Ra mắt Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước (Khánh Hòa): Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động hỗ trợ 50 triệu đồng cho ngư dân

Lưu Phong |

Sáng nay (18.12), tại buổi lễ ra mắt Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước, TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã trao tiền hỗ trợ 50 triệu đồng cho nghiệp đoàn nghề và con em ngư dân phường Vĩnh Phước có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.

Tại buổi lễ thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá phường Vĩnh Phước, ông Lê Tấn Bản, Phó Giám đốc Sở NNPTNT Khánh Hòa đã phát biểu đánh giá: “Liên đoàn Lao Động tỉnh Khánh Hòa cùng với các ngành chức năng ở địa phương đã thực hiện tốt chủ trương của Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc tổ chức thí điểm thành lập Nghiệp đoàn Nghề cá”.

 

Ông Nguyễn Hòa – Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa – trao thẻ đoàn viên NĐNC cho ngư dân. 

Hiện toàn tỉnh Khánh Hòa có đến 9.724 tàu cá với khoảng 60.000 lao động, khai thác hàng năm đạt sản lượng trên 116 nghìn tấn. Trong số đó, có 924 tàu cá có công suất trên 90CV với hơn 10.000 lao động chuyên đánh bắt ở khu vực DK1 và Quần đảo Trường Sa.

Đại diện Quỹ Tấm lưới nghĩa tình – Báo Lao Động (bìa phải) trao 30 triệu đồng cho NĐNC phường Vĩnh Phước. 

Với số lượng tàu thuyền lớn như vậy, tất cả ngư dân mong muốn là được gia nhập nghiệp đoàn để có điều kiện liên kết nhau, chia sẻ mọi khó khăn hoạn nạn ở giữa biển khơi để an tâm làm ăn đạt hiệu quả cao hơn!

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ Khánh Hòa, Trưởng ban chỉ đạo thành lập NĐNC Khánh Hòa - đã khẳng định: “Sau khi lấy phường Vĩnh Phước làm nơi thí điểm đầu tiên, cùng với các nguồn hỗ trợ từ Chương trình Tấm lưới nghĩa tình thuộc Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, các đơn vị trong và ngoài tỉnh, LĐLĐ Khánh Hòa sẽ phối hợp với các địa phương tiếp tục tổ chức tuyên truyền, hỗ trợ thành lập nghiệp đoàn ở các phường Vĩnh Trường, Vĩnh Hải, Vĩnh Nguyên… và các xã ven biển ở huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, TX.Ninh Hòa, TP.Cam Ranh, phấn đấu vận động 80% ngư dân vào nghiệp đoàn. Đặc biệt, LĐLĐ Khánh Hòa xúc tiến thành lập NĐNC tàu du lịch biển, CĐ huyện đảo Trường Sa trong năm 2014”.

Tại buổi lễ thành lập Nghiệp đoàn, Đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động đã trao tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho hoạt động của nghiệp đoàn nghề và trao 20 triệu đồng cho con em ngư dân phường Vĩnh Phước có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó học giỏi.

Lưu Phong
TIN LIÊN QUAN

Giờ thứ 9: Bóng tối của hôn nhân - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Nếu chỉ nhìn bề ngoài, ai cũng tin chắc rằng chị rất hạnh phúc, một thứ hạnh phúc thật khó kiếm tìm. Nhưng như những gì chị viết trong lá thư gửi tới chương trình Giờ thứ 9 thì đó chỉ là cái bề nổi che giấu những đợt sóng ngầm dữ dội trong cuộc sống hôn nhân của chị mà thôi.

Nóng Sài Gòn: 4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại; Phố ông đồ những nét đẹp văn hoá cho chữ du xuân được tiếp nối; Người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong sau va chạm với xe ben;... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 15.1.

Đen Vâu lên tiếng về chuyện đám hỏi với Hoàng Thùy Linh

ĐÔNG DU |

Sau thông tin Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh bí mật tổ chức đám hỏi đăng trên một số trang tin, chiều 15.1, nam rapper đã lên tiếng.

Hà Nội: Phố phường tấp nập ngày cận Tết, nhiều tiểu thương vẫn than ế

Thơm Bùi - Đinh Thiện |

Nhiều tiểu thương kinh doanh các mặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023 chia sẻ, dù là ngày cuối tuần và phố phường khá đông đúc nhưng sức mua của người dân chưa đạt kỳ vọng.

Mai anh đào nở rộ, đợi khách du xuân Mộc Châu dịp Tết Nguyên đán

Ý Yên |

Quảng trường Mộc Châu, sân 224, đồi anh đào Nậm Tôm, chùa Tân Cương... đang rực rỡ sắc hoa mai anh đào dịp cận Tết Nguyên đán.

Là con trưởng có nhất thiết phải về quê ăn Tết?

Hải Minh |

Nhiều người quan niệm, là trai trưởng trong nhà phải có trách nhiệm về quê ăn Tết cùng gia đình vào mỗi năm.

Không còn cảnh công nhân xếp hàng rút tiền ATM để về quê ăn Tết

Bảo Hân - Hải Nguyễn |

Hà Nội - Tại khu vực các cây ATM cạnh Khu công nghiệp Thăng Long (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) sáng 15.1, không có cảnh công nhân xếp hàng dài để chờ rút tiền về quê ăn Tết.

Vì sao linh vật mèo ở Quảng Trị khiến người xem trầm trồ?

HƯNG THƠ |

Linh vật mèo vừa được đưa đến Quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã được nhiều người quan tâm vì giống mèo thật.