Tìm hiểu HSK 9 cấp - Những lưu ý cần biết cho người học tiếng Trung

Trung Tính |

Với những bạn đã, đang học tiếng Trung hoặc có dự định học tiếng Trung trong thời gian tới hẳn sẽ quan tâm đến chương trình thi HSK. Đặc biệt là chương trình HSK 9 bậc mới nhất hiện nay.

HSK 9 cấp là gì?

c
HSK - Bài thi đánh giá năng lực sử dụng Hán ngữ

Để tăng tính toàn diện về kỹ năng cho người học, bao gồm 5 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và dịch, ngày 31.03.2021 bộ tiêu chuẩn mới New HSK 9 cấp ra đời. Kèm theo việc tăng số cấp bậc thi thì tiêu chuẩn của từng cấp cũng được nâng cao hơn.

Chương trình HSK 9 cấp mới không chỉ tăng về lượng âm tiết mà còn tăng về từ vựng, ngữ pháp. Cụ thể yêu cầu với từng cấp độ như sau:

l
Lượng kiến thức tiêu chuẩn các cấp độ

Tiên phong và đón đầu xu thế trong việc nghiên cứu và phát triển mô hình DẠY và HỌC tiếng Trung hiệu quả, Trung tâm tiếng Trung TBT đã và đang giảng dạy các khóa đào tạo tiếng Trung ngắn hạn theo “ Bộ tiêu chuẩn mới” HSK 9 cấp.

Với việc đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, tất cả các lớp đào tạo HSK 9 cấp theo chuẩn mới tại Tiếng Trung TBT đều được cam kết đầu ra bằng văn bản. Chương trình đào tạo áp dụng phương pháp giảng dạy “tiếng Trung chủ động” được xây dựng bài bản bởi đội ngũ giáo viên được đào tạo chuyên sâu, có nhiều năm kinh nghiệm. Phương pháp này giúp học viên hình thành thói quen học tập theo hướng tích cực, chủ động, thực hành tiếng Trung liên tục, mọi lúc, mọi nơi thông qua các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Lưu ý cho người học tiếng Trung để học và ôn thi HSK 9 cấp hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu

Việc xác định chính xác mục tiêu giúp bạn dễ dàng đưa ra lộ trình học phù hợp với bản thân.

Nếu bạn mong muốn có thể giao tiếp hàng ngày bằng tiếng Trung, không nhất thiết bạn cần học và thi được chứng chỉ HSK cấp độ 9. Ngược lại, nếu muốn có thể nghiên cứu sâu về 1 lĩnh vực chuyên ngành bằng tiếng Trung thì HSK cấp độ 7, 8, 9 lại là điều kiện cần.

Xây dựng lộ trình học cụ thể

Nếu bạn có thời gian tự học và xây dựng lộ trình học cho mình bạn có thể tham khảo một số lộ trình cơ bản chung. Chẳng hạn thông thường nếu dành ra khoảng 1 - 2 tiếng mỗi ngày. Bạn sẽ cần khoảng 3 - 5 tháng chinh phục HSK 3 sơ cấp. Thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy vào khả năng của mỗi người.

Trong trường hợp bạn là người đang đi học, đi làm không có quá nhiều thời gian, sự tự giác và tính kỷ luật cao để có thể tự lên một lộ trình học tiếng Trung. Lời khuyên là hãy cân nhắc việc lựa chọn một cơ sở đào tạo uy tín để theo học.

Một trong những trung tâm có chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực miền Bắc hiện nay đó là trung tâm tiếng Trung TBT. Hình thức học tập linh hoạt: Online, Offline, Hybrids. Tại đây, bạn được tư vấn lựa chọn mục tiêu phù hợp, test đầu vào và được lên một lộ trình cá nhân phù hợp với bản thân.

Trong quá trình học, bạn sẽ thường xuyên được cập nhật tiến độ học hàng tuần từ các giáo viên và giáo vụ phụ trách lớp. Nhờ đó lộ trình sẽ được tối ưu theo từng giai đoạn học để đảm bảo mỗi học viên đều phát huy được tối đa năng lực của mình và đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất.

Trung Tính
TIN LIÊN QUAN

Băng tuyết phủ trắng xóa những danh thắng nổi tiếng Trung Quốc

Thanh Hà |

Trong đợt không khí lạnh cực mạnh, nhiều danh thắng nổi tiếng của Trung Quốc chìm trong màu trắng xóa của tuyết phủ.

Công nhân Thái Nguyên được học tiếng Hàn, tiếng Trung miễn phí

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Tối 6.11, tại Khu công nghiệp Điểm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã khai giảng lớp học ngoại ngữ miễn phí đầu tiên cho 90 công nhân làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Chủ đất dịch vụ ven đô hét giá hơn 100 triệu đồng/m2

ANH HUY |

Khi thị trường trầm lắng, ít có giao dịch nhưng loại hình đất dịch vụ vẫn được giới đầu tư đánh giá là giá cao, vượt xa giá trị thực. Nhiều mảnh đất dịch vụ vùng ven ở các huyện ngoại thành đang được chủ, môi giới rao bán lên đến 100 triệu đồng/m2.

Quảng Nam tiếp tục khai quật con đường “Thần đạo” ở Mỹ Sơn

Hoàng Bin |

Con đường “Thần đạo” lần đầu tiên được phát hiện ở Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn, tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục được khai quật, mở rộng nghiên cứu.

Chi vài triệu đồng phí môi giới, nhiều gia đình vẫn khó tìm giúp việc

LÊ HOA |

Để tìm được một người giúp việc phù hợp, các gia đình mạnh tay chi từ 1-2,5 triệu đồng cho phí môi giới. Song, nhiều người cho biết, tìm được người giúp việc như ý như "mò kim đáy bể".

Làng biển 50 năm chôn cất người trôi sông lạc chợ

Hoàng Bin |

Gần 40 ngôi mộ vô danh không có người thân thích chăm nom, được người dân làng chài Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam lo hương khói chu toàn suốt 50 năm.

Điều động, bổ nhiệm nhân sự mới ở Vĩnh Phúc, Sóc Trăng, Nam Định, Gia Lai

PHẠM ĐÔNG |

Trong tuần qua (từ ngày 19.2 - 23.2), các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, Sóc Trăng, Nam Định, Gia Lai, Đồng Hới (Quảng Bình)... đã triển khai các quyết định điều động, bổ nhiệm, bầu và chuẩn y nhân sự.

Nhiều dự án bất động sản cao cấp hình thành tại các quận ngoại thành TPHCM

Huân Cao |

Trước đây, các dự án bất động sản cao cấp chỉ tập trung ở khu vực trung tâm TPHCM, nay nhiều dự án bất động sản cao cấp đã "tràn" ra các khu vực ngoại thành.

Băng tuyết phủ trắng xóa những danh thắng nổi tiếng Trung Quốc

Thanh Hà |

Trong đợt không khí lạnh cực mạnh, nhiều danh thắng nổi tiếng của Trung Quốc chìm trong màu trắng xóa của tuyết phủ.

Công nhân Thái Nguyên được học tiếng Hàn, tiếng Trung miễn phí

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Tối 6.11, tại Khu công nghiệp Điểm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã khai giảng lớp học ngoại ngữ miễn phí đầu tiên cho 90 công nhân làm việc trong các doanh nghiệp trên địa bàn.