Chung tay góp tết với CNVCLĐ khó khăn tại Ninh Thuận và An Giang

Thúy Phượng - Lý Thanh |

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, LĐLĐ tỉnh Ninh Thuận đã tặng 394 suất quà cho ngư dân Ninh Thuận đánh bắt ở các ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, với tổng số tiền 118,2 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Quỹ XHTT Tấm lòng vàng. Theo đó, ngư dân của huyện Thuận Nam được tặng 230 suất, TP.Phan Rang - Tháp Chàm 80 suất và huyện Ninh Hải 84 suất. Đây là tấm lòng của người dân cả nước, của tổ chức CĐ nhằm chia sẻ những khó khăn của ngư dân, để mọi người cùng có một cái tết đầm ấm, vui tươi.

Cũng tại Ninh Thuận, từ nguồn Quỹ Bảo trợ Trẻ em CĐVN hỗ trợ 10 triệu đồng, LĐLĐ tỉnh đã phân bổ và tặng 20 suất quà cho trẻ em con của CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Theo đó, LĐLĐ các huyện, thành phố và các CĐ ngành sẽ tổ chức đi thăm, trao quà tận tay cho các cháu để có thêm điều kiện vui xuân đón tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, vui tươi.

Tại tỉnh An Giang, LĐLĐ tỉnh đã trao 169 suất quà tết (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho CNLĐ bị bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 11 LĐLĐ huyện, thị, thành phố. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức đi thăm, trao 70 suất quà cho CNLĐ nghèo trên địa bàn thành phố Long Xuyên, huyện Châu Thành, Châu Phú với tổng trị giá 35 triệu đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN (BIDV) hỗ trợ 15 triệu đồng. Cũng trong dịp này, Quỹ TLV Lao Động đã hỗ trợ 20 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho CNLĐ nghèo trên địa bàn tỉnh An Giang. LĐLĐ tỉnh đã dành những suất quà tình nghĩa trên cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là lao động chính trong gia đình, thu nhập thấp, phải nuôi mẹ già, con nhỏ ăn học, đời sống rất tạm bợ.

Có thể nói sự quan tâm, chăm lo sâu sát của tổ chức CĐ, Quỹ TLV Lao Động, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển VN đã góp phần đem tết ấm áp, nghĩa tình đến với CNVCLĐ còn khó khăn.Thúy Phượng - Lý Thanh
TIN LIÊN QUAN

Mỹ yêu cầu bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, từ ngày 15.8.2022, tất cả công dân Việt Nam xin thị thực với mẫu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

Sửa Luật Khám chữa bệnh phải giúp ngành Y tế gỡ được vướng mắc, khó khăn

Phạm Đông |

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, nội dung dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) nhận được sự quan tâm sâu sắc không chỉ trong ngành Y tế mà còn của cử tri và nhân dân cả nước. Khi Quốc hội sửa đổi xong luật này thì cần tháo gỡ được những khó khăn, vướng mắc hiện nay của ngành Y tế.

Chỉ 6 tháng, 6.200 cán bộ, công chức, viên chức TPHCM nghỉ việc, do đâu?

MINH QUÂN |

TPHCM - Trong 6 tháng đầu năm 2022, TPHCM có 676 cán bộ, công chức và 5.501 viên chức nghỉ việc theo nguyện vọng.

Đức giục Châu Âu xây đường ống dẫn khí đốt mới thay thế của Nga

Khánh Minh |

Thủ tướng Đức Olaf Scholz ủng hộ đề xuất về đường ống dẫn khí đốt mới của Châu Âu, thay thế cho các đường ống từ Nga.

Hòa Bình: Mưa lũ làm nhiều tuyến đường sạt lở, gây ách tắc giao thông

Trần Trọng |

Hòa Bình - Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra tình trạng mưa lũ, sạt lở tại nhiều tuyến đường lớn gây ách tắc giao thông cục bộ.

Lý do giá xăng không giảm 1.700 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh 11.8

Anh Tuấn |

Việc tiếp tục trích Quỹ bình ổn xăng dầu ở mức cao khiến giá xăng chiều 11.8 chỉ giảm dưới 1.000 đồng/lít. Nếu giảm hơn 1.600 đồng/lít, giá mặt hàng này đã có thể về mức 23.000 đồng/lít.

Cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội đề nghị được tòa trả tự do

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Phùng Anh Lê - cựu Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ cho rằng không phạm tội như cáo buộc và đề nghị toà trả tự do.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phân tích nguyên nhân bệnh viện "thiếu đủ thứ"

Thùy Linh |

Theo Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, hiện nay nhiều vật tư tiêu hao, sinh phẩm có trong thầu, trúng thầu rồi nhưng các nhà cung cấp, các công ty, đơn vị phân phối không cung cấp được.