Chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”: Hỗ trợ 14 máy ICOM cho ngư dân đánh bắt xa bờ ở Phú Yên

LƯU PHONG |

Chiều nay (15.4), đại diện Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động và LĐLĐ tỉnh Phú Yên đã trực tiếp trao tặng 8 máy ICOM cho 8 hộ ngư dân thuộc Nghiệp đoàn Thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, Phú Yên.
Đây là hoạt động nhằm kịp thời động viên, hỗ trợ bà con ngư dân khắc phục khó khăn, duy trì hoạt động sản xuất, góp phần trong công cuộc bảo vệ biển, đảo của Tổ quốc.
Đại diện đơn vị điện tử viễn thông Hải Đăng đã trực tiếp hướng dẫn ngư dân lắp đặt từng thiết bị ICOM trên tàu cá để vươn khơi đánh bắt cá ngừ ở ngư trường Trường Sa.

Ông Trà Chí Thu, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Hòa Hiệp Trung, phấn khởi nói: “TT.Hòa Hiệp Trung có hơn 480 tàu cá của ngư dân đang gặp khó khăn. Do vậy, các trang thiết bị hàng hải nói trên giúp bà con ngư dân tiếp nhận những thông tin về thời tiết để khai thác hiệu quả và phòng tránh thiên tai, giảm bớt thiệt hại. Hiện Nghiệp đoàn nghề cá Hòa Hiệp Trung đã vận động được 130 đoàn viên sẽ cùng nhau hỗ trợ thông tin liên lạc, trợ giúp nhau đánh bắt xa bờ”.

 Kỹ sư đang lắp đặt thiết bị ICOM trên tàu cá của ngư dân
Trước đó, Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động cũng đã trao 6 máy cho ngư dân nghiệp đoàn xã An Ninh Tây, huyện Tuy An. Tổng nguồn kinh phí hỗ trợ 14 máy ICOM trong đợt này là 392 triệu đồng được trích từ nguồn kinh phí chương trình “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” do Tổng LĐLĐVN và Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động vận động.

LƯU PHONG
TIN LIÊN QUAN

Ma trận bãi xe "chui" ở Hà Nội: Bóc trần chiêu “bẫy” khách ở cổng Bệnh viện

NHÓM PV |

Hà Nội - Ngay tại cổng bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương (khu vực gần nút giao đường Giải Phóng – Trường Chinh), hằng ngày, ngoài những người bệnh ra vào, không khó nhận ra sự hiện diện của một nhóm khoảng hơn 10 người đàn ông cao lớn, gương mặt bặm trợn thường xuyên xuất hiện tại các vị trí khác nhau xung quanh cổng bệnh viện để chèo kéo bệnh nhân đưa ôtô vào bãi xe tự phát, thu tiền với giá "cắt cổ".

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Màn ẩu đả giữa Conte và Tuchel, thứ gia vị đặc trưng của Derby London

VIỆT HÙNG |

Từ chuyên môn trên sân đến diễn biến ngoài đường pitch, trận Derby London giữa Chelsea và Tottenham đã để lại nhiều nét đặc trưng không thể lẫn lộn.

Công nhân nhà máy đóng tàu Nghệ An kêu cứu vì bị nợ lương 4 tháng

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Hàng chục công nhân Công ty Cơ khí đóng tàu Nghệ An khốn khổ vì 4 tháng liên tục bị nợ lương.

Giá vàng hôm nay 15.8: Bất ngờ sụt giảm, nguy cơ tiềm ẩn

Khương Duy |

Giá vàng bất ngờ quay đầu sụt giảm trong phiên đầu tuần. Giới chuyên gia nhận định giá vàng đang nhận được nhiều áp lực trong tuần.

CSGT ghi hình khu vực quán bia để phát hiện lái xe vi phạm nồng độ cồn

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Sau khi mật phục ghi hình tại khu vực có nhiều quán bia, CSGT đã "đón lõng" tiến hành dừng kiểm tra vài chục ô tô hạng sang lưu thông hướng đường Láng về Cầu Giấy (Hà Nội) để kiểm tra nồng độ cồn. Qua đó đã phát hiện 2 ô tô do tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức cao.

Xét xử cựu Bí thư tỉnh Bình Dương: Nhiều bị cáo phải nhờ công an dìu, đỡ

Việt Dũng |

Hà Nội - Hôm nay (15.8), 28 bị cáo trong đó có cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam hầu toà trong vụ án làm thất thoát hơn 5.000 tỉ đồng của Nhà nước liên quan đến sai phạm quản lý, sử dụng đất vàng.

26 năm Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng: Những “mốc son nhân ái”

QUỲNH CHI |

Ra đời từ tháng 10.1996, đến nay, Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng đã trải qua chặng đường nhiều khó khăn, nhọc nhằn nhưng cũng chan chứa yêu thương, đùm bọc, sẻ chia và trách nhiệm. Đúng như tên gọi Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, thành tựu hôm nay của Quỹ được xây nên từ chính những TẤM LÒNG VÀNG.