Tin tức giáo dục 24h: Phụ huynh tung "bằng chứng" vụ giáo viên đánh vào bộ phận sinh dục bé 3 tuổi

Thế Anh |

"Robot giáo dục" đang làm cha mẹ thay phụ huynh Trung Quốc; Hà Nội lùi thời gian đấu thầu sữa học đường; Phụ huynh đưa bằng chứng, tiếp tục “tố” giáo viên đánh vào bộ phận sinh dục bé 3 tuổi... là những tin tức giáo dục đáng chú ý 24h qua.

​Phụ huynh đưa bằng chứng, tiếp tục “tố” giáo viên đánh vào bộ phận sinh dục bé 3 tuổi

Chửi học sinh phạt 20 triệu, ép học thêm phạt 10 triệu, đánh học sinh phạt 30 triệu
Hình ảnh lãnh đạo Trường Mầm non Liên Am và giáo viên đến gặp phụ huynh để xin lỗi đã được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội.

Những giờ qua, mạng xã hội chia sẻ chóng mặt thông tin một phụ huynh bức xúc tố cô giáo Trường Mầm non Liên Am (huyện Vĩnh Bảo - Hải Phòng) có hành vi đánh vào bộ phận sinh dục của bé trai 3 tuổi. 

Để chứng minh, chị Th đã công bố biên bản làm việc giữa gia đình với cô Đỗ Thị Thủy - lãnh đạo Trường Trường Mầm non Liên Am, cùng sự tham gia, chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Liên Am và Công an xã. Phụ huynh cho rằng, trong biên bản làm việc, rõ ràng cô Thủy đã nhận sai và xin lỗi gia đình. Xem chi tiết tại đây.

​Kỳ thi THPT quốc gia sẽ được cải tiến theo hướng phản ánh đúng thực chất kết quả việc dạy và học

 
 
Giải trình về thực hiện chính sách, pháp luật trong tuyển dụng, sử dụng đội ngũ giáo viên và tổ chức kỳ thi THPT quốc gia, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo (GDĐT) Phùng Xuân Nhạ cho rằng, trong năm tới, kỳ thi THPT quốc gia được cải tiến theo hướng đảm bảo phản ánh đúng thực chất kết quả việc dạy và học của các trường phổ thông.

Bộ GDĐT sẽ sớm công bố đề thi tham khảo để học sinh và giáo viên chủ động trong việc học tập và giảng dạy. Xem chi tiết tại đây.

Hà Nội lùi thời gian đấu thầu sữa học đường

Ông Nguyễn Viết Cẩn - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính (Sở GD-ĐT Hà Nội) cho biết, việc lùi thời gian đấu thầu xuất phát từ việc do bổ sung thêm một số nội dung nhằm làm rõ hơn các vấn đề vào hồ sơ đấu thầu. 

“Việc này nhằm tạo điều kiện hơn cho tất cả các nhà thầu. Theo luật đấu thầu chính là điều chỉnh một số chi tiết để tạo điều kiện cho các nhà thầu trên, tinh thần mở rộng cho các nhà thầu được tham gia".

Theo kế hoạch, ngày 1.10 là mở đấu thầu nhưng do hồ sơ mời thầu được điều chỉnh một số nội dung, theo những văn bản mới cập nhật.

"Robot giáo dục" đang làm cha mẹ thay phụ huynh Trung Quốc

BeanQ được tên của một con robot hình bầu dục, màu vàng chanh. Con robot này được coi là một nhà giáo dục sớm, giúp chia sẻ một số gánh nặng của phụ huynh.

Những con robot giáo dục được bán trong một cửa hàng điện tử ở Trung Quốc. Có những sản phẩm chỉ ở mức giá 100 USD.
Những con robot giáo dục được bán trong một cửa hàng điện tử ở Trung Quốc. Có những sản phẩm chỉ ở mức giá 100 USD. Nguồn: Vietnamnet

Ngoài việc thỉnh thoảng bị trục trặc trong việc nhận dạng giọng nói, nhiều phụ huynh cho biết, con robot này không có bất cứ vấn đề gì trong việc tương tác với trẻ em.

Nhắm tới những phụ huynh có hiểu biết về công nghệ, các sản phẩm giáo dục sớm như BeanQ đang ngày càng phổ biến ở Trung Quốc và dự kiến sẽ mang tới sự thay đổi cho tương lai.

Thế Anh
TIN LIÊN QUAN

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

Đức từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia

Khánh Minh |

Đại sứ quán Đức thông báo từ chối cấp visa vào hộ chiếu Indonesia do thiếu chỗ ký tên.

Cắt "ngọn" nhà xây dựng trái phép lộ liễu khu đô thị triệu đô ở Hạ Long

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - TP.Hạ Long yêu cầu phải tháo dỡ ngay trong hôm nay (15.8) đối với phần xây thêm trên mái của một căn shophouse ngay mặt biển tại Khu đô thị Bến Đoan, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long. Tuy nhiên, việc xử lý một loạt các công trình vi phạm trật tự xây dựng khác tại các khu đô thị lớn ở Hạ Long vẫn rất chậm so với kế hoạch.

Trung Quốc siết quy định nhập khẩu, thủy sản Việt Nam bàn cách thích ứng

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu – Ông Trần Ngọc Tuyên, Chi cục trưởng Chi cục Thú y vùng VII đề nghị các doanh nghiệp tổ chức xây dựng cơ sở, chuỗi sản xuất an toàn dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu của các thị trường. Bởi Trung Quốc đã siết chặt quy định nhập khẩu, nếu các doanh nghiệp không chủ động sẽ khó vào thị trường Trung Quốc.