Tin tức giáo dục 24h: Trường Lương Thế Vinh quyết không trả lại tiền cho phụ huynh, mặc chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội

Thế Anh |

Trường Lương Thế Vinh quyết không trả lại tiền cho phụ huynh, mặc chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội; Đã xuất hiện thí sinh đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT quốc gia 2018; Tranh cãi “nảy lửa” về đề thi THPT quốc gia: Học trò lứa 2001 “lĩnh đủ”... là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

Trường Lương Thế Vinh không trả 6 triệu đồng phí nhập học: Môi trường giáo dục, chứ có phải cái chợ đâu!

 

“Chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm là không trả lại tiền. Trường đã có thông báo từ trước và phụ huynh đều biết việc này trước khi nộp hồ sơ. Vì thế, theo thỏa thuận dân sự, trường không có trách nhiệm phải hoàn trả tiền" – đây là khẳng định của Phó Hiệu trưởng Trường THCS & THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) trước sự việc phụ huynh chầu chực ở cổng trường để mong lấy lại số tiền 6 triệu đồng đã đóng.

Các trường khác cũng học theo cách làm của Trường Lương Thế Vinh, quyết không trả tiền “phí giữ chỗ”, "phí ghi danh" cho những phụ huynh đã rút hồ sơ và lý luận theo kiểu “bút sa gà chết”, phải chấp nhận luật chơi của trường. Xem chi tiết tại đây.

Chấm thi THPT quốc gia 2018: Đã xuất hiện thí sinh đạt điểm 10 môn Toán

 

Một thí sinh tại TPHCM đã được 10 điểm môn Toán, trong khi đề thi năm nay được giáo viên, kể cả giáo sư Toán học kêu khó, không thể giải hết đề trong thời gian 90 phút.

Đến hiện tại, công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 đang được các hội đồng thi trên cả nước gấp rút tiến hành, để kịp công bố điểm thi vào ngày 11.7. Xem chi tiết tại đây.

Tranh cãi “nảy lửa” về đề thi THPT quốc gia: Học trò lứa 2001 “lĩnh đủ”

 

Cuối tháng 6, khoảng 925 nghìn học sinh trên cả nước đã kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2018 nhưng những diễn biến, dư âm của kỳ thi thì vẫn "nóng" với cuộc tranh cãi “nảy lửa” về đề thi. Cùng với đó là những lo ngại về áp lực học tập đến “bạc mặt” của lứa học sinh sinh năm 2001 và sự bùng nổ trở lại các lò luyện thi.

Xem chi tiết tại đây.

Nhà trường không trả "phí giữ chỗ": Không thể để "trên bảo dưới không nghe"

 

“Phí ghi danh”, “phí giữ chỗ”… là các khoản phí mà hệ thống trường ngoài công lập tiến hành thu của phụ huynh học sinh, gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua. Theo đó, nhiều nơi quy định, nếu học sinh rút hồ sơ sẽ không được trả lại những khoản phí này. Có trường thu phí 1 - 2 triệu đồng, có trường thu cả chục triệu đồng.

TS Lê Viết Khuyến, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học cho biết, chưa từng nghe thấy “phí giữ chỗ”, “phí ghi danh” và khẳng định loại phí này là trái với quy định của ngành giáo dục cũng như pháp luật. Xem chi tiết tại đây.

Thế Anh
TIN LIÊN QUAN

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn. 

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.