LD18105: Lời khẩn cầu của gia đình có con ung thư phổi, mẹ già mù

QUANG ĐẠI |

Ông Đặng Văn Bình (60 tuổi, xóm 5, Khánh Sơn II, Nam Đàn, Nghệ An) có hoàn cảnh vô cùng bi đát: Bản thân bị ung thư phổi giai đoạn cuối, mẹ già hơn 90 tuổi đã mù 20 năm, vợ ốm đau không có khả năng lao động.

Trong căn nhà cấp 4 nhỏ cũ nát, đồ đạc đã đội nón ra đi sau những lần ông Bình điều trị dài ngày tại Bệnh viện K (Hà Nội). Căn bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối với những cơn đau khủng khiếp đã làm ông Bình kiệt quệ về thể xác và mệt mỏi về tinh thần.

“Cách đây gần 1 năm, thấy sưng chân tôi đi khám khắp nơi, sau mới phát hiện phổi có tổn thương, khám lại thì bác sĩ cho biết ung thư đã vào giai đoạn cuối, không thể phẫu thuật được nữa” - ông Bình kể. Hiện ông bị những cơn đau hành hạ liên tục, vài giờ phải uống thuốc giảm đau một lần mới chịu nổi.

Căn nhà cấp 4 cũ nát của ông Bình. Ảnh: PV
Căn nhà cấp 4 cũ nát của ông Bình. Ảnh: PV

Vợ ông Bình là bà Nguyễn Thị Liệu, bị bệnh nặng phải phẫu thuật, sức khỏe yếu không còn khả năng lao động. Mẹ ông là cụ Nguyễn Thị Liễu (90 tuổi), đã mù từ 20 năm nay, phải thường xuyên chăm sóc. Gia đình ông bà có 4 con, 3 người đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh làm lao động chân tay, cũng chật vật chỉ lo bản thân, không hỗ trợ gì cho cha mẹ được.

“Trước tôi ra Hà Nội, nay mới chuyển về Bệnh viện ung bướu Nghệ An, vì cũng đã kiệt quệ rồi” - ông Bình nói. Chi phí điều trị đã lên tới 150 triệu đồng, phải vay mượn, đắp đổi khắp nơi.

Ông Nguyễn Trọng Phúc - xóm trưởng xóm 5 Khánh Sơn - cho biết: “Hoàn cảnh nhà ông Bình khó khăn nhất xóm, ông bị bệnh hiểm nghèo, mẹ mù lòa, vợ yếu, con cái đi làm thuê, rất khổ”.

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Đặng Văn Bình (LD18105) xin gửi về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, địa chỉ:

Số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Điện thoại: 02439233708, 02439232756, 02439232748;

Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội;

ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; tại Vietcombank chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.

Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Ủng hộ miễn phí tại PVcomBank chi nhánh Hà Nội, STK: 104000143263.

Hoặc liên hệ trực tiếp địa chỉ: Bà Nguyễn Thị Liệu, xóm 5, xã Khánh Sơn II, Nam Đàn, Nghệ An. Số ĐT: 01669444683.

Số tài khoản: 3609207000376, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Đàn - Nghệ An, chủ tài khoản: Nguyễn Tư Khoa.

QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.