Khai mạc hội chợ nông nghiệp công nghệ cao và Nông sản an toàn

Kh.V |

Tối 15.6, Hội chợ Nông nghiệp công nghệ cao và Nông sản an toàn các tỉnh Vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2018 đã khai mạc tại Hà Nam, giới thiệu những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nhất là những sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; mở rộng giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Với 300 gian hàng đến từ 21 tỉnh, thành của các HTX nông nghiệp sạch, các trang trại ứng dụng công nghệ cao và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn khu vực phía Bắc, hội chợ giới thiệu tiềm năng và thế mạnh của các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh, thành phố lân cận về thành tựu nông nghiệp của các địa phương, công nghệ tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất, chế biến và bảo quản nông sản, nông nghiệp công nghệ cao; trưng bày, giới thiệu kết quả xây dựng nông thôn mới; hội chợ còn tăng cường mở rộng giao lưu với doanh nghiệp (DN) để tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định.

 
Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam tham quan gian hàng của Hapro. Ảnh: Kh.V 

Phát biểu tại hội chợ, ông Trương Minh Hiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, nhấn mạnh: Hội chợ là nơi tập trung các sản phẩm tiêu biểu của 22 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng, trưng bày phong phú các sản phẩm thiết thực phục vụ sản xuất nông nghiệp, vật tư, phân bón, thuốc thú y, công nghệ sinh học, giống cây trồng, vật  nuôi, thức ăn chăn nuôi, hàng hóa, thực phẩm an toàn… Hội chợ là nơi giao lưu, ký kết hợp đồng giữa các DN, các địa phương để thúc đẩy xúc tiến thương mại…

Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam, cho biết: Hội chợ tạo cơ hội để các DN giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp; nâng tầm thương hiệu các sản phẩm nông nghiệp, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các DN trong và ngoài nước để thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại, xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp.

Theo ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại (Bộ NNPTNT), hội chợ diễn ra từ ngày 15-21.6, mở cửa từ 7h00-22h30 hàng ngày, trong khuôn khổ hội chợ, còn diễn ra các hoạt động như: Hội nghị phổ biến tiêu chuẩn Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam; Hội thảo giới thiệu sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp; Lễ tổng kết và trao bằng khen để đánh giá kết quả Hội chợ và trao bằng khen cho các tổ chức, cá nhân và DN đã có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ…

Kh.V
TIN LIÊN QUAN

Giờ thứ 9: Bất hạnh - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Một người mẹ không thể mang lại hạnh phúc cho đứa con mình sinh ra hẳn là một điều đáng trách. Người mẹ ấy sẽ không bao giờ biết được con gái mình đã phải trải qua những gì nếu không vô tình đọc được những dòng nhật ký đầy đau buồn của cô con gái...

Bắt giam 2 lãnh đạo Chi cục dự trữ ở Sơn La do lập khống hồ sơ

Trung Hiếu |

Sơn La - Lực lượng chức năng vừa bắt giữ 2 đối tượng lập khống hồ sơ thanh toán gây thất thoát cho Ngân sách Nhà nước.

Còn 2 ngày để xác nhận nhập học: Nhiều thí sinh vẫn băn khoăn học hay bỏ

Phùng Nhung |

Theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ còn 2 ngày nữa để xác nhận nhập học đợt 1 nhưng nhiều thí sinh sau khi có thông báo trúng tuyển vẫn băn khoăn nên theo học hay không.

Vụ công an đánh 2 thiếu niên: Gia đình nạn nhân lên tiếng

NHẬT HỒ |

Sóc Trăng - Sau khi Bộ Công an chỉ đạo xác minh, làm rõ,  Công an tỉnh Sóc Trăng chính thức có thông cáo báo chí về vụ việc, gia đình của hai thiếu niên bị đánh đã bớt bức xúc.

Xe công vụ đậu ban đêm ở nhà phụ nữ: Lái xe nói có việc vu khống Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Liên quan đến việc chiếc xe công vụ biển xanh thường đỗ trước nhà một phụ nữ vào ban đêm ở TP Buôn Ma Thuột, tối 29.9, PV báo Lao Động đã nói chuyện trực tiếp với ông Lê Bá Dương (lái xe của Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Đắk Lắk).

TPHCM thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý

MINH QUÂN |

TPHCM thi tuyển 13 chức danh lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương tại Ban An toàn giao thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Công thương, Viện Nghiên cứu phát triển và UBND huyện Hóc Môn.

Nga sáp nhập 4 vùng lãnh thổ Ukraina vào ngày mai

Thanh Hà |

Điện Kremlin cho hay, 4 vùng lãnh thổ Ukraina đã tổ chức trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga sẽ được sáp nhập vào nước này ngày 30.9. 

Dọn lũ cùng người dân, khách Tây được hoan hô vì hành động đẹp

THUỲ TRANG |

Quảng Nam - Không chỉ người dân Hội An mà cộng đồng mạng đang hết lời ngợi khen hình ảnh một nhóm du khách đã chung tay cùng người dân phố cổ dọn lũ sau cơn bão số 4.