9 tháng đầu năm, TKV sản xuất 2,98 triệu tấn than nguyên khai

Minh Hạnh |

Theo Ban Kế hoạch, Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) trong tháng 9 đầu năm, TKV đã sản xuất 2,98 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 3,29 triệu tấn và nhập khẩu 574.000 tấn. Các chỉ tiêu ở lĩnh vực SXKD khác như khoáng sản, điện lực, vật liệu nổ công nghiệp...  đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Theo đó, doanh thu tiêu thụ than dự kiến đạt 5.480 tỉ đồng; sản xuất, tiêu thụ khoáng sản 1.718 tỉ đồng; sản xuất và bán điện dự kiến 647 tỉ đồng; sản xuất cơ khí dự kiến 194 tỉ đồng; vật liệu nổ công nghiệp dự kiến 410 tỉ đồng; doanh thu khác dự kiến 1.667 tỉ đồng.

Trong tháng 10, Tập đoàn đặt mục tiêu: Sản xuất 3,5 triệu tấn than nguyên khai, tiêu thụ 4 triệu tấn; sản phẩm Alumina 100.000 tấn (LDA: 50.000 tấn, DND: 50.000 tấn), tinh quặng đồng 4.000 tấn, đồng tấm 900 tấn, kẽm thỏi 900 tấn, phôi thép 12.500 tấn… sản xuất điện 650 triệu kWh; sản xuất thuốc nổ 4.000 tấn, cung ứng thuốc nổ 8.000 tấn, sản xuất Amon Nitrat 12.000 tấn, sản xuất và tiêu thụ Amon Nitrat 14.000 tấn.

Trước những kết quả đã đạt được, Tổng Giám đốc TKV - Đặng Thanh Hải đã chỉ đạo trong tháng 10, các đơn vị sản xuất than tập trung nguồn lực phấn đấu hoàn thành toàn diện kế hoạch phát động thi đua 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than; tập trung nhập khẩu than để pha trộn với than sản xuất trong nước, nghiên cứu phương án thành lập văn phòng đại diện tại Australia và Nga, phương án nhập khẩu than từ Mỹ… Đẩy nhanh việc đầu tư để kinh doanh các dịch vụ bốc xếp, vận chuyển than để tạo việc làm và kiểm soát giá cả, tăng chuỗi giá trị kinh doanh.

Minh Hạnh
TIN LIÊN QUAN

Rủi ro khi hoán đổi nợ trái phiếu thành bất động sản

Cao Nguyên |

Theo báo cáo FiinRatings vừa công bố, tính đến hết tháng 10, giá trị trái phiếu bất động sản (BĐS) đang lưu hành có quy mô 445.000 tỉ đồng. Đáng chú ý, hiện nay xuất hiện hình thức thanh toán trái phiếu bằng BĐS, việc hoán đổi này cũng là một lựa chọn. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc thực hiện có thể sẽ gặp khó khăn vì số lượng trái chủ nhiều, phân tán…   

Quảng Ninh: Hàng loạt bất cập tại khu neo đậu tàu tránh trú bão Đường Hoa

Đoàn Hưng |

Âu tàu công suất chỉ có thể chứa 150 tàu, nhưng hiện số lượng tàu thuyền thường xuyên hoạt động quanh khu vực là khoảng gần 500. Do cung không đủ cầu nên âu tàu tổng mức đầu tư gần 60 tỉ đồng đã trở nên quá tải. Đó là thực trạng tại khu neo đậu tránh trú bão tàu thuyền nghề cá tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà.

Thanh khoản đang là nút thắt lớn nhất của thị trường

Đình Trường |

Các ý kiến doanh nghiệp cho rằng, vấn đề quan trọng hiện nay đó là duy trì thanh khoản để các doanh nghiệp có dòng vốn lưu thông; các tổ chức phát hành phải thực hiện đúng và đầy đủ các cam kết đối với các nhà đầu tư. Về phía cơ quan quản lý nhà nước, cần giải quyết nhanh các hồ sơ pháp lý cho các dự án, đặc biệt là các dự án bất động sản có thể đưa sản phẩm ra thị trường, sớm để thu hồi vốn thực hiện việc trả nợ trái phiếu đúng hạn.

Hà Lan hoà Ecuador, Qatar chính thức bị loại khỏi World Cup 2022

NHÓM PV |

Trận hoà 1-1 giữa Hà Lan và Ecuador đã khiến Qatar chính thức là đội đầu tiên bị loại tại bảng A World Cup 2022.

Nhân lực ngành bảo hộ lao động đang thiếu nhưng đại học khó tuyển sinh

HUYÊN NGUYỄN |

Doanh nghiệp thì khó khăn tìm nhân lực được đào tạo bài bản, chất lượng cao trong lĩnh vực bảo hộ lao động nhưng các trường đại học vẫn khó tuyển sinh. Điều nghịch lý này đang hiện hữu trong công tác đào tạo và tuyển dụng nhân lực để đảm bảo an toàn lao động hiện nay.

Việc tạm dừng tước giấy phép với 5 doanh nghiệp xăng dầu là không phù hợp

Cường Ngô |

Trong văn bản gửi Bộ Công Thương, Tổng cục Hải quan cho rằng, việc tạm dừng hình thức xử phạt bổ sung tước giấy phép kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu bằng thông báo của Thanh tra Bộ Công Thương là không phù hợp với quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính, Luật khiếu nại.

Thuê nhà 20m2 mới được thường trú: Bệnh nhân nghèo lo phải ngừng chữa bệnh

BÙI THƠM - TÙNG GIANG |

Theo những bệnh nhân phải chạy thận, việc được đăng ký thường trú tại Hà Nội là điều vô cùng quan trọng, ngoài việc thuận lợi hơn trong việc điều trị bệnh, đây còn là cơ hội để người bệnh được nhận những hỗ trợ, quyên góp để sống qua ngày. Nếu việc thuê nhà 20m2/người mới được đăng ký thường trú trở thành sự thật, thì người bệnh, đặc biệt là người bệnh nghèo sẽ vô cùng khó khăn, bế tắc.

Dì ghẻ đánh bé gái 8 tuổi tử vong bị tuyên án tử hình

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong, diễn ra vào sáng nay (ngày 25.11), được lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử.