6 tháng đầu năm, Vietcombank lãi trước thuế hơn 11.045 tỉ đồng

Cẩm Hà |

Kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm vừa được Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) công bố cũng cho thấy, Vietcombank tiếp tục có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất hệ thống ngân hàng.

Đánh giá về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm nay, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank - cho biết, cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản, một dấu ấn đậm nét là các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu đi theo đúng định hướng chiến lược mà ban lãnh đạo ngân hàng đề ra.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm, Vietcombank cũng triển khai quyết liệt và có hiệu quả các dự án chuyển đổi ngân hàng bán lẻ, chuyển đổi ngân hàng số.

Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Hội nghị
Ông Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT phát biểu khai mạc Hội nghị

Các số liệu cụ thể về kết quả kinh doanh của Vietcombank trong 6 tháng đầu năm nay, theo Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Quang Dũng, chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc ở hàng loạt chỉ tiêu quan trọng.

Cụ thể trong nửa đầu năm 2019, quán triệt phương châm và quan điểm chỉ đạo điều hành đề ra ngay từ đầu năm, với mục tiêu hoàn thành sớm Đề án cơ cấu lại Vietcombank đến 2020, hệ thống Vietcombank đạt được những kết quả rất khả quan trên mọi mặt hoạt động.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 7 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 6 từ trái sang) trao Giấy khen và tặng hoa cho 14 chi nhánh tiêu biểu trên một số mặt hoạt động 6 tháng đầu năm 2019
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (thứ 7 từ phải sang) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (thứ 6 từ trái sang) trao Giấy khen và tặng hoa cho 14 chi nhánh tiêu biểu trên một số mặt hoạt động 6 tháng đầu năm 2019

Trong đó, các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,62% và 25,19%, tăng mạnh so với chỉ số đạt được trong năm 2018 và cao hơn mặt bằng chung của tổ chức tín dụng.

Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng đạt 11.045 tỉ đồng, tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2018. Lợi nhuận hợp nhất đạt tương đương 11.280 tỉ đồng, tăng 40,7% so với cùng kỳ, thực hiện được khoảng 55% kế hoạch năm 2019.

Với kết quả trên, Vietcombank tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu hệ thống ngân hàng về con số lợi nhuận trước thuế. Đồng thời tiếp tục là ngân hàng có giá trị vốn hóa lớn nhất trong các ngân hàng niêm yết và vươn lên là ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất hệ thống ngân hàng.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) tặng Giấy khen và hoa cho 06 tập thể có thành tích trong hoạt động khoa học
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (ngoài cùng bên trái) và Tổng giám đốc Phạm Quang Dũng (ngoài cùng bên phải) tặng Giấy khen và hoa cho 06 tập thể có thành tích trong hoạt động khoa học

Theo đánh giá của lãnh đạo Vietcombank, thương hiệu và uy tín Vietcombank tiếp tục được khẳng định qua những đánh giá của khách hàng, thị trường và các tổ chức uy tín trên thế giới.

Những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019 là động lực để toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực đẩy mạnh các mảng hoạt động, quyết tâm hoàn thành kế hoạch 2019 với một số chỉ tiêu chính: Tổng tài sản tăng 12%; Huy động vốn từ nền kinh tế tăng 13%; Tín dụng tăng 15%; Tỉ lệ nợ xấu được khống chế dưới 1,0% và lợi nhuận trước thuế tăng 12% so với năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, bên cạnh tăng trưởng cho vay, Vietcombank cũng kiểm soát chặt chẽ chất lượng tín dụng; việc thu hồi nợ xấu và nợ xử lý dự phòng rủi ro tiếp tục được đẩy mạnh. Dư nợ xấu nội bảng ở mức 7.036 tỉ đồng trong khi dư quỹ dự phòng rủi ro ở mức 12.631 tỉ đồng. Tỉ lệ bao phủ nợ xấu nội bảng là 179,5%, đạt mức đỉnh của Vietcombank trong thời gian qua và ở mức cao trong các ngân hàng tại Việt Nam.

Cẩm Hà
TIN LIÊN QUAN

Đề nghị tử hình dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong, cha ruột bé gái 6-8 năm tù

PHƯƠNG NGÂN - ANH TÚ |

TPHCM - Phiên tòa xét xử vụ án bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong, diễn ra vào sáng nay (ngày 25.11), được lực lượng chức năng thắt chặt an ninh khi có đông người dân đến để theo dõi phiên xét xử.

Chuyên gia dự báo những cổ phiếu ngành gạo sắp hút tiền

Đức Mạnh |

Chứng khoán VNDirect kỳ vọng 2023 sẽ là một năm khởi sắc cho ngành lúa gạo. Các cổ phiếu như TAR hay LTG được dự báo hút tiền nhờ xuất khẩu hưởng lợi từ tỉ giá USD/VND biến động.

Giám sát việc bảo vệ môi trường tại TP Sông Công sau phản ánh của Lao Động

Nguyễn Tùng |

Thái Nguyên - UBND TP Sông Công sẽ giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường tại Khu liên hợp xử lý rác thải Sông Công cũng như đẩy mạnh tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư xã Tân Quang sau phản ánh của Báo Lao Động.

Từ 1.1.2023, không đổi sang căn cước công dân gắn chip có bị xử phạt?

HUYÊN NGUYỄN |

Từ ngày 1.1.2023, sổ hộ khẩu sẽ bãi bỏ, không còn hiệu lực. Điều này dẫn đến không ít người dân thắc mắc, lo lắng việc chưa đổi sang căn cước công dân gắn chip có bị xử phạt hay không. Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TPHCM, đã có những lý giải về vấn đề trên.

E dè với bất động sản phát mại giá hời

Cao Nguyên |

Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng tổ chức phát mại tài sản thế chấp vay vốn là bất động sản (BĐS) do bên vay không đủ năng lực trả nợ các khoản vay. Các BĐS được ngân hàng phát mại giá rẻ là cơ hội tốt cho người mua nhà, tuy nhiên các chuyên gia cho rằng nhà đầu tư cũng phải cẩn trọng với những “món hời” theo kiểu này.

Sau núi Bà Đen, đám mây đĩa bay tiếp tục xuất hiện ở núi Chứa Chan

Trang Vũ |

Sáng 25.11, đám mây hình đĩa bay xuất hiện tại đỉnh núi Chứa Chan (Đồng Nai). Hình ảnh tương tự với đám mây xuất hiện tại núi Bà Đen trước đó một ngày.

Cháy chung cư ở Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

Thanh Hà |

Vụ cháy chung cư ở Trung Quốc xảy ra đêm 24.11 tại vùng Tân Cương, làm 10 người thiệt mạng và 9 người bị thương.

Nhận định Pháp - Đan Mạch: Nhà vua muốn có vé vào vòng 1/8 sớm

VIỆT HÙNG |

Vượt qua nhiều áp lực và các thiếu hụt về lực lượng, Pháp vẫn cho thấy đẳng cấp vượt trội ở trận ra quân. Tuy nhiên, Didier Deschamp muốn tránh kịch bản "đêm dài lắm mộng".