Tin tức giáo dục 24h: Nhiều trường THPT chuyên công bố điểm chuẩn

Thế Anh |

2 trường THPT chuyên công bố điểm chuẩn; Đáp án môn Toán, Ngữ văn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội; Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn tuyển sinh năm 2018... là những tin tức giáo dục nổi bật trong 24h qua.

2 trường THPT chuyên đầu tiên công bố điểm chuẩn

 
 
Sáng 12.6, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa chính thức thông báo điểm thi và điểm chuẩn cho thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019. Trường sẽ gửi thông báo trúng tuyển cho thí sinh. Thí sinh trúng tuyển nhập học vào ngày 29.6.2018. Xem chi tiết điểm chuẩn tại đây. 

Vào 12h cùng ngày, Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TPHCM) cũng công bố điểm thi và điểm chuẩn vào lớp 10. Năm học 2018-2019, Trường Phổ thông Năng khiếu có hơn 3.000 hồ sơ đăng ký dự thi, trong khi đó trường này chỉ tuyển 600 chỉ tiêu. Xem chi tiết điểm chuẩn tại đây.

Hà Nội công bố đáp án các môn thi tuyển sinh vào lớp 10

Sở GDĐT Hà Nội chính thức công bố đáp án môn Toán và Ngữ Văn, là 2 môn thi tuyển vào lớp 10 THPT. 

Đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội
Đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội
Môn Ngữ văn được nhận xét là "cơ bản, cấu trúc quen thuộc không có sự bất ngờ". Nhiều giáo viên cho rằng với cách ra đề "an toàn" thế này, sang năm khi thi tổ hợp nhiều môn, học sinh Hà Nội sẽ bất lợi hơn học sinh nơi khác.

Đối với môn Toán, điểm toàn bài để lẻ đến 0,25; thí sinh vẽ sai hình trong phạm vi câu nào thì không được tính điểm câu đó. Nếu thí sinh có cách làm khác, giám khảo căn cứ hướng dẫn chấm để cho điểm một cách phù hợp. Xem chi tiết tại đây.

Trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm 2018

 
 
Chiều 11.6, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TPHCM) công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành bằng kết quả kỳ thi kiểm tra năng lực diễn ra trong hai ngày 26, 27.5.

Theo đó, điểm cao nhất là 173 cho ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng và ngành Quản trị kinh doanh; thấp nhất 130 cho ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản. Xem chi tiết tại đây.

Chi tiết lịch thi THPT quốc gia 2018 và điều kiện để xét tốt nghiệp

 
 
Còn chưa đầy 2 tuần nữa, gần 1 triệu thí sinh trên khắp cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018. Thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán,  Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Ngoài việc ôn tập, chuẩn bị kiến thức, thí sinh cần ghi nhớ lịch thi để tránh những sự cố đáng tiếc. Xem chi tiết tại đây.

Thế Anh
TIN LIÊN QUAN

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn. 

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.