Tiếp tục cho sinh viên nghỉ học phòng dịch COVID-19 đến giữa tháng 3

Anh Nhàn - Huyên Nguyễn |

Ngày 28.2, nhiều trường đại học tiếp tục ra thông báo cho học sinh nghỉ học đến giữa tháng 3.

Nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở đào tạo, an toàn sức khỏe cho giảng viên, cán bộ, nhân viên, người học và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Trường Đại học Văn Hiến thông báo đến sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15.3.

Theo nhà trường, dự kiến tất cả các lớp học trong học kỳ 2 năm học 2019-2020 sẽ học tập trung trở lại từ ngày 16.3. Lịch học bù sẽ được nhà trường bố trí và thông tin chi tiết tới học viên, sinh viên.

Trong thời gian nghỉ học