Hai phương án điều chỉnh lương hưu và trợ cấp xã hội

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến các bộ, ngành để hoàn thiện dự thảo Nghị định điều chỉnh tăng lương hưu và trợ cấp xã hội. Theo đó, mức lương hưu, trợ cấp xã hội có thể sẽ tăng 10% hoặc 15% tùy theo đề xuất thực hiện từ 1.7.2021 hoặc từ 1.1.2022.

Bạn chọn phương án tăng lương hưu nào?
Nhật Huy

Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (40)

 • Trương Quốc Thống
  Mọi công dân khi về hưu đều phải được có quyền lợi như nhau khi tăng lương, không được tăng theo tỷ lệ mức lương của người được hưởng vì như vậy sẽ mất công bằng xã hội, dẫn đến người lương cao càng cao người lương thấp càng thấp.
 • Nguyễn văn Mai
  Nên tăng lương hưu từ 1/7/2021, và cũng cần tăng cho cho người hưu thấp hoặc bằng 2,5 triệu.
 • Nguyễn Văn sơn
  Tăng lương hưu cho người nghỉ hưu có thu nhập dưới 5 triệu đồng tháng
 • PhanDung
  Bạn đã làm nghề gì, lương và mức nộp bảo hiểm xã hội thế nào, thì sẽ có mức lương hưu như vậy... sao lại đòi tăng chỉ một nhóm người hưởng lương hưu thấp...
 • Nguyễn xuân Quản
  Những người có mức lương hưu cao đa phần đều là cán bộ không nên bì tị với người lao động khi được điều chỉnh tăng lương vì lương gốc cán bộ đóng cao thì vẫn được hưởng nguyên cao chứ có bị hạ thấp đi tý nào đâu! Người cán bộ lương hưu đã cao lại đòi tăng lương theo % như nhau so với người nghèo lương thấp thì làm sao xã hội giảm được giãn cách giàu nghèo và lại sinh thêm lạm phát cho xã hội mà thôi! Vậy nên cán bộ cần phải gương mẫu trong vấn đề điều chỉnh lương lần này!!!.
 • Nguyễn thị miến
  Tăng theo % người lương cao thì % tăng của họ bằng lương của người lương thấp... 10 triệu tháng tăng 1 triệu... lương tôi 1,5 triệu tăng 150 ngàn... như vậy tôi thấy không hợp lý lắm... đề nghị các cấp nghiên cứu thêm cho phù hợp.
 • vỏ thi xuân Mai
  những người lao động trưc tiếp lúc làm thì cực khổ lương lại thấp bỏ sức nhiều đồng nghĩa với khi nghĩ sẻ có nhiều bệnh mà lương thì thấp tuổi già không làm ra tiền cho nên không đủ sống còn những người đi làm lương cao về hưu lãnh tiền cao cho nên cần điều chỉnh lương phải phù hợp ví dụ lương dưới 5 triệu thì cuộc sống còn trên 5 triệu thì ít đi lúc đó mới giải quyết được. 
 • Hoàng Thao
  Lấy mức lương tối thiểu vùng làm cơ sở để tăng lương hưu = 15-20% lương tối thiểu vùng. Tất cả những người đang hưởng lương hưu đều được tăng cùng một mức như nhau là phù hợp nhất.
 • Nguyễn huy tiếp
  Những người lao động trực tiếp, lương cơ bản rất thấp. Nếu tăng phần trăm đồng đều thì họ càng bị thụt lùi về sau.
 • Vân
  Cần phải tăng lương hưu vì mọi thứ điều leo thang tăng càng sớm càng tốt.

Infographic

Lên top