Infographic: Mô phỏng vụ xe khách đâm trực diện xe cứu hoả trên cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ

Chiều ngày 18.3, liên tiếp nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ vì thời tiết xấu. Đặc biệt là vụ tai nạn giữa một xe khách giường nằm 45 chỗ và một xe cứu hoả chạy ngược chiều đang đi làm nhiệm vụ. 

Văn Thắng

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (4)

 • Nguyen ngoc Lam
  Tài xế xe khách không có dấu hiệu khi đến ngã 3,khi thấy xe ưu tiên phải dừng lại hoặc queo hướng xe ưu tiên không đi.Xử lý của xe khách chạy đến chỗ xe ưu tiên đã vào,xe khách nằm qua 1/3 đường của xe cứu hỏa,đúng ra xe khách phải tránh sang phía phải.Lỗi thuộc về cơ quan nào ghi bảng tín hiệu giao thông,ngã ba vào cao tốc phải có bảng STOP (gặp bảng này xe ưu tiên cũng phải dừng) gần ngã 3 phải có bang giảm tốc độ.
  • trần trọng trí
   ở cái ''ngã ba'' này không được quyền giảm tốc độ bạn nhé...vì đây là đường cao tốc...khi đang chay 89km/h mà đánh lái như bạn là giết chết hết hành khách đấy...
  • trần trọng trí
   bạn cho ý kiến này là bạn chưa từng lái xe trên đường cao tốc , và cũng chưa từng lái xe khách 45 chỗ...ngã 3 đó là nhánh đi ra chứ không phải nhánh vào...xe 45 chỗ khi chạy vận tốc cao thì việc đánh lái gấp hoặc phanh gấp là ''tự sát''...tại sao xe pccc không rẽ vào làn đường khẩn cấp sát với lề cao tốc rất an toàn?... vì tài xế xe pccc thiếu kinh nghiệm trong việc chạy ngược chiều...tôi cho rằng ban điều hành pccc sẽ phải chịu trách nhiệm về trường hợp này.
  • Lê trùng dương
   Bạn nghỉ sau khi đã vào đường cao tốc mà dừng lại thì coi như tự đưa vào chỗ chết à bao nhiêu xe đang chạy tốc độ cao phía sau mà dừng lại cho nó tông hàng loạt à

Infographic