Tin tức giáo dục 24h: TPHCM dừng triển khai chương trình Công nghệ Giáo dục

T.THẾ |

TPHCM dừng triển khai chương trình Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại; Nhiều khoản thu của Trường Tiểu học Sơn Đồng sai quy định; Cách đánh vần của Công nghệ giáo dục không phù hợp với trẻ 6 tuổi... là những tin tức giáo dục nổi bật trong 24h qua.

TPHCM dừng triển khai chương trình Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại

Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM (GDĐT) quyết định không triển khai chương trình Công nghệ giáo dục tại các trường tiểu học trên địa bàn TP. 

Sở GDĐT TPHCM cho rằng, việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28.11.2014 của Quốc hội khóa XIII (sau này có thêm Nghị quyết số 51/2017/QH14 ngày 21.11.2017 của Quốc hội khóa XIV và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18.6.2018 của Thủ tướng Chính phủ) về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông đã gần kề, việc để giáo viên tiếp cận với chương trình khác trong khi dự kiến chương trình giáo dục phổ thông sắp ban hành là chưa phù hợp. Xem chi tiết tại đây.

Nhiều khoản thu của Trường Tiểu học Sơn Đồng (Hoài Đức-Hà Nội) sai quy định

 
Lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) khẳng định, nhiều khoản thu đầu năm học 2018-2019 của Trường Tiểu học Sơn Đồng là sai quy định và yêu cầu nhà trường trả lại những khoản thu sai cho phụ huynh.

Đồng thời, lãnh đạo UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) cũng cho rằng, lãnh đạo trường Trường Tiểu học Sơn Đồng đã không trung thực trong việc báo cáo rằng chưa thu bất cứ khoản nào từ phụ huynh. UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) sẽ xử lý nghiêm túc, nghiêm khắc nhất, đúng quy định để răn đe. Xem chi tiết tại đây

Cách đánh vần của Công nghệ giáo dục không phù hợp với trẻ 6 tuổi

 
​GS.TS Nguyễn Văn Lợi - nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học - cho rằng, việc dạy đánh vần bắt đầu từ những khái niệm ngữ âm, âm vị học như cuốn sách Tiếng Việt Công nghệ giáo dục là không dễ với trẻ em 6 tuổi.

Ông cho rằng, sự hình thành ngôn ngữ của trẻ diễn ra từ từ trong quá trình phát triển, theo kiểu bắt chước từ cha mẹ và những người xung quanh. Việc dạy đánh vần bắt đầu từ những khái niệm ngữ âm, âm vị học như sách Công nghệ giáo dục là không dễ đối với trẻ em 6 tuổi.  Xem chi tiết tại đây

Lễ khai giảng muộn ở trường vùng lũ tại Nghệ An

 
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua, Trường PTDTNT THCS Con Cuông (Nghệ An) phải lùi thời gian khai giảng sau 2 tuần so với kế hoạch của ngành giáo dục. 

300 học sinh và toàn bộ giáo viên Trường PTDTNT THCS Con Cuông đã phải di chuyển đồ đạc đến địa điểm mới.

Sau nhiều ngày nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ, đến sáng 17.9, thầy và trò nhà trường mới được hưởng niềm vui ngày khai giảng năm học mới.  Xem chi tiết tại đây.

T.THẾ
TIN LIÊN QUAN

Công an TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 18.8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (Công ty CP Đại Nam) tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Rủi ro thảm họa ở nhà máy hạt nhân Ukraina tệ mức nào?

Ngọc Vân |

Hoạt động quân sự gần nhà máy hạt nhân Ukraina Zaporizhzhia khiến các chuyên gia cảnh báo rằng nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân nghiêm trọng là có thật.

Lũ quét kinh hoàng ở Trung Quốc, hàng chục người chết

Song Minh |

Lũ quét đổ bộ tây bắc Trung Quốc làm ít nhất 16 người chết và 18 người mất tích.

Văn Lâm, Tuấn Hải và diện mạo mới cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022

NGUYỄN ĐĂNG |

Tuyển Việt Nam hứa hẹn sẽ có những thay đổi mạnh mẽ về lực lượng để chinh phục AFF Cup 2022 với sự trở lại của thủ môn Đặng Văn Lâm; bên cạnh sự tiến bộ vượt bậc của một số cầu thủ như Phạm Tuấn Hải, Hồ Tấn Tài…

Hà Nội phân luồng giao thông để thi công lại ga ngầm metro từ ngày 20.8

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Để phục vụ thi công trở lại ga ngầm của tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội, từ 20.8, phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội) được rào chắn, phân luồng giao thông quanh khu vực ga S12.

Lựa chọn môn học vào lớp 10: Khó đáp ứng 100% nguyện vọng của học sinh

Tường Vân |

Tại nhiều trường THPT, việc lựa chọn môn học lớp 10 đang được thực hiện theo cách trường học xây dựng các tổ hợp môn có sẵn, học sinh sẽ tự chọn một trong số các tổ hợp môn đó. Lý giải điều này, các hiệu trưởng khẳng định, theo lý thuyết, ngoài các môn học bắt buộc, học sinh được quyền lựa chọn 4 môn học từ 9 môn tự chọn. Tuy nhiên, rất khó để các trường đáp ứng 100% nguyện vọng của học sinh.

Hệ số điều chỉnh giá đất bồi thường năm 2022 của TPHCM gấp 15 lần bảng giá

Gia Miêu |

TPHCM - UBND TPHCM vừa ban hành hệ số điều chỉnh giá đất, trong đó, đáng chú ý mức cao nhất sẽ gấp 15 lần bảng giá đất do Nhà nước ban hành.

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố

Việt Dũng |

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố để điều tra những sai phạm liên quan đến đấu thầu thiết bị y tế tại Quảng Ninh.