cổ phiếu.

UBCKNN cũng ra quyết định phạt Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk) số tiền 350 triệu đồng do chưa đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán theo quy định. Ngoài ra, Mộc Châu Milk còn bị phạt 70 triệu đồng do báo cáo UBCKNN không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với các Báo cáo tài chính năm 2018 đã được kiểm toán, Báo cáo thường niên năm 2018; Nghị quyết, Biên bản và tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Không những vậy, với vi phạm trong việc thực hiện phát hành thêm cổ phiếu nhưng không đăng ký với UBCKNN, Mộc Châu Milk còn bị phạt 125 triệu đồng. Cụ thể, năm 2019, công ty thực hiện phát hành tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu theo Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông số 115NQ/ĐHĐCĐ/2019 ngày 30.6.2019 để tăng vốn điều lệ từ 568,5 tỉ đồng lên 668 tỉ đồng nhưng không đăng ký với UBCKNN theo quy định.

Gia Miêu
TIN LIÊN QUAN

Xử phạt nặng Vinatranco vì không đăng ký giao dịch chứng khoán

Gia Miêu |

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại (Vinatranco) với số tiền 350 triệu đồng.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo. 

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.  

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Hà Nội: Sau chấn chỉnh, loạt lô cốt vẫn án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh

PHẠM ĐÔNG |

9 chiếc lô cốt đang án ngữ trên đường Vũ Trọng Khánh khiến giao thông đông đúc, quá tải dù đã cận kề Tết Nguyên đán Quý Mão. Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lại yêu cầu chấn chỉnh tình trạng thi công hệ thống xử lý nước thải Yên Xá gây ùn tắc.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xử phạt nặng Vinatranco vì không đăng ký giao dịch chứng khoán

Gia Miêu |

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Kho vận và dịch vụ thương mại (Vinatranco) với số tiền 350 triệu đồng.