Thu gần 6.000 tỉ đồng tiền thuế từ các ông lớn thương mại điện tử

Minh Ánh |

9 tháng đầu năm, 67 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai và nộp thuế với tổng số tiền là 5.803 tỉ đồng.

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Thuế, tính đến ngày 20.9, Cổng Thông tin Điện tử đã ghi nhận 67 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, khai và nộp thuế với tổng số tiền là 5.803 tỉ đồng.

Kết quả thu ngân sách lũy kế 9 tháng do cơ quan thuế quản lý ước đạt gần 1,05 triệu tỉ đồng, bằng 76% so với dự toán pháp lệnh, tương ứng 95% cùng kỳ năm 2022. Trong số đó, thu từ dầu thô ước đạt 46.001 tỉ đồng, bằng 109% so với dự toán, bằng 77% cùng kỳ. Thu nội địa ước đạt trên 1 triệu tỉ đồng, bằng 75% so với dự toán pháp lệnh, bằng 96% cùng kỳ.

Trong 9 tháng, Cơ quan Thuế đã ban hành gần 13.000 quyết định hoàn thuế giá trị gia tăng, với tổng số tiền thuế hoàn là 98.606 tỉ đồng, bằng 53% so với dự toán năm 2023 đã được Quốc hội thông qua, bằng 93% so với cùng kỳ năm 2022. Toàn ngành đã thu hồi nợ thuế ước thu được 34.610 tỉ đồng.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành cho biết, tình hình tăng trưởng kinh tế quý 3 đã được cải thiện đáng kể và xu thế phục hồi cũng trở nên rõ nét hơn. Song về những tháng cuối năm, dự báo với những khó khăn từ bên ngoài và nội tại, khả năng tăng trưởng kinh tế sẽ không cao như kỳ vọng.

Do đó, ngành thuế trong thời gian tới sẽ tổ chức quản lý thuế hiệu quả đối với các nhà cung cấp nước ngoài. Các đơn vị chức năng thực hiện rà soát, xây dựng danh sách và đôn đốc các nhà cung cấp chưa thực hiện đăng ký, khai và nộp thuế trên Cổng Thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Bên cạnh đó, ngành tiếp tục đẩy mạnh cải cách hiện đại hóa hệ thống thuế, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế, duy trì dịch vụ kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, hệ thống hóa đơn điện tử. Hệ thống công nghệ thông tin đảm bảo thông suốt 24/7 để hỗ trợ người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Minh Ánh
TIN LIÊN QUAN

Tiền gửi của người dân tiếp tục tạo kỷ lục mới

Minh Ánh |

Theo số liệu công bố ngày 6.10, số dư tiền gửi và ngân hàng của người dân tiếp tục phá mức kỷ lục của tháng trước.

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn bị kỷ luật khiển trách

HẢI ĐĂNG |

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An quyết định kỷ luật Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn bằng hình thức khiển trách và đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An xem xét, xử lý nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nghệ An theo thẩm quyền.

Tin 20h: Lý do Phó Chủ tịch Quảng Nam nhận án 6 năm tù vẫn là đại biểu HĐND

Nhóm PV |

Tin 20h ngày 6.10: Ông Trần Văn Tân vẫn là đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam dù nhận án 6 năm tù; Đình chỉ 2 cán bộ xí nghiệp trong vụ "lót tay" thuê nhà ở công nhân Kim Chung; Cầu vượt sông 500 tỉ ở Thái Nguyên sắp khánh thành...

Phải nghỉ học đi diễn văn nghệ, nữ sinh vùng cao mòn mỏi chờ hỗ trợ tiền… cơm nước

Bảo Nguyên |

Yên Bái - Dù phải nghỉ học nhiều ngày để đi tập và biểu diễn văn nghệ theo huy động của Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái thế nhưng đến nay, gần 100 sinh viên vẫn mòn mỏi chờ nhận hỗ trợ.

Chuyện người cán bộ y tế vùng cao nhận nuôi "con ma rừng"

Hoàng Bin - Tường Minh |

24 năm kể từ ngày nhận nuôi “con ma rừng”, ông Nguyễn Thanh Hải – cán bộ y tế ở vùng cao Nam Trà My, Quảng Nam không chỉ cứu sống một đứa trẻ vô tội khỏi hủ tục lạc hậu về “cái chết xấu”, mà còn trả lại cho người dân bản một cán bộ y tế, như lời đã hứa năm xưa.

Câu lạc bộ Thanh Hoá giành Siêu Cúp Quốc gia 2023

NHÓM PV |

Câu lạc bộ Thanh Hoá đã đánh bại Công an Hà Nội 3-1 để giành Siêu Cúp Quốc gia 2023.

Giá xăng có thể giảm gần 2.000 đồng/lít trong phiên điều chỉnh tới

Anh Tuấn |

Theo dự báo của lãnh đạo một doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội, tại kỳ điều chỉnh tới (11.10), nếu cơ quan điều hành không trích lập cũng không chi sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu, giá xăng RON 95 có thể giảm 1.800 đồng/lít.

Nhiều giáo viên tán thành thi tốt nghiệp THPT 3 môn bắt buộc

Trà My |

Theo khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), trong khoảng 130.700 giáo viên THPT, có đến gần 74% chọn thi tốt nghiệp với 3 môn bắt buộc.