Làm thế nào để tiết kiệm 300 đôla mỗi tháng

P.Đ |

Theo số  liệu của LendEDU, trong thực tế, 49% người Mỹ tuổi từ 22 đến 37 chi tiêu nhiều hơn vào việc ăn uống ngoài việc họ tiết kiệm để nghỉ hưu, và 27% chi tiêu vào việc đi cà phê so với việc họ đang quản lý.

Millennials dành rất nhiều thời gian để đi ăn. Khi cô mới chuyển đến thành phố New York sau khi tốt nghiệp đại học, cô cũng làm như vậy.

Cô tìm đến quán bar, nhà hàng, bảo tàng và cửa hàng để khám phá. 

Sau giờ làm việc, đi ăn tối với bạn bè hoặc nhâm nhi đồ uống với đồng nghiệp đã trở thành tiêu chuẩn. Thay vì uống trong lúc dạ dày trống rỗng, chúng tôi gọi món. 

Tác hại là cân nặng của Millennials nhanh chóng tăng lên. Sau hơn một vài tuần lễ đắt tiền, cô nói: "tôi biết tôi cần phải kiềm chế thói quen chi tiêu của mình. Vì vậy, tôi đã thực hiện một quy tắc đơn giản: Tôi có thể đặt mua đồ uống hoặc thức ăn, nhưng không phải cả hai".
Millennials cho hay: "Bây giờ, nếu tôi chọn đi ăn tối, tôi bỏ rượu. Nếu tôi đến quán bar, tôi tự nấu bữa tối khi về nhà.

Tôi thường lên kế hoạch ba lần một tuần. Nếu tôi chọn mua thức uống với 10 đôla thì tôi tiết kiệm được khoảng 120 đôla mỗi tháng. Nhưng kể từ đó, tôi quyết định bỏ qua hai loại đồ uống ba lần một tuần để tiết kiệm 240 đôla.

Nhìn lại những gì tôi thường dành cho bữa ăn tối ở New York, nó có giá từ 15 đôla đến 40 đôla. Nếu tôi bỏ qua ba bữa tối trị giá 25 đôla một tuần, vậy là tôi đã tiết kiệm 300 đôla trong một tháng.

Tất nhiên, tôi có thể tiết kiệm được nhiều thứ hơn bằng cách không đi ra ngoài ăn và nấu bữa tối ở nhà mỗi tối".

P.Đ
TIN LIÊN QUAN

Tin sáng: Đường đi của bão Noru trong 24h tới

Minh Ánh - Hoàng Minh |

PODCAST Tin sáng: Bão Noru giật cấp 17 khi vào Biển Đông, ảnh hưởng đến Trung Bộ từ chiều tối 27.9; BOT Cai Lậy thu phí thử, tạo thói quen cho tài xế; Công ty FLC Stone bị xử phạt 170 triệu đồng;...

Vừa học vừa làm thêm, bí quyết để sinh viên vẫn đạt điểm tuyệt đối GPA 4.0

HUYÊN NGUYỄN |

Với thành tích đạt điểm trung bình học tập (GPA) 4.0, Hà Vân Trang - sinh viên năm cuối ngành Quản trị Khách sạn và Trần Tấn Đạt - sinh viên năm ba ngành Công nghệ Thông tin - nhiều năm liền xuất sắc giành học bổng của trường. Điều đặc biệt là các sinh viên này đều đã đi làm thêm từ những năm đầu đại học.

Tuyển Malaysia về nhì ở King’s Cup 2022

Thanh Vũ |

Tuyển Malaysia đã bị Tajikistan đánh bại ở trận chung kết King’s Cup 2022.

Mở đường đón du khách Ấn Độ

P.Linh - T.Trang |

Cùng với hoạt động truyền thông, xúc tiến thị trường khách du lịch từ Ấn Độ, các doanh nghiệp ở Miền Trung đã lên các gói sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn thu hút khách.

Trần Lê Quốc Toàn: Nếu có huy chương sớm 9 năm trước, cuộc đời đã khác

HOÀI VIỆT |

Cựu lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn không tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, chàng trai người Đà Nẵng là câu chuyện đáng được nhắc đến cho tất cả vận động viên khi thành tích được trao lại nhờ hưởng lợi từ việc đối thủ dính chất cấm (doping). Trần Lê Quốc Toàn đã nhận Huy chương Đồng Olympic sau 9 năm, kể từ Olympic London (Anh) 2012 qua việc được đôn thứ hạng do người xếp trên bị tước thành tích do sử dụng chất cấm trong thể thao.

Siết chặt phòng, chống khai thác IUU, gỡ cảnh báo thẻ vàng

NGUYÊN ANH |

Tỉnh Kiên Giang quyết liệt trong triển khai thực hiện đấu tranh, phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU ), chuẩn bị đón đoàn kiểm tra EC.

Chứng khoán: Nhà đầu tư ngắn hạn nên dừng bán và nắm tỉ trọng cổ phiếu thấp

Thế Lâm |

Cuối tuần giao dịch vừa qua, chỉ số chứng khoán VN-Index có một phiên giảm điểm mạnh đưa điểm số về sát ngưỡng 1.200 điểm. Từ đó, ngưỡng này cũng chính là tâm điểm chú ý trong tuần giao dịch mới từ 26-30.9.

Cháy lớn thiêu rụi dãy nhà tạm ở Hà Nội

Tô Thế |

Hà Nội - Vụ cháy xảy ra gần khu vực cổng KCN Vĩnh Tuy (quận Hoàng Mai). Rất may không có thiệt hại về người.