LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên tôn vinh 80 công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu

KIM NGÂN |

Thái Nguyên - Ngày 31.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tôn vinh công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu năm 2022.

Phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ tỉnh Thái Nguyên những năm gần đây được triển khai trong điều kiện nền kinh tế xã hội của tỉnh được giữ vững, ổn định và tiếp tục phát triển. Đời sống CNVCLĐ và nhân dân từng bước được cải thiện. Bên cạnh đó, hạ tầng cơ sở, đầu tư sản xuất được triển khai và đưa vào hoạt động ổn định. Đó là nhân tố thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội.

Chất lượng đội ngũ công nhân, lao động ngày càng được nâng lên, số lao động trẻ, lao động có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ qua đào tạo nghề tăng. Từng bước hình thành đội ngũ công nhân trí thức đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

CNVCLĐ làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp có trình độ lý luận và giác ngộ chính trị. Họ được đào tạo cơ bản, có năng lực chuyên môn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Trong 5 năm qua, đoàn viên, CNVCLĐ toàn tỉnh đã có 217 công trình, sản phẩm chào mừng trị giá trên 94,4 tỉ đồng. Nhiều công trình sản phẩm có giá trị cao đã giải quyết việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người lao động, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc.

Trong lĩnh vực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, số CNVCLĐ tham gia ngày một tăng, có chất lượng. Năm 2021, trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, toàn tỉnh có 10.478 đề tài, sáng kiến của CNVCLĐ được công nhận. Giá trị làm lợi gần 4.000 tỉ đồng, tiền thưởng cho các đề tài sáng kiến gần 2,5 tỉ đồng…

Tại hội nghị, LĐLĐ tỉnh đã vinh danh 10 gương mặt xuất sắc tiêu biểu được bình chọn qua trang fanpage của công đoàn tỉnh trên tổng số 80 CNVCLĐ được tôn vinh. Tổng LĐLĐ Việt Nam trao bằng khen cho 10 CNVCLĐ tiêu biểu. Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng cho 10 gương mặt đảng viên, CNVCLĐ tiêu biểu. UBND tỉnh trao bằng khen cho 20 CNVCLĐ tiêu biểu và 40 CNVCLĐ tiêu biểu được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy - đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của những cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại hội nghị.

Ông Dương Văn Tiến cũng đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua trong các cấp Công đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Tiếp tục triển khai, vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống Công đoàn, nhất là phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động…

KIM NGÂN
TIN LIÊN QUAN

Gia Lai tuyên dương 120 công nhân, viên chức, lao động giỏi

THANH TUẤN |

Gia Lai - Nhân Tháng Công nhân 2022, sáng 31.5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tuyên dương 120 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giỏi, giai đoạn 2021-2022 đại diện cho hơn 80.000 CNVCLĐ toàn tỉnh.  

TPHCM và Đồng Nai vẫn chưa thống nhất vị trí xây cầu Cát Lái

MINH QUÂN |

TPHCM - Đơn vị tư vấn đưa ra 5 phương án vị trí xây dựng cầu Cát Lái nhưng TPHCM và tỉnh Đồng Nai vẫn chưa chọn được phương án tối ưu.

Thu học phí không dùng tiền mặt: Người mừng, người lo

Phùng Nhung |

Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các bộ, ngành, địa phương quán triệt đến các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều phụ huynh bày tỏ vui mừng vì tiện lợi. Số khác lại thể hiện thái độ lo ngại vì gặp khó khăn trong quá trình giao dịch.

Chiến thuật tiếp theo của Nga sau khi chiếm toàn bộ Lugansk

Khánh Minh |

Nga sẽ tập trung vào vùng Donetsk của Ukraina sau khi chiếm toàn bộ Lugansk.

Đắk Lắk: 5 người bị ngộ độc sau khi nhậu ấu trùng ve sầu

Bảo Trung |

Đắk Lắk - 5 người dân ở tỉnh Đắk Lắk sau khi cùng nhau ăn món ve sầu đã bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 3 người bị nặng phải nhập viện điều trị. 

Sắp xuất hiện 3 hiện tượng thiên văn ở Việt Nam vào tháng 7

AN AN |

Hiện tượng thiên văn đáng chú ý trong tháng 7 là mưa sao băng Delta Aquarids xuất hiện vào cuối tháng. 

Bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Hồng Văn làm Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ

Quang Việt |

Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - Thiếu tướng Vũ Hồng Văn được Bộ trưởng Công an bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ.

NXB Giáo dục Việt Nam báo lãi cao nhất lịch sử, chủ yếu từ phát hành sách

Vân Hà |

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với mức lãi sau thuế là 287,4 tỉ đồng. Đây là mức lãi cao nhất trong lịch sử hoạt động của đơn vị này.

Gia Lai tuyên dương 120 công nhân, viên chức, lao động giỏi

THANH TUẤN |

Gia Lai - Nhân Tháng Công nhân 2022, sáng 31.5, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ tuyên dương 120 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giỏi, giai đoạn 2021-2022 đại diện cho hơn 80.000 CNVCLĐ toàn tỉnh.