Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc Tết Vietcombank

Lan Hương |

Chiều 11.2, Ủy viên Bộ Chính Trị - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Vietcombank. Chủ tịch Quốc hội cho biết: “Năm nay Vietcombank đạt kết quả kinh doanh lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hệ thống ngân hàng 18.400 tỉ đồng. Đây là một con số ấn tượng”.

Báo cáo lên Chủ tịch Quốc hội, Tổng Giám đốc Vietcombank - ông Phạm Quang Dũng cho biết năm 2018, Vietcombank có bứt phát trong hoạt động kinh doanh.

Cụ thể, tổng tài sản của Vietcombank tăng trưởng, chất lượng tài sản tốt nhất hệ thống, tỉ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức thấp 0,97%. Vietcombank là ngân hàng có quy mô lợi nhuận lớn nhất trong hệ thống ngân hàng với lợi nhuận trước thuế đạt 18.400 tỉ đồng.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng của Vietcombank đạt 63,5% so với năm 2017. Vietcombank là ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công nhận đạt chuẩn Basel II, sớm hơn 1 năm so với quy định.

Năm qua, ngân hàng phát hành tăng vốn điều lệ thành công cho hai đối tác chiến lược nước ngoài là GIC và Mizuho, qua đó Vietcombank trở thành ngân hàng có quy mô vốn điều lệ và quy mô vốn hoá lớn nhất trong ngành ngân hàng.

Để đạt được kết quả trên, Tổng giám đốc Vietcombank cho rằng đây là nỗ lực không mệt mỏi của 16.000 cán bộ Vietcombank trên toàn hệ thống.

“Đề án phát triển Vietcombank đến năm 2020 với mục tiêu trở thành 1 trong 100 Tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất khu vực và là 1 trong 300 tập đoàn lớn nhất trên thế giới được quản trị theo chuẩn mực quốc tế”, ông Phạm Quang Dũng cho biết.

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu năm
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng phát biểu tại buổi gặp gỡ đầu năm.

Ghi nhận nỗ lực của Vietcombank, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng nhận định “Vietcombank là một trong những ngân hàng có chất lượng hoạt động tốt nhất trong hệ thống. Ngoài Việt Nam, Vietcombank còn hoạt động trên thị trường quốc tế. Vietcombank luôn gương mẫu thể hiện là ngân hàng thương mại có vốn nhà nước tiên phong thực hiện các mục tiêu Chính phủ và NHNN, Vietcombank. Năm 2019, tôi kì vọng Vietcombank sẽ có tăng trưởng, tiếp tục đi đầu, đóng góp vào thành quả chung của hệ thống ngân hàng”.

Phát biểu tại chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Năm nay, Vietcombank đạt kết quả kinh doanh lợi nhuận cao nhất trong lịch sử hệ thống ngân hàng 18.400 tỉ đồng. Đây là một con số ấn tượng. Hiện nay, Quốc hội rất quan tâm đến vấn đề nợ xấu của hệ thống ngân hàng. Năm 2018, nợ xấu của Vietcombank chỉ còn 0,97%. Ngoài Nghị quyết 42 của Quốc hội thì sự nỗ lực của ban lãnh đạo Vietcombank là quan trọng. Có Nghị quyết, có chủ trương nhưng để thực hiện thì không đơn giản. Đây là ngân hàng luôn trong Top đầu trong các lĩnh vực, hoạt động kinh doanh và đóng góp an sinh xã hội.

Theo Chủ tịch Quốc hội, qua hoạt động giám sát, Quốc hội biết những khó khăn của ngành ngân hàng phải đối mặt trong thời gian qua khi thực hiện chủ trương tái cơ cấu ngân hàng.

“Để đạt được kết quả kinh doanh tốt, Vietcombank đã rất nỗ lực. Tôi hi vọng Vietcombank phát huy truyền thống tốt đẹp để tiếp tục là địa chỉ tin cậy của người dân, doanh nghiệp vay tiền để đầu tư vào kinh tế. Phát triển của Vietcombank cao nhưng bền vững, an toàn, đảm bảo tỉ lệ nợ xấu thấp”, Chủ tịch Quốc hội cho biết.

Lan Hương
TIN LIÊN QUAN

Lợi nhuận 18 nghìn tỷ, Vietcombank kinh doanh kiểu mua buôn, bán lẻ

Lan Hương |

Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành vừa công bố lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt hơn 18.000 tỷ đồng.

Vietcombank thu về 6200 tỷ đồng bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại

L.H |

Vietcombank đã chào bán lượng cổ phần tương ứng khoảng 3% vốn điều lệ hiện của ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT và Kế toán trưởng Vietcombank "ôm vào" 10.000 CP VCB

L.H |

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam và Kế toán trưởng ông Lê Hoàng Tùng cùng đăng ký mua 10.000 cổ phiếu.

Hà Lan vs Qatar: Dự đoán tỉ số World Cup 2022 bằng công nghệ A.I

Hoàng Minh |

World Cup 2022: Trong trận đấu cuối, Đội chủ nhà Qatar dù không còn cơ hội vượt qua vòng bảng nhưng sẽ vẫn muốn tạo một dấu ấn tại kỳ World Cup lần này. Tuy nhiên xác suất để Qatar giành chiến thắng chỉ có 5,8%. Hà Lan với 83,5% cơ hội thắng sẽ không chơi hết sức để chuẩn bị cho những toan tính ở trận sau. Khả năng hòa giữa hai đội có xác suất là 10,7%. Đó là những dự đoán về trận đấu giữa Hà Lan vs Qatar bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên việc phân tích dữ liệu của Báo Lao Động.

Cấm nhà đầu tư đang vi phạm đầu tư dự án mới: Lành mạnh hóa thị trường BĐS

PHAN ANH - ĐỨC MẠNH |

UBND TP Hà Nội kiên quyết không cho phép các nhà đầu tư đã vi phạm nghiêm trọng (hoặc đang vi phạm mà chưa được xử lý triệt để) trong đầu tư, quản lý nhà chung cư được tham gia đầu tư các dự án phát triển nhà ở mới. Giới chuyên gia đưa ra nhiều đánh giá xoay quanh vấn đề này.

Lao động mất việc, thiếu việc ở nhiều địa phương: Giải pháp nào phục hồi thị trường lao động?

ANH THƯ |

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn do thiếu nguyên liệu đầu vào và bị giảm đơn hàng, đặc biệt là doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Từ đó, dẫn đến nhiều người lao động bị giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng lao động, ảnh hưởng lớn đến thu nhập, đời sống của người lao động. Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đưa ra những giải pháp phục hồi thị trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động.

Gỡ ùn tắc, công nhân xuyên đêm thu gọn rào tôn trên đường Nguyễn Xiển

Tô Thế |

Sau một thời gian rào chắn gây ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng trên đường Nguyễn Xiển, gây bức xúc cho người dân. Đêm 28.11, nhà thầu thi công hạng mục tại gói thầu số 2 (Dự án hệ thống nước thải Yên Xá) đã tiến hành thu gọn rào chắn vào khoảng 3m.

Nga rút lại lệnh cắt khí đốt tới một trong những nước nghèo nhất Châu Âu

Thanh Hà |

Gazprom cho biết sẽ không giảm nguồn cung cấp khí đốt Nga cho Moldova thông qua Ukraina.

Lợi nhuận 18 nghìn tỷ, Vietcombank kinh doanh kiểu mua buôn, bán lẻ

Lan Hương |

Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành vừa công bố lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt hơn 18.000 tỷ đồng.

Vietcombank thu về 6200 tỷ đồng bán cổ phần cho nhà đầu tư ngoại

L.H |

Vietcombank đã chào bán lượng cổ phần tương ứng khoảng 3% vốn điều lệ hiện của ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT và Kế toán trưởng Vietcombank "ôm vào" 10.000 CP VCB

L.H |

Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam và Kế toán trưởng ông Lê Hoàng Tùng cùng đăng ký mua 10.000 cổ phiếu.