Quá tải người dân đăng ký xe để đi chơi Tết

Huân Cao - Nam Hiệp |

Tại TPHCM, người dân đang nườm nợp đi đăng ký xe mới để đi chơi Tết, dẫn đến lực lượng chức năng phải vất vả, căng mình làm việc từ sáng đến đêm mới giải quyết lượng hồ sơ tồn động.

Đi đăng ký xe 12 tiếng mới xong

Video người dân nườm nượp đi đăng ký xe để chơi Tết

4h sáng 24.1, anh Nguyễn Thanh Bình (30 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đã có mặt tại Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt -  Công an TPHCM) để xếp hàng đăng ký cho chiếc xe máy anh mua cho em gái đi chơi Tết. Mặc dù đến từ 4h sáng nhưng anh Bình bất ngờ khi có rất nhiều người đã đến xếp hàng từ rất sớm. Việc xếp hàng được kéo dài từ khu nộp hồ sơ ra tận cổng của Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

"Cuối năm gia đình tích cóp được tiền dành dụm mua xe cho em gái để có thể đi chơi dịp Tết này. Đây cũng là phương tiện để qua Tết em tôi đi làm, nên tôi tranh thủ mua và đăng ký trước Tết. Tuy nhiên, dù đi từ 4h sáng nhưng đến 4h chiều tôi mới làm xong hồ sơ đăng ký xe. Cán bộ ở đây làm việc rất nhiệt tình với người dân, nhưng do lượng người đến đăng ký quá đông, trong khi số lượng cán bộ có hạn nên dẫn đến quá tải và người dân chấp nhận phải chờ đợi lâu" - anh Bình nói.

 
Anh Nguyễn Thanh Bình phải đi từ 4h sáng để đăng ký xe.

Bà Võ Kim Lý (65 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cũng phải dậy từ 4h sáng 24.11 để đến xếp hàng làm thủ tục đăng ký chiếc xe máy mới mua kịp đi chơi dịp Tết. Mặc dù đã được thông báo trước là thời điểm này có rất nhiều người đăng ký và phải chờ đợi rất lâu, tuy nhiên bà Lý vẫn không ngờ dù đến sáng sớm nhưng đến 4h chiều bà mới làm xong thủ tục.

"Lượng người quá đông nên tôi phải ngồi chờ đợi mãi từ sáng đến giờ, nhiều người dân khác cũng chờ đợi lâu như tôi nên rất nóng ruột. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải thông cảm cho lực lượng cán bộ làm nhiệm vụ tại đây, bởi số lượng người cùng lúc đến quá đông thì họ không thể nào giải quyết nhanh gọn và hết ngay được" - bà Lý nói.

 
Bà Võ Kim Lý cũng phải đi từ sáng sớm để xếp hàng đăng ký xe. 

Quá tải, cán bộ chỉ huy làm việc đến 11h đêm

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, trong ngày 24.11 có đến hàng trăm người đến đăng ký xe cùng lúc, cho đến 5h chiều vẫn còn hàng chục người ngồi chờ đợi. Theo nhiều người dân, lý do họ tập trung đến đăng ký vào thời điểm này là do nhu cầu mua xe mới để đi chơi Tết và đi làm sau Tết. Mặt khác, thời điểm trước đây, do dịch nên việc sang tên đổi chủ phương tiện không thực hiện được, giờ năm hết Tết đến nên họ muốn hoàn tất thủ tục sang tên đổi chủ này, để không còn "ai nợ ai".

Theo thông tin chúng tôi có được, chỉ trong vòng 1 tuần qua (từ ngày 17 - 24.1.2022), Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã tiếp nhận 4830 hồ sơ đăng ký ô tô, trong đó ô tô đăng ký mới là 2124 xe, số còn lại là sang tên, chuyển đi và chuyển đến. Số lượng xe máy đăng ký dưới 175 phấn khối là 849 xe,  trên 175 phân khối là 451 xe, tính ra trung bình mỗi ngày có gần 800 hồ sơ đăng ký xe để Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ giải quyết.

