Tranh chấp giữa các nhà đầu tư và công ty Phú Gia Thịnh tại dự án New Da Nang City: Việc giải quyết không thuộc thẩm quyền của Pvcombank

Lê La |

Ngày 25.3.2022, tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Đà Nẵng, một nhóm các nhà đầu tư cá nhân mua nhà, góp vốn tại dự án New Da Nang City do Công ty Phú Gia Thịnh làm chủ đầu tư đã kéo đến yêu cầu gặp đại diện Ngân hàng để làm rõ một số các vấn đề liên quan đến Dự án.
 

Liên quan đến các vấn đề của nhóm các nhà đầu tư góp vốn, mua nhà tại dự án New Da Nang City của Công ty Phú Gia Thịnh, PVcomBank có thông cáo báo chí, thông tin như sau:

"Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (“Công ty Phú Gia Thịnh”) là một trong các khách hàng của PVcomBank. Theo Khoản 3 Điều 14 Luật các Tổ chức tín dụng quy định: “3. Tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng”.

Do vậy, PVcomBank không được phép cung cấp thông tin về các khoản vay, hợp đồng thế chấp của Công ty Phú Gia Thịnh theo đề nghị của nhóm các nhà đầu tư này, trừ khi có sự chấp thuận của Công ty Phú Gia Thịnh hoặc có văn bản yêu cầu tư Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong quá trình cho vay và nhận thế chấp, PVcomBank đã thực hiện đúng và đầy đủ các quy định pháp luật có liên quan.

 

Hoạt động góp vốn, mua bán đất tại dự án New Da Nang City giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh là thỏa thuận dân sự trên nhu cầu và tinh thần tự nguyện giữa các bên, không liên quan đến hoạt động ngân hàng tại PVcomBank. Việc công ty Phú Gia Thịnh vi phạm cam kết thỏa thuận với các nhà đầu tư dẫn đến tình trạng khiếu nại là tranh chấp giữa hai bên. Do đó, việc giải quyết các tranh chấp này không thuộc thẩm quyền của PVcomBank mà cần được giải quyết tại các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định pháp luật. Trong trường hợp Cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu, PVcomBank sẽ cung cấp đầy đủ các hồ sơ theo yêu cầu và phối hợp chặt chẽ với các bên có liên quan để làm rõ nội dung vụ việc.

PVcomBank mong rằng vụ việc tranh chấp giữa các nhà đầu tư và Công ty Phú Gia Thịnh sớm được giải quyết để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi bên. Trong thời gian vụ việc đang được giải quyết bởi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền, PVcomBank đề nghị các bên tôn trọng các quy định pháp luật, không có các hành động tụ tập, gây rối hoặc làm cản trở hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng".

Lê La
TIN LIÊN QUAN

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Cổ động viên tuyển Việt Nam mang cúp vô địch mô hình sang Thái Lan

Thanh Vũ (từ Bangkok) |

Hàng ngàn cổ động viên Việt Nam đã đi quãng đường gần 1000km, mang cúp tới Thái Lan cổ vũ cho thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo ở trận chung kết lượt về AFF Cup 2022.

Dự báo diễn biến không khí lạnh mạnh giáp Tết Nguyên đán 2023

AN AN |

Cơ quan khí tượng nhận định không khí lạnh sẽ tác động mạnh hết ngày mai 17.1.2023 (tức ngày 26 Tết Nguyên đán).

Nguyễn Thái Luyện kháng cáo sau khi bị tuyên án chung thân

Anh Tú |

TPHCM - Sau khi bị TAND TPHCM tuyên án chung thân về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị cáo Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba) vừa có đơn kháng cáo kêu oan cho rằng mình không lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Công ty Alibaba không gian dối khi cung cấp thông tin về các thửa đất để bán cho khách hàng.