QUẢNG NINH:

Ngành than điều chỉnh sản lượng tiêu thụ lên 39 triệu tấn than

T.N.D |

Ngày 17.7, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) có cuộc họp về việc kế hoạch nâng sản lượng khai thác và tiêu thụ so với kế hoạch, chỉ tiêu đề ra của năm 2018.

Cụ thể, theo Phó Tổng Giám đốc TKV Nguyễn Hoàng Trung thông tin: Cả năm 2018, ngành than sẽ phấn đấu tiêu thụ từ 38,5 đến 39 triệu tấn than, trong đó than sạch sản xuất là 34,2 triệu tấn (tăng thêm 1,32 triệu tấn so kế hoạch đã giao đầu năm). Nhận định 6 tháng đầu năm 2018, tập đoàn này đã vượt tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh đề ra, như: Than nguyên khai thác đạt hơn 20 triệu tấn, than sạch thành phẩm đạt 19,30 triệu tấn và than tiêu thụ đạt gần 22 triệu tấn (tăng 3,8 triệu tấn). Doanh thu của toàn tập đoàn này cũng đạt gần 66 nghìn tỉ đồng (tăng 58% so kế hoạch và bằng 120% so cùng kỳ). Các chỉ số kinh doanh khác như sản xuất Alumin, tiêu thụ khoáng sản, sản xuất điện, cơ khí, cung ứng vật liệu nổ công nghiệp, dịch vụ đều có mức tăng trưởng vượt kế hoạch.

Ngoài lợi nhuận dự kiến đạt 2.000 tỉ đồng và đảm bảo việc làm cho trên 101.000 lao động với thu nhập bình quân 10,31 triệu động/người/tháng... Đây được xem là một năm thuận lợi nhất trong lĩnh vực kinh doanh của tập đoàn TKV từ 10 năm trở lại đây, cả về giảm thiểu mất an toàn lao động. 

T.N.D
TIN LIÊN QUAN

Sóng lớn, tàu cá Bình Định mắc cạn ở Trường Sa

Long Luân |

Các chiến sĩ hải quân tiếp cận để giải cứu các ngư dân Bình Định gặp nạn ở Trường Sa trước cơn bão Noru. Trước đó, tàu cá của ngư dân bị mắc cạn do sóng to, gió lớn.

KBSV: VN-Index có thể vỡ đáy 6 tháng nhưng vẫn đạt 1.330 điểm kết năm

Đức Mạnh |

Chứng khoán KBSV nhận định VN-Index nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh sâu và chớm xuyên thủng vùng đáy tháng 6. Tuy nhiên, chỉ số chính vẫn có thể đạt 1.330 điểm vào cuối năm 2022.

Đặc biệt ưu tiên, "làm ngày làm đêm" để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Vương Trần |

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đặc biệt ưu tiên cho nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công và triển khai 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, động viên nhau cùng làm, nêu gương cho cấp dưới, với tinh thần "làm ngày làm đêm, làm hết việc chứ không hết giờ, tất cả vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì nhân dân phục vụ".

Xả súng trường học ở Nga, hàng chục người thương vong

Thanh Hà |

Ít nhất 6 người chết và 20 người khác bị thương trong vụ xả súng trường học ở Nga ngày 26.9. 

Interpol phát lệnh truy nã đỏ toàn cầu với cha đẻ tiền số Luna Do Kwon

Thanh Hà |

Interpol yêu cầu cơ quan thực thi pháp luật toàn thế giới xác định vị trí để bắt "cha đẻ" tiền số Luna Do Kwon -  nhà đồng sáng lập Terraform Labs.

Hàng nghìn người Đức biểu tình đòi mở Nord Stream 2

Khánh Minh |

Khoảng 3.000 người Đức đã tập hợp ở miền bắc đất nước hôm 25.9 để yêu cầu chính phủ liên bang vận hành đường ống dẫn khí Nord Stream 2 nối từ Nga sang Đức.

Y bác sĩ cần được nâng lương để đảm bảo cuộc sống

Bạn đọc Bình An |

Những ngày gần đây, theo dõi các bài viết về chủ đề lương thấp của đội ngũ y bác sĩ, bản thân tôi rất đồng cảm bởi tôi cũng đang công tác trong ngành Y tế và phải gánh gồng từng ngày để vượt qua khó khăn và thiếu hụt về kinh tế.

Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ 43,7km đường Vành đai 4

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Thành phố đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ được 3/5 đoạn với tổng chiều dài 43,7km đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội. Dự kiến sẽ cắm xong mốc chỉ giới trong tháng 10.2022.