Tranh chấp giữa các nhà đầu tư và công ty Phú Gia Thịnh tại dự án New Da Nang City: Việc giải quyết không thuộc thẩm quyền của Pvcombank

Lê La |

Ngày 25.3.2022, tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Đà Nẵng, một nhóm các nhà đầu tư cá nhân mua nhà, góp vốn tại dự án New Da Nang City do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư đã kéo đến yêu cầu gặp đại diện Ngân hàng để làm rõ một số các vấn đề liên quan đến Dự án.
 

Liên quan đến các vấn đề của nhóm các nhà đầu tư góp vốn, mua nhà tại dự án New Da Nang City của Công ty Phú Gia Thịnh, PVcomBank có thông cáo báo chí, thông tin như sau:

"Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (“Công ty Phú Gia Thịnh”) là một trong các khách hàng của PVcomBank. Theo Khoản 3 Điều 14 Luật các Tổ chức tín dụng quy định: “3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng”.

Do vậy, PVcomBank không được phép cung cấp thông tin về các khoản vay, hợp đồng thế chấp của Công ty Phú Gia Thịnh theo đề nghị của nhóm các nhà đầu tư này, trừ khi có sự chấp thuận của Công ty Phú Gia Thịnh hoặc có văn bản yêu cầu tư Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình cho vay và nhận thế chấp, PVcomBank đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan.

 

Hoạt động góp vốn, mua bán đất tại dự án New Da Nang City giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh là thỏa thuận dân sự trên nhu cầu và tinh thần tự nguyện giữa các bên, không liên quan đến hoạt động ngân hàng tại PVcomBank. Việc công ty Phú Gia Thịnh vi phạm cam kết thỏa thuận với các nhà đầu tư dẫn đến tình trạng khiếu nại là tranh chấp giữa hai bên. Do đó, việc giải quyết các tranh chấp này không thuộc thẩm quyền của PVcomBank mà cần được giải quyết tại các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật. Trong trường hợp Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, PVcomBank sẽ cung cấp đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các bên có liên quan để làm rõ nội dung vụ việc.

PVcomBank mong rằng vụ việc tranh chấp giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh sớm được giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi bên. Trong thời gian vụ việc đang được giải quyết bởi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, PVcomBank đề nghị các bên tôn trọng các quy định pháp luật, không có các hành động tụ tập, gây rối hoặc làm cản trở hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng".

Lê La
TIN LIÊN QUAN

Bim Kiên Giang bị tố dối trá thời hạn dự án Phú Quốc Marina Square

NHÓM PV |

Dự án Phú Quốc Marina Square bị điều chỉnh thời hạn thuê đất chỉ còn tới năm 2077 nhưng chủ đầu tư là Công ty TNHH BIM Kiên Giang vẫn ký loạt hợp đồng hợp tác với khách hàng ghi thời hạn dự án đến năm 2084. 

Nguyên Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Vũ Quốc Hùng qua đời

Vương Trần |

Ông Vũ Quốc Hùng - Nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương qua đời ngày 2.10, ở tuổi 82, sau một thời gian điều trị bệnh.

Tạm đình chỉ công tác cán bộ ném tiền trong quán ăn ở Đà Nẵng

THUỲ TRANG |

Trưa 3.10, Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Đà Nẵng cho biết đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đ.C.P để làm rõ việc ông này ném tiền trong quán ăn khiến dư luận bất bình.

Sự thật về 3 vua trong câu 3 vương tập đế ở Đường lên đỉnh Olympia

Lan Anh |

Chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia tiếp tục đối diện với phản ứng từ dư luận khi có thêm đáp án bị cho là sai ở câu hỏi phần thi Về đích đặt cho thí sinh Anh Đức.

Bước ngoặt lớn của thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Lan Nhi |

Nghị định 65/2022/NĐ-CP mới đây vừa ban hành được coi là một bước ngoặt lớn giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp từng bước phát triển theo đúng định hướng, trở thành kênh huy động vốn trung, dài hạn quan trọng, đáp ứng nhu cầu huy động vốn của các doanh nghiệp và giảm dần sự phụ thuộc vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Hài hòa chính sách lãi suất và tỉ giá

LAM DUY |

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho rằng quyết định điều chỉnh tăng lãi suất là biện pháp nhằm bảo đảm duy trì lãi suất thực dương cho lãi suất tiền gửi để hài hòa lợi ích của các bên tham gia trên thị trường tiền tệ.

Bến xe Đà Nẵng bị rao bán: Hoạt động được 2 năm thì bỏ hoang 8 năm

THUỲ TRANG |

Đà Nẵng - Bến xe phía Nam Đà Nẵng hay còn được biết đến với tên gọi bến xe Đức Long nằm ở huyện Hòa Vang được đầu tư gần 130 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau 10 năm hoạt động thì có 8 năm bị bỏ hoang, bến xe này đang bị ngân hàng rao bán để siết nợ. 

TPHCM phát hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên, triển khai kiểm soát khẩn

NGUYỄN LY |

Sở Y tế TP TPHCM xác nhận đã xuất hiện ca đậu mùa khỉ đầu tiên. Hiện đang phối hợp với đơn vị chức năng để kiểm soát tình hình.