Quỹ TLV Lao Động chia sẻ nỗi đau với ngư dân Thừa Thiên – Huế

ĐĂNG KHOA |

Ngày 23.1, Quỹ TLV Lao Động phối hợp với LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đến thắp nén nhang, chia buồn với gia đình các ngư dân tử vong trong vụ chìm tàu cá tại cửa biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế).
Như Báo Lao Động đã phản ánh, vụ chìm tàu cá xảy ra ngày cận tết đã cướp đi sinh mạng của 3 ngư dân và 1 người vẫn chưa tìm thấy xác khiến xóm chài nghèo An Hải không khí tang thương trùm kín. Năm ngày đêm chồng bặt vô âm tín, bà Hồ Thị Xuân – vợ ngư dân Phạm Thú -  hằng ngày vẫn đi dọc biển với hy vọng có ai đó báo tin chồng về: “Ai ai cũng được về nhà rồi, vậy mà sao anh vẫn ở lại dưới biển thế. Anh về nhà đi chứ, về mà ăn tết”, bà Xuân gào khóc. Ông Thú chưa về, gia đình vẫn dựng rạp, làm đám cho ông. Cách nhà bà Xuân vài chục mét, trong căn nhà tuềnh toàng nằm sạt mép phá Tam Giang, bà Nguyễn Thị Tuyết làm mâm cơm đạm bạc cúng chồng - ngư dân Võ Văn Hoàng. Tết cận kề, điểm tựa vững chắc nhất cũng đã không còn nữa, những ngày tháng sắp tới bà Tuyết sẽ phải đối diện với vô vàng khó khăn, từ việc chạy cơm, chạy lo tiền học cho 4 đứa con.

Để kịp thời chia sẻ những khó khăn, giúp gia đình các ngư dân sớm vượt qua nỗi đau mất mát, ổn định cuộc sống, Quỹ TLV Lao Động đã trao số tiền hỗ trợ 3 triệu đồng/ngư dân bị thiệt mạng, với tổng số tiền hỗ trợ là 12 triệu đồng.


ĐĂNG KHOA
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Vợ có con riêng - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Sẽ thế nào nếu chúng ta yêu và muốn cưới người đó làm vợ nhưng gặp phải sự phản đối của cả gia đình và xã hội. Bởi một điều đã bao đời nay người ta dè bỉu: vợ có con riêng…

Nga không yêu cầu bỏ trừng phạt, nêu điều kiện với phương Tây

Khánh Minh |

Nga không yêu cầu dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, nhưng các quốc gia phương Tây nên khắc phục các vấn đề mà họ tạo ra trên thị trường lương thực toàn cầu, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Từ 1.8 thu phí không dừng ETC trên toàn bộ cao tốc, người dân cần lưu ý gì?

Nhóm PV |

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố đề nghị triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC). Theo đó, dự kiến từ ngày 1.8 tới, tất cả các tuyến cao tốc sẽ chỉ thu phí tự động, vậy người dân cần đến đâu để dán thẻ?

Tin mới về tuabin Nord Stream và tình hình khí đốt

Song Minh |

Tuabin đường ống dẫn khí Nord Stream có thể trên đường tới Nga vào giữa tuần này, nhưng không có gì đảm bảo Gazprom sẽ tăng nguồn cung khí đốt.

Thí sinh 82 tuổi đỗ tốt nghiệp THPT với 7,5 điểm Lịch sử

Linh Chi |

Cụ Nguyễn Huy Kỳ (sinh năm 1940, Hà Nội) đã chính thức đỗ tốt nghiệp THPT 2022 và nuôi ý định học tiếp để lấy bằng y sĩ. 

Chứng khoán: Ưu tiên vị thế nắm giữ, có thể túc tắc mua mới tại nhịp chỉnh

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index trước giờ bước vào tuần giao dịch mới (25-29.7) với 2 hướng dự báo chính: Một là VN-Index tiếp tục giằng co tích lũy dưới sát ngưỡng 1.200 điểm; hai là chỉ số sẽ vượt ngưỡng này.

Dự báo thời tiết 25.7: Đầu tuần miền Bắc tăng nhiệt, nắng nóng "cháy da"

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 25.7, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt cao nhất trên 35 độ C.

Mưa 10 ngày bằng cả tháng, người dân Bạc Liêu bắc cầu tạm vào nhà

Văn Sỹ |

Bạc Liêu - Từ ngày 10.7 đến nay, ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL liên tục xuất hiện nhiều cơn mưa lớn, kéo dài, với lượng mưa đo được rất cao làm cho mực nước dâng cao gây ngập úng nghiêm trọng tại nhiều địa phương. Tại Bạc Liêu, theo Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, trong 10 ngày, từ ngày 14 - 24.7, lượng mưa đo được bằng cả tháng trước đó cộng lại.