Bánh trung thu dinh dưỡng lên ngôi
Còn khoảng 20 ngày nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng chị Phạm Thị Oanh (27 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) đã bắt đầu tìm hiểu các loại bánh trung thu để mua cho gia đình.
Theo chị Oanh, những mùa Trung thu trước, chị thường mua các loại bánh của các hãng có tên tuổi tại TPHCM, tiêu chí lựa chọn là hình thức bên ngoài phải đẹp, bánh ăn có độ ngọt vừa phải. Thế nhưng năm nay, vì vừa trải qua đại dịch COVID-19, nên chị Oanh mua gì, ăn gì đều quan tâm đến các mặt hàng tốt cho sức khoẻ.
“Tôi đã tìm hiểu rất nhiều thì được biết hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, các loại bánh thuần chay, organic, bánh nhân yến hoặc bánh Trung thu vi cá. Trong đó, tôi đặc biệt lưu tâm đến sản phẩm bánh Trung thu vi cá vì được quảng cáo là cực kỳ tốt cho sức khoẻ, cơ xương khớp, hương vị bánh lạ… Ăn bánh Trung thu mà còn khoẻ thì tôi cũng sẽ tìm hiểu để lựa chọn”, chị Oanh chia sẻ.
Đang lựa chọn bánh trung thu để tặng đối tác làm ăn, ông Nguyễn Văn Tiến (56 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TPHCM) tỉ mỉ đếm số lượng, lên danh sách bánh Trung thu cần mua. Năm nay, ông Tiến không còn quan tâm đến giá cả nhiều mà ưu tiên đặt chất lượng lên hàng đầu khi đi mua bánh.
“Bánh biếu tặng nên cũng phải cẩn thận và lựa chọn kỹ hơn. Tôi ưu tiên mẫu mã, hương vị của bánh và đặc biệt là những loại bánh có sự sáng tạo thể hiện lòng thành ý của tôi với đối tác”, ông Tiến chia sẻ.
Đơn vị sản xuất cố gắng kiểm soát chất lượng và giá cả
Thị trường bánh trung thu tại TPHCM sôi động khoảng 1 tháng nay. Các công ty, xưởng sản xuất gia công bánh liên tục hoạt động để đáp ứng được đơn hàng đặt và bán lẻ.
Xưởng sản xuất gia công bánh Trung thu vi cá Chị Bụi dù mới bước chân vào thị trường bánh Trung thu được 3 năm nay, nhưng năm nay số lượng bánh của xưởng tăng đột biến hơn so với mọi năm, dù còn khoảng 20 ngày nữa mới đến Tết trung thu.
Bà Phạm Thị Kim Anh - chủ xưởng Chị Bụi cho biết: “Năm nay, chúng tôi muốn cho người tiêu dùng trải nghiệm những sản phẩm bánh có vi cá nhiều và mở bánh ra thấy được sự đặc biệt của bánh đối với sức khoẻ. Giá một chiếc bánh Trung thu vi cá chúng tôi đang bán có giá khoảng 450.000.000 đồng, các loại nhân truyền thống như nhân đậu xanh, thập cẩm gà, nhân khoai môn, bánh dẻo có giá từ 130.000 đồng/bánh. Đặc biệt, chúng tôi còn tung ra thị trường loại bánh Trung thu vi cá thượng hạng với những sợi vi lớn, độc đáo giá khoảng 875.000 đồng/bánh. Hy vọng người tiêu dùng sẽ đón Tết Trung thu vui vẻ và sức khoẻ trọn vẹn hơn”.
Bánh Trung thu ABC năm nay cũng tung ra thị trường nhiều loại bánh với hương vị thu hút người tiêu dùng. Để tăng sản lượng, chất lượng, công ty này đã đầu tư thêm trang thiết bị để hoạt động.
Ông Kao Siêu Lực – Giám đốc Công ty ABC Bakery cho biết: “Chúng tôi đầu tư trang thiết bị, khi có thiết bị giảm bớt được thời gian, con người thì chi phí hạ thấp xuống. Dự kiến giá thành mỗi bánh sẽ tăng 10-15%, nhưng nhờ kiểm soát đầu vào tốt nên giá thực tế chỉ tăng 7% so với năm trước”.