Lào Cai phát hiện số quặng Apatit vô chủ gần khai trường 13

Hải Đăng |

Ngày 9.5, theo Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai, tổ công tác do ông Lê Ngọc Dương - Phó Giám đốc Sở này - phát hiện một khối lượng quặng Apatit vô chủ trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ngày 23.4.2018, tổ công tác kiểm tra theo Quyết định số 1207/QĐ-UBND của UBND tỉnh Lào Cai đã phát hiện một khối lượng quặng apatit loại I đang tập kết tại khu vực khai trường 13 thuộc tổ 17 (phường Nam Cường, TP. Lào Cai), nhưng đến nay vẫn chưa xác định được chủ sở hữu.

Ngày 26.4.2018, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1245/QĐ-UBND về việc tạm giữ tang vật vi phạm hành chính đối với số quặng nêu trên. Đồng thời, tổ công tác đã tổ chức vận chuyển toàn bộ khối lượng quặng về kho chứa để quản lý, bảo vệ trong thời gian chờ xử lý...

Vì vậy, tổ công tác đã ra thông báo, tổ chức, cá nhân nào là chủ sở hữu số quặng nêu trên liên hệ với tổ công tác để xác minh và giải quyết theo các quy định của pháp luật. Trong vòng 30 ngày, kể từ ngày ban hành thông báo, nếu không có tổ chức, cá nhân nào đến nhận thì tổ công tác sẽ báo cáo và đề nghị UBND tỉnh Lào Cai giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lào Cai được biết tới là nơi giàu trữ lượng quặng Apatit, tuy nhiên, việc quản lý khai thác quặng trên địa bàn còn lỏng lẻo. Trước đây, Báo Lao Động đã có bài phản ánh về trình trạng này. Với thủ đoạn xin đào ao, một số đối tượng đã qua mặt cơ quan chức năng khai thác quặng lậu. Trong khi đó, quặng Aptit chủ yếu phục vụ sản xuất phân bón và sản xuất phốt pho vàng, do vậy chỉ một số nhà máy mới thu mua quăng này. 

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Thượng úy cảnh sát kể khoảnh khắc lao ra dòng lũ cứu người ở Hà Giang

Tô Thế |

Kể về thời khắc lao ra dòng lũ cứu người dân, Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường - Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, bản thân cũng không nghĩ ngợi gì nhiều, chỉ cố gắng làm sao tiếp cận, đưa người dân về bờ an toàn.

Giữ nguyên thu kinh phí Công đoàn 2% là hợp tình, hợp lý

Nam Dương (thực hiện) |

Đó là ý kiến của ông Đặng Ngọc Tùng - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trong cuộc trao đổi với phóng viên
Báo Lao Động.

Những chủ tịch UBND quận, huyện ở Hà Nội thuộc đối tượng kiểm tra trong năm 2024

KHÁNH AN |

UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch kiểm tra về thực hiện kết luận thanh tra và kiểm tra về phòng, chống tham nhũng năm 2024.

Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh với ông Nguyễn Hồng Thanh

Ái Vân |

Ông Nguyễn Hồng Thanh được phê chuẩn kết quả bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021-2026.

Bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6: Bóng chuyền Việt Nam không dự giải châu Á

HOÀNG HUÊ |

Bóng chuyền Việt Nam rút lui khỏi giải châu Á, Ngọc Thuân ghi dấu ấn... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin bóng chuyền Việt Nam ngày 10.6.

Quốc gia ở EU tuyên bố sẽ tiếp tục nhập nhiều khí đốt Nga

Bùi Minh |

Hungary có thể giảm nhập khẩu khí đốt Nga khi nhà máy điện hạt nhân lớn thứ 2 của đất nước đi vào vận hành đầy đủ. Tuy nhiên, hiện tại, quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này sẽ tiếp tục nhập khẩu năng lượng từ Nga.

Dự kiến tháo dỡ Câu lạc bộ golf Đồi Cù Đà Lạt vào ngày mai

Mai Hương |

Việc tháo dỡ Câu lạc bộ golf Đồi Cù (TP Đà Lạt) dự kiến được thực hiện vào khoảng 9h ngày 11.6.

Nhiều dự án chợ ở Hà Nội "nằm trên giấy", dân phải buôn bán dưới lòng đường

Nhóm phóng viên |

Có mặt tại dự án chợ dân sinh Lệ Chi, huyện Gia Lâm (Hà Nội), phóng viên Báo Lao Động ghi nhận một nghịch cảnh, dự án đã giải phóng xong mặt bằng nhưng chỉ quây tôn, bỏ không hàng chục năm. Trong khi đó, tiểu thương, người dân vẫn ngày ngày buôn bán dưới lòng đường, tiềm ẩn tai nạn giao thông.