LD17115: Xót xa hoàn cảnh gia đình có 2 người con, đến lớp 8 là nhập viện tâm thần

N.HỒNG QUÂN |

Gia đình bà Nhật trú xã Diễn Kim, H.Diễn Châu, Nghệ An có 4 đứa con, đều học đến lớp 8 là phải tự nghỉ học, một phần vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, phần vì các con của bà mắc căn bệnh quái ác, khó chữa trị.

Căn nhà nhỏ dột nát của bà Nguyễn Thị Nhật (SN 1964) và ông Nguyễn Trọng (SN 1968) những ngày gần đây bị ngập chìm trong nước do mưa bão, điều đó lại khiến cho ngôi nhà vốn dĩ ít tiếng cười này trở này trở nên buồn lặng hơn.

Nhà bà Nhật, có 4 người con, người gái đầu (SN 1988) chỉ học đến lớp 8 phải nghỉ học để đi làm thuê, do hoàn cảnh khó khăn. Người con thứ 2 là Nguyễn Phúc Hải (SN 1993) ngày còn học lớp 8, vì bệnh tật quái ác khiến em cũng phải nghỉ học, điều trị gần 8 năm nay. Hải mắc căn bệnh “rối loạn đau dạng cơ thể” khiến người em lúc nào cũng đau bụng dữ dội, gầy gò ốm yếu.

Trong 8 năm chạy chữa cho Hải, bà Nhật đã vay mượn gần 200 triệu đồng để chạy chữa, từ Bệnh viện tâm thần tỉnh đến Trung ương, ở đâu có thuốc là bà chạy, đến nay vẫn chưa khỏi hoàn toàn. Người con thứ 3 cũng chỉ học đến lớp 8 phải nghỉ học để đi làm thuê nuôi người em út ăn học, thế nhưng em út là Nguyễn Thị Hiền (SN 2002) lại không may mắn khi đang học lớp 8 bỗng ngã bệnh phải nhập viện tâm thần để điều trị. Em Hiền cũng giống như anh trai, được các bác sĩ kết luận là viêm màng não, rối loạn tâm thần phân liệt.

 Suốt 2 năm, chạy chữa cho Hiền, cộng thêm tiền nợ từ trước khiến gia đình bà Nhật kiệt quệ. Bà Nhật chia sẻ trong nước mắt: “Bệnh này, họ bảo là do tâm lý phải kiên trì chữa trị. Hiện tại, em Hiền đang có nguy cơ mù 2 mắt, vệ sinh không tự chủ, cười nói suốt cả ngày, giảm trí nhớ trầm trọng. Qua 2 năm chữa trị, đã có dấu hiệu tốt. Tôi đã phải bán trâu, bò không còn một tài sản nào nữa. Mong một ngày, em Hiền và Hải được nhà hảo tâm nào đó bao bọc, chữa bệnh để Hiền có thể trở lại mái trường xưa”. Được biết, ông Trọng công việc hằng ngày là đi bổ củi thuê, bà Nhật ở nhà chăm con, 2 ông bà tuổi đã cao.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Nhật (LD17115) xin gửi về địa chỉ: Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động, số 6 Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232748. Hoặc chuyển khoản về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động, STK: 113000000758 tại Vietinbank chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 129000015204; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank - chi nhánh Hà Nội, STK: 0021000303088.Ủng hộ miễn phí tại BIDV chi nhánh Hoàn Kiếm, STK 12410001122556. Hoặc liên hệ trực tiếp bà Nguyễn Thị Nhật, xóm Hoàng Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, Nghệ An. SĐT: 01698.795.611

N.HỒNG QUÂN
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: Thu lời từ hàng T+3 và T+5, nhóm nhà băng tiếp tục dẫn sóng

Đức Mạnh |

Hôm nay là phiên T+3, T+5 hàng về từ nhịp giảm trước đó. Hầu hết cổ phiếu đều tăng giá tốt giúp nhà đầu tư chứng khoán thu lời ngắn hạn.

Tình tiết bi thảm vụ 51 người chết trong thùng xe container ở Mỹ

Song Minh |

Số người chết trong thùng xe container bị bỏ lại ở thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ đã lên đến 51, đa phần tử vong vì sốc nhiệt dưới trời nắng nóng kinh hoàng.

Chủ tịch TPHCM: Đừng để huyện chưa lên quận, thành phố mà giá đất đã lên

MINH QUÂN |

TPHCM - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh đừng để chưa chuyển các huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc TPHCM thì giá đất đã bị đẩy quá cao và khi đó thành phố sẽ không làm gì được nữa.

G7 không trừng phạt Nga trong lĩnh vực lương thực

Nguyễn Quang (Theo gazeta.ru) |

Các nước thành viên G7 đảm bảo rằng các lệnh trừng phạt Nga sẽ không ảnh hưởng đến lĩnh vực lương thực.

Giá khởi điểm và quyền của người trúng đấu giá biển số xe như thế nào?

Việt Dũng |

Dự thảo Nghị quyết về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá quy định "mở", cụ thể hơn về giá khởi điểm, quyền của người trúng đấu giá biển số xe.

Ngoài Việt Á, CDC Đà Nẵng còn có dấu hiệu phạm tội tại 33 gói thầu khác

THUỲ TRANG |

Ngoài những sai phạm có sự móc nối với Công ty Việt Á, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) còn có dấu hiệu phạm tội ở 33 gói thầu với 2 đơn vị khác.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo tình trạng nhân viên y tế thôi việc hoặc bỏ việc

Thùy Linh |

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi tới các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương yêu cầu báo cáo tình hình viên chức y tế xin thôi việc hoặc bỏ việc.