Phát động tháng hành động an toàn vệ sinh lao động

Minh Hạnh |

Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết, thực hiện kế hoạch số 10/KH-TKV ngày 4.2.2020 của về việc triển khai Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2020, sẽ được tập đoàn đồng loạt phát động vào ngày 6.5.2020.

Theo đó, Tập đoàn yêu cầu các đơn vị tổ chức Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2020, với chủ đề “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về AT-VSLĐ tại nơi làm việc”. Đảm bảo phong phú, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của từng đơn vị và thu hút được sự quan tâm của mọi người lao động, tránh hình thức, lãng phí.

Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm nay được tổ chức từ ngày 1.5.2020 đến ngày 31.5.2020; lễ mít tinh phát động Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động trong TKV đồng loạt tổ chức vào ca 1 ngày 6.5.2020 tại tất cả các tổng công ty/công ty con, đơn vị trực thuộc. Công ty than Dương Huy là đơn vị được chọn làm điểm để tổ chức lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động của Tập đoàn và của tỉnh Quảng Ninh.

Để tổ chức Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, từ Tập đoàn đến các đơn vị sẽ thành lập Ban chỉ đạo Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động phù hợp với quy mô, đặc thù của đơn vị mình. Đồng thời, xây dựng kế hoạch để hướng dẫn các đơn vị thuộc phạm vi mình quản lý thực hiện Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2020, triển khai đến người lao động.

Theo đó, trước Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động, từ Tập đoàn đến các đơn vị triển khai các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể về An toàn vệ sinh lao động Phòng chống cháy nổ để phòng ngừa, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về tai nạn, đảm bảo An toàn vệ sinh lao động Phòng chống cháy nổ tại nơi làm việc; tăng cường cải thiện điều kiện lao động theo hướng áp dụng các biện pháp, giải pháp nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy định, ưu tiên áp dụng các công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao năng suất và giảm tiêu hao sức lực cho người lao động.

Rà soát đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về An toàn vệ sinh lao động tới từng vị trí sản xuất, từng người lao động để chủ động kiểm soát loại trừ các nguy cơ, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; làm tốt công tác vệ sinh môi trường làm việc, tăng cường công tác tự kiểm tra, kiểm soát tại các cơ sở sản xuất, các công trường, phân xưởng, nhất là các vị trí có nguy cơ mất an toàn cao, sau các ngày nghỉ.

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về An toàn vệ sinh lao động Phòng chống cháy nổ thông qua các hình thức đưa tin, viết bài, treo băng rôn, áp phích, khẩu hiệu, truyền thanh, bảng tin điện tử tại nơi công cộng, nơi đông người làm việc như văn phòng cơ quan, nhà giao ca, nhà ăn, khu tập thể và các hình thức khác theo điều kiện thực tế của từng đơn vị.

Minh Hạnh
TIN LIÊN QUAN

HLV Lionel Scaloni: Tuyển Argentina không bắt buộc phải vô địch World Cup

NGUYỄN ĐĂNG |

Trước trận tuyển Argentina vs Saudi Arabia, huấn luyện viên Lionel Scaloni cho biết, đội nhà không có nghĩa vụ phải vô địch World Cup 2022; đồng thời nói thêm rằng, chỉ những chi tiết nhỏ mới quyết định đội nào đăng quang.

Lao động chờ tìm việc bấp bênh sống bằng tiền trợ cấp thất nghiệp

Quỳnh Chi |

Mất việc là nỗi sợ của bất cứ người lao động nào, đặc biệt, mất việc thời điểm cận Tết thì sự khó khăn càng nhân lên gấp bội. Thay vì tính toán tiền lương, thưởng Tết sau 1 năm vất vả làm việc, thời điểm này, nhiều người lao động đang hối hả làm thủ tục nhận trợ cấp thất nghiệp để có tiền trang trải cuộc sống tối thiểu, chờ tìm việc làm mới.

Khát thiết bị y tế ở Bệnh viện K: Có 7 máy xạ trị thì 3 máy hỏng

Thùy Linh- Minh Hà |

Đã ròng rã nhiều tháng trời điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, ông Phan Đình Thứ (53 tuổi, đến từ Đắk Lắk) cũng đã quá quen với cảnh thức thâu đêm suốt sáng để được xạ trị, quen với việc đi xuống khu xạ trị nhưng cán bộ y tế lắc đầu nói "máy hỏng rồi".

Tuyển Hà Lan đánh bại Senegal nhờ 2 bàn thắng muộn màng

NHÓM PV |

Hai pha lập công vào cuối trận của Cody Gakpo và Davy Klaassen đã giúp tuyển Hà Lan có trận thằng nhọc nhằn 2-0 trước Senegal, qua đó có 3 điểm đầu tiên tại World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo viết thư tri ân trước khi chia tay tuyển Việt Nam

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện Park Hang-seo viết thư gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những người đã đồng hành và giúp đỡ ông trong suốt 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.

Tuyển Anh đánh bại Iran 6-2 trong trận đấu có hơn 20 phút bù giờ

NHÓM PV |

Đội tuyển Anh đánh bại Iran với tỉ số 6-2 trận ra quân tại World Cup 2022. Đây là trận đấu mà trọng tài đã bù giờ tổng 2 hiệp đấu là 24 phút. 

TPHCM thu được hơn 1.500 tỉ đồng phí hạ tầng cảng biển

MINH QUÂN |

TPHCMSau hơn 7 tháng triển khai thu phí hạ tầng cảng biển, TPHCM thu được hơn 1.500 tỉ đồng.

Nuôi chồn nhàn hạ mà hiệu quả kinh tế cao

TRẦN TUẤN |

Hà Tĩnh - Mặc dù mô hình nuôi chồn mới được khởi đầu nhưng thành công của ông Lê Hồng Cường (52 tuổi, trú thôn Vĩnh Phong, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà) đã khẳng định mang lại hiệu quả kinh tế cao, được nhiều người học hỏi, nhân rộng.