LD1836: Lời khẩn cầu của người đàn ông mắc bệnh tim suốt 12 năm

Yên Bình |

Gần 12 năm chống chọi với căn bệnh tim, cuộc sống của anh Trần Đình Phúc (SN 1982, thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) dường như lâm vào bước đường cùng. Do không còn khả năng lao động nên cuộc sống của anh Phúc càng trở lên khốn khó hơn.

Gia đình anh Phúc hiện phải sống trong căn nhà cấp 4 tồi tàn, xập xệ, trong nhà không có gì giá trị. Hơn chục năm nay, anh Phúc đang phải đối mặt với căn bệnh hiểm nghèo.

Anh Phúc từng có một thời khỏe mạnh, anh cũng từng ra Bắc vào Nam lập nghiệp. Nhưng mơ ước của anh dường như sụp đổ, khi anh phát hiện ra mình bị bệnh tim vào năm 2006.

Từ đó tới nay, gia đình phải chạy vạy, vay mượn từng đồng để chạy chữa cho anh. Bệnh tật khiến người đàn ông trai tráng, khỏe mạnh ngày nào trở nên sức cùng lực kiệt, đến bây giờ anh không thể tự mình làm việc được dù là những việc nhỏ như cơm nước, chăm sóc chính bản thân mình.

Anh Trần Văn Dũng, em ruột anh Phúc cho biết, từ lúc phát hiện bị bệnh, cuộc sống của anh đều phụ thuộc vào sự chăm sóc của bố mẹ già yếu. Các anh chị em đều có gia đình riêng nhưng người nào cũng hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên phải đi làm xa kiếm sống và nuôi gia đình, chỉ còn hai bố mẹ già yếu và anh Phúc ở nhà nương tựa chăm sóc nhau. Nhưng rồi bố mẹ anh cũng lần lượt qua đời vì tuổi già, khiến cuộc đời anh Phúc giờ đây trở nên khốn khổ.

Anh Phan Trọng Trung - Trưởng thôn Yến Giang - cho biết, anh Phúc là gia đình thuộc diện khó khăn trong vùng, hoàn cảnh phúc hết sức éo le, bản thân bị bệnh không tự lao động được, trước giờ sống chung với bố mẹ già, nhưng giờ đây bố mẹ cũng qua đời.

Mọi sự giúp đỡ xin gia đình anh Trần Đình Phúc (LD1836) xin gửi về:

Quỹ Tấm lòng vàng, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748.

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

Ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556.

Ủng hộ miễn phí tại Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) - chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ trực tiếp gia đình anh Trần Đình Phúc, địa chỉ thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. SĐT: 01646379791, anh Trần Văn Dũng - em trai ruột anh Phúc.

Yên Bình
TIN LIÊN QUAN

Tuyển sinh đầu cấp trực tuyến: Giáo viên lưu ý những lỗi sai thường gặp

Nhóm PV |

Trong những ngày đầu Hà Nội thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến, các giáo viên đã chỉ ra những lỗi sai mà phụ huynh hay mắc phải và hướng dẫn cách khắc phục. 

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Phó Thủ tướng: Tuyệt đối không chủ quan trước hoàn lưu bão số 1

Vương Trần |

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan với tình huống gió mạnh tại khu vực ven biển và mưa lớn do hoàn lưu bão gây lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía bắc.

Sai lầm của Lý Tử Thất ở đâu để phải hầu tòa?

Huyền Chi |

Niềm tin đặt sai chỗ khiến Lý Tử Thất bất lợi trong cuộc chiến giành lại thương hiệu do chính cô gây dựng suốt 6 năm.

Khởi công Vành đai 3 TPHCM ngay khi có 70% mặt bằng sạch

MINH QUÂN |

TPHCM – Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khuyến nghị chỉ cần có 70% mặt bằng là khởi công dự án, tập trung khởi công trước những đoạn dễ.

Nắng nóng, biển Cửa Lò ngày hè đông nghịt du khách

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau 2 năm phải tạm dừng hầu hết các hoạt động du lịch, trong dịp hè nắng nóng, phố biển Cửa Lò trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách phương xa tìm về.

Tiêm nhắc vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào thời điểm nào?

Thùy Linh |

Nếu người trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đã mắc COVID-19 thì sẽ tiêm mũi nhắc (mũi 3) sau khi mắc COVID-19 là 3 tháng và đảm bảo khoảng cách với mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.