 
 Đến cuối giờ chiều ngày 24.1 vẫn còn nhiều người ngồi đợi để làm thủ tục.

Với số lượng hồ sơ tăng đột biến như vậy, Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đã huy động 100% cán bộ làm viêc để giải quyết hồ sơ cho người dân. Cán bộ tại Đội phải làm việc từ 6h30 sáng đến 7-8h đêm, riêng lực lượng chỉ huy làm việc đến 10h-11h đêm. 

Dự kiến từ nay đến cuối tuần, lượng hồ sơ đăng ký xe sẽ tiếp tục tăng cao, cán bộ chiến sĩ Đội Đăng ký, quản lý phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ tiếp "căng mình" làm việc từ sáng đến tối, để kịp giải quyết lượng hồ sơ cho người dân, đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu của người dân là có được xe mới "vi vu" dịp Tết.

 
 Dù đến cuối giờ chiều nhưng bên ngoài khuôn viên Đội đăng ký vẫn còn nhiều người "nóng ruột" được gọi tên vào bên trong.
Huân Cao - Nam Hiệp
TIN LIÊN QUAN

Quy trình và thủ tục cấp giấy đăng ký xe máy

Minh Hương |

Ông Hoàng Đức hỏi: Xe máy của tôi đăng ký từ tháng 3.2015 ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Hiện nay, tôi đang làm việc tại TP.HCM nhưng không may bị mất giấy đăng ký xe máy. Vậy, tôi có thể xin cấp lại giấy đăng ký xe tại đâu, thủ tục cần những gì?

Thủ tục cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Kim Nhung (T/H) |

Dưới đây là thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Giấy đăng ký xe và biển số xe của bạn có thuộc diện bị thu hồi?

Minh Huy (T/H) |

Điều 16 và Điều 17 Thông tư 58/2020/TT-BCA, việc thu hồi biển số và giấy đăng ký xe người dân nên nắm rõ.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Đỗ Thị Hà: "Hoa hậu trước tiên là phải đẹp"

NHÓM PV |

Trong chương trình "Cafe chiều thứ 7", Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã chia sẻ những quan niệm xung quanh việc ngoại ngữ, ứng xử quan trọng như thế nào đối với một hoa hậu. 

Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM và đồng phạm gây thiệt hại hơn 14,2 tỉ

Việt Dũng |

Ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM và đồng phạm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cáo buộc vi phạm về đấu thầu.

Doanh nghiệp tăng lương để chia sẻ với người lao động

Bảo Hân - Minh Phương |

Ngày 1.7, Nghị định 38 về lương tối thiểu vùng chính thức có hiệu lực. Theo khảo sát của phóng viên, nhiều doanh nghiệp đã tăng lương cho công nhân từ ngày 1.7, tuy nhiên có những doanh nghiệp không điều chỉnh lương do đã trả ở mức cao hơn so với mức lương tối thiểu vùng.  

Học viện Âm nhạc Quốc gia VN đề xuất tạm đình chỉ công việc đối với Hồ Hoài Anh

Mi Lan - Diệu Huyền |

Thông tin từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đơn vị này đề xuất tạm đình chỉ công tác đối với giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Quy trình và thủ tục cấp giấy đăng ký xe máy

Minh Hương |

Ông Hoàng Đức hỏi: Xe máy của tôi đăng ký từ tháng 3.2015 ở huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Hiện nay, tôi đang làm việc tại TP.HCM nhưng không may bị mất giấy đăng ký xe máy. Vậy, tôi có thể xin cấp lại giấy đăng ký xe tại đâu, thủ tục cần những gì?

Thủ tục cấp đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe

Kim Nhung (T/H) |

Dưới đây là thủ tục đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe theo quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA.

Giấy đăng ký xe và biển số xe của bạn có thuộc diện bị thu hồi?

Minh Huy (T/H) |

Điều 16 và Điều 17 Thông tư 58/2020/TT-BCA, việc thu hồi biển số và giấy đăng ký xe người dân nên nắm rõ.