Thả 2.400 con cá giống, hải sâm tái tạo nguồn lợi thủy sản vịnh Nha Trang

Châu Tường |

2.400 con cá giống, hải sâm đã được thả xuống vịnh Nha Trang để tái tạo nguồn lợi thủy sản giúp các loài sinh vật biển phát triển bền vững, ổn định trong khu vực.

Sáng 29.5, tại đảo Hòn Mun (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) Ban quản lý vịnh Nha Trang tổ chức thả sinh vật biển để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày đa dạng sinh học thế giới (22.5) và Ngày môi trường thế giới (5.6).

Thả cá để tái tạo nguồn lợi thủy sản và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển. Ảnh: Châu Tường
Thả cá để tái tạo nguồn lợi thủy sản và kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường biển. Ảnh: Châu Tường

Ông Đàm Hải Vân – Trưởng phòng bảo tồn Ban quản lý vịnh Nha Trang – cho biết Ban Quản lý vịnh Nha Trang cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tiến hành thả 1.200 con cá chim, 400 con cá mú và 800 con hải sâm trong Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Mun. Tổng kinh phí chương trình gần 30 triệu đồng.

Hải sâm được thả tại Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Mun. Ảnh: Châu Tường
Hải sâm được thả tại Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt Hòn Mun. Ảnh: Châu Tường

Được biết, vịnh Nha Trang có hơn 220 loài cá biển, 350 loài san hô và nhiều sinh vật biển khác (tảo biển, rùa biển, rừng ngập mặn, các loài giáp xác, thảm cỏ biển)… tạo nên sự đa dạng sinh học nơi đây. Thời gian qua, Ban quản lý vịnh đã vận động các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay và định kỳ hàng tháng, hàng quý thả các loài sinh vật tái tạo nguồn lợi thủy sản trong khu vực.

Châu Tường
TIN LIÊN QUAN

Dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong bị tuyên án tử hình

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong, diễn ra vào sáng nay (ngày 25.11), được lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử.

Nhân lực ngành bảo hộ lao động đang thiếu nhưng đại học khó tuyển sinh

HUYÊN NGUYỄN |

Doanh nghiệp thì khó khăn tìm nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cao trong lĩnh vực bảo hộ lao động nhưng các trường đại học vẫn khó tuyển sinh. Điều nghịch lý này đang hiện hữu trong công tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực để đảm bảo an toàn lao động hiện nay.

Thuê nhà 20m2 mới được thường trú: Bệnh nhân nghèo lo phải ngừng chữa bệnh

BÙI THƠM - TÙNG GIANG |

Theo những bệnh nhân phải chạy thận, việc được đăng ký thường trú tại Hà Nội là điều vô cùng quan trọng, ngoài việc thuận lợi hơn trong việc điều trị bệnh, đây còn là cơ hội để người bệnh được nhận những hỗ trợ, quyên góp để sống qua ngày. Nếu việc thuê nhà 20m2/người mới được đăng ký thường trú trở thành sự thật, thì người bệnh, đặc biệt là người bệnh nghèo sẽ vô cùng khó khăn, bế tắc.

Khi nào miền Bắc đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên?

MINH HÀ |

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong 10 ngày tới, từ ngày 26.11 - 5.12 có khả năng xuất hiện một đợt không khí lạnh mới ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó tác động tới miền Trung, gây ra rét đậm, rét hại và mưa lớn diện rộng.

Việt Nam hết sức trân trọng giá trị của hòa bình

Thanh Hà |

Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam Nguyễn Thị Bình có thông điệp chào mừng gửi tới Hội nghị Hòa bình Hà Nội.

Bùng nổ phút bù giờ, Iran thắng ấn tượng trước Xứ Wales

Nhóm PV |

Đội tuyển Iran đã có trận đấu xuất sắc trước Xứ Wales để giành 3 điểm đầu tiên tại World Cup 2022.

Rồi những chiếc xe VinFast sẽ chạy trên đất Mỹ

Đào Tuấn |

999 chiếc xe mang thương hiệu VinFast hôm nay đã chính thức xuất cảng... để nay mai, xuất hiện trên đất Mỹ, ở Châu Âu, mở ra một kỷ nguyên mới trong ngành công nghiệp ôtô, cho nền kinh tế Việt Nam.

Chuyên gia dự báo những cổ phiếu ngành gạo sắp hút tiền

Đức Mạnh |

Chứng khoán VNDirect kỳ vọng 2023 sẽ là một năm khởi sắc cho ngành lúa gạo. Các cổ phiếu như TAR hay LTG được dự báo hút tiền nhờ xuất khẩu hưởng lợi từ tỉ giá USD/VND biến động.