Tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo - Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO

T. Hà |

Khối khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) của VPBank sẽ tổ chức buổi tọa đàm khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo dành cho 300 DN do nữ doanh nhân làm chủ tại TP.HCM và Hà Nội. Tọa đàm sẽ được tổ chức tại TP.HCM và Hà Nội lần lượt các ngày 1 và 8.6.2018 và được kỳ vọng mang đến những cơ hội mới về nguồn vốn, mạng lưới giao thương và kiến thức đa chiều cho nữ chủ doanh  nghiệp.

Nữ doanh nhân cần bứt khỏi những định kiến xã hội

Theo báo cáo từ Công ty tài chính quốc tế IFC năm 2017, Việt Nam có khoảng 96.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Mặc dù vậy, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn từ những quan niệm cổ hủ và định kiến xã hội khiến họ có phần thu mình và chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, sức mạnh vốn có.

Kết quả thực tế được công bố của IFC cho thấy doanh nhân nữ hiện nay có khả năng đo lường và phân tích rủi ro tỉ mỉ hơn nam giới, họ cũng biết cân bằng giữa công việc và gia đình, thậm chí việc gánh vác vai trò làm vợ làm mẹ trong gia đình còn giúp họ có khả năng chịu áp lực tốt hơn nam giới, tính nhẫn nhịn cao hơn và do đó có khả năng đàm phán hiệu quả và bền bỉ hơn.

Báo cáo của ngân hàng Well Fargo (Mỹ) cho thấy, doanh nhân nữ ngày nay tự tin về khả năng đầu tư của họ hơn so với các doanh nhân nam. 

Một hội thảo bàn về quản trị nhân sự dành cho nữ chủ DN do VPBank tổ chức năm 2017
Một hội thảo bàn về quản trị nhân sự dành cho nữ chủ DN do VPBank tổ chức năm 2017
VPBank nhận thấy nữ doanh nhân Việt đang rất cần một đòn bẩy để phát huy tối đa năng lực tiềm ẩn và xóa tan những định kiến xưa cũ. Dự án được ấp ủ từ năm 2016, sang năm 2018, VPBank đủ tự tin để nhận vị trí dẫn đầu các tổ chức tài chính trong mảng dịch vụ và sản phẩm dành cho các SME do nữ doanh nhân làm chủ.

Nữ doanh nhân Việt: Có bệ phóng sẽ chóng vươn cao

Tọa đàm “Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo” chính là hoạt động mở màn cho dự án “Trở thành ngân hàng do DN nữ chủ lựa chọn” của VPBank. Tọa đàm mang đến không gian tương tác mới mẻ, khác biệt với 3 giá trị cốt lõi. Kết nối các nữ doanh nhân đa lĩnh vực trong không gian mở - nơi có thể thoải mái giao lưu và hợp tác với sự đồng cảm và cầu tiến. Khơi dậy động lực bứt phá bằng nguồn vốn tín chấp đặc quyền được thiết kế riêng giúp nữ chủ doanh nghiệp vừa tiết kiệm được kinh phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động. Tiếp đó là cơ hội bồi đắp kỹ năng chuyên môn, phong thái lãnh đạo, nghệ thuật quản trị, nâng cao vị thế trên thương trường thông qua sự tương tác với các diễn giả tên tuổi: TS. Lê Thẩm Dương, nữ DN Tuệ Nghi, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn....

 
 
Đại diện lãnh đạo VPBank cho biết “Tọa đàm được VPBank kỳ vọng là bệ phóng tiếp sức cho nữ doanh nhân cất cánh vươn cao, mang những dịch vụ tâm huyết để phục vụ tốt hơn và tạo giá trị cao hơn cho DN có nữ doanh nhân làm chủ. Chính sự quan tâm, hưởng ứng của các chị em trong suốt thời gian qua đối với chương trình đã động viên để ngân hàng triển khai dự án này. Chúng tôi mong muốn VPBank sẽ không chỉ là nơi tiếp sức về tài chính mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo động lực và gia tăng giá trị cho nữ doanh nhân Việt ”.
Để biết thêm thông tin vui lòng đăng ký tại http://nudoanhnhanthoidai.vpbanksme.vn/

T. Hà
TIN LIÊN QUAN

Tuyển Việt Nam đánh bại Dortmund 2-1 tại Mỹ Đình

NHÓM PV |

Tuyển Việt Nam đã đánh bại Dortmund 2-1 trong trận giao hữu quốc tế trên sân Mỹ Đình. Đây là bước chạy đà của thầy trò ông Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2022.

Khơi dậy tinh thần yêu nước qua cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng"

HỮU CHÁNH |

Cuộc thi "Tổ quốc bên bờ sóng" góp phần nâng cao hiểu biết, nhận thức của nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về biển, đảo Việt Nam và vị trí, vai trò của biển, đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dấu ấn của ông Giang Trạch Dân trong thời kỳ lãnh đạo Trung Quốc

Thanh Hà |

Ông Giang Trạch Dân - cựu Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc, người lãnh đạo đất nước trong hơn một thập kỷ tăng trưởng kinh tế thần tốc, vừa qua đời ở tuổi 96.

Bí thư TPHCM: Thành phố bị mang tiếng rất nhiều về nạn cướp giật

MINH QUÂN |

TPHCM - Không chấp nhận việc TPHCM bị mang tiếng nhiều về nạn cướp giật, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu tập trung lực lượng, cương quyết triệt phá, xử lý nghiêm các loại tội phạm này.

Bộ Tài chính đề xuất ghi âm cuộc tư vấn bán bảo hiểm tại ngân hàng

Hương Nguyễn |

“Toàn bộ nội dung tư vấn sản phẩm bảo hiểm nhân viên tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải được ghi âm và lưu tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài trong thời hạn ít nhất 5 năm” là điểm đáng chú ý nhất trong Thông tư mà Bộ Tài chính đang lấy ý kiến.

Ngoại giao vaccine COVID-19 thành công, giúp Việt Nam xoay chuyển tình thế

PHẠM ĐÔNG |

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, chiến dịch ngoại giao vaccine COVID-19 đã hết sức thành công. Ngoại giao vaccine cùng với chiến dịch tiêm chủng đã giúp "xoay chuyển tình thế".

Doanh nghiệp giảm việc, công nhân mong thưởng Tết như mọi năm

THƯ HẠNH |

Trong bối cảnh doanh nghiệp giảm đơn hàng, việc làm của người lao động bị ảnh hưởng, công nhân mong mỏi vẫn được hưởng một khoản tiền thưởng Tết.

Cách chức tất cả chức vụ trong Đảng với 2 ông Bùi Bé Tư và Nguyễn Thượng Lễ

Vương Trần |

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; theo quy định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Bùi Bé Tư và ông Nguyễn Thượng Lễ.