Kinh doanh

Quảng Trị tìm cách gỡ khó cho loạt dự án động lực nghìn tỉ chậm tiến độ

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Các dự án động lực quan trọng trong Khu kinh tế Đông Nam và Khu công nghiệp Quảng Trị đang gặp những khó khăn, vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ.

Đà giảm mạnh của giá xăng dầu có thể chấm dứt trong kỳ điều chỉnh tới

Anh Tuấn |

Theo dự báo của lãnh đạo một doanh nghiệp phân phối xăng dầu ở Hà Nội, giá cơ sở của xăng dầu tại thị trường Singapore hiện đang âm từ 500-1.000 đồng. Chính vì vậy, rất có thể trong kỳ điều chỉnh tới đây ngày 22.8, giá xăng sẽ tăng trở lại nếu cơ quan điều hành không chi sử dụng Quỹ bình ổn.

Tuần tăng giá của giá dầu thế giới

Nguyễn Thúy |

Dù giảm hơn 2 USD trong phiên cuối cùng của tuần nhưng cả dầu Brent và WTI đều trải qua một tuần tăng giá với dầu thô Brent tăng 3,4% và dầu WTI tăng 3,5%.

Giá đồng Bitcoin tiếp đà tăng

TRÍ MINH |

Theo ghi nhận, giá đồng Bitcoin trong ngày 14.8 (theo giờ Việt Nam) tiếp tục tăng, có thời điểm đạt giá trị sát mốc 25.000 USD.

Du lịch nông thôn gắn với OCOP, mục tiêu kép mang lợi ích lâu dài

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Phát triển du lịch nông thôn gắn với chương trình OCOP nhằm phát huy hiệu quả giá trị bản địa, góp phần khai thác tiềm năng về du lịch tại khu vực nông thôn theo hướng bền vững.

Mang ngan giống cho người nghèo ở biên giới Việt - Lào

HOÀNG HẢI LÂM |

Dịch COVID-19 “càn quét” qua các bản làng của người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô ở dọc biên giới Việt - Lào dù không gây nhiều mất mát về người, nhưng sạch tưng… tài sản. Là bởi, biên giới đóng cửa khiến giao thương đình trệ, các rẫy chuối, nương lúa của người dân bên mình hợp tác với người dân Lào canh tác phải bỏ dở, khiến bản làng xơ xác. Nhìn cảnh con lợn trong chuồng, con gà ở góc vườn vắng bóng ở các bản làng nơi chúng tôi đi qua, khiến ai cũng day dứt với câu hỏi: Làm gì để giúp đỡ bà con?. Thế rồi, chúng tôi tự bỏ tiền túi, ngửa tay đi xin đồng nghiệp, các Mạnh Thường Quân mua ngan giống để tặng, rồi hướng dẫn cách chăn nuôi cho bà con...

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt VN

PV |

Ngày 12.8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam.

Chứng khoán: Mạnh dạn xuống tiền để tranh thủ đà tăng?

Thế Lâm |

Sự quá thận trọng đã khiến không ít nhà đầu tư bị vuột cơ hội lợi nhuận trong 2 tuần giao dịch vừa qua khi thị trường chứng khoán hồi phục trở lại.

Vẫn còn mập mờ trong việc mua bán trái phiếu doanh nghiệp

Gia Miêu |

TPHCM - Không công bố thông tin, hoặc lách luật mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)… vẫn là những vấn đề còn tồn tại của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là khối doanh nghiệp bất động sản.

Giá đồng Bitcoin dần hồi phục vững chắc

TRÍ MINH |

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, giá đồng Bitcoin trong ngày 13.8 (theo giờ Việt Nam) tăng mạnh về sát mốc 25.000 USD.

Giá dầu thế giới giảm do gián đoạn nguồn cung

Nguyễn Thúy |

Phiên giao dịch ngày 13.8 (giờ Việt Nam), giá dầu thế giới giảm hơn 2% do gián đoạn nguồn cung ở Vịnh Mexico của Mỹ.

Hà Nội: Vựa hoa Mê Linh ngập nước, nông dân hối hả thu hoạch

Nguyễn Thúy |

Mưa bão kèm lưu lượng nước lớn khiến nhiều ruộng hoa ở xã Mê Linh (Mê Linh, Hà Nội) ngập sâu trong nước, hư hỏng. Để tránh một mùa vụ “mất trắng”, nhiều nông dân tranh thủ ra vườn thu hoạch.

Hà Nội xây dựng Kế hoạch phát triển KTXH và dự toán ngân sách nhà nước

Hạ Nguyên |

UBND thành phố Hà Nội ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2023.

Chứng khoán: Đừng tự trói mình vì quá thận trọng khi nhịp hồi phục vẫn còn

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index tuần giao dịch vừa kết thúc có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm. Thị trường cho thấy vẫn khỏe khi 2 phiên giảm giữa tuần không thể khiến thị trường điều chỉnh sâu hơn.

Bảo vệ và khai thác giá trị của các vườn quốc gia hiệu quả

Vũ Long |

Cần đánh giá đúng thực trạng và tìm ra các giải pháp để phát huy tiềm năng, thế mạnh và tính đa dụng, đa giá trị của các vườn quốc gia.

Lý do giá xăng không giảm 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh 11.8

Anh Tuấn |

Việc tiếp tục trích Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức cao khiến giá xăng chiều 11.8 chỉ giảm dưới 1.000 đồng/lít. Nếu giảm hơn 1.600 đồng/lít, giá mặt hàng này đã có thể về mức 23.000 đồng/lít.

Loạt bất cập trong quy định tính thuế thu nhập cá nhân

ĐÌNH TRƯỜNG |

Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đang tồn tại với hàng loạt bất cập sau 10 năm áp dụng. Những nội dung liên quan đến mức chịu thuế, mức giảm trừ gia cảnh, cách tính biểu thuế đang hết sức nhức nhối trong bối cảnh "bão giá" và cần thiết phải sửa đổi. 

Liên kết phát triển tiểu vùng Bắc Trung Bộ trong bối cảnh mới

Thái Anh |

Ngày 12.8, Ban Chỉ đạo tổng Nghị quyết 39-NQ/TW cùng Tỉnh ủy Quảng Bình tổ chức Tọa đàm "Liên kết phát triển tiểu vùng Bắc Trung Bộ trong bối cảnh mới".

SHB được NHNN chấp thuận thay đổi vốn điều lệ lên 26.674 tỉ đồng

Hồng Nhung |

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận thay đổi vốn điều lệ của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) lên 26.674 tỉ đồng. Việc liên tục nâng vốn thành công trong thời gian qua chính là nền tảng quan trọng giúp SHB ngày càng khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế. Đồng thời, trong năm 2022, thực hiện nghị quyết của ĐHĐCĐ lần thứ 30, SHB sẽ tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 36.459 tỉ đồng.

Khối ngoại chứng khoán 12.8: Bán ròng BSR 6 phiên liên tục

Đức Mạnh |

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 12.8, khối ngoại mua ròng 138 tỉ đồng trên HOSE. Ngược lại, dòng tiền ngoại rút ròng trên HNX và UPCOM lần lượt 1,2 tỉ đồng và 28,8 tỉ đồng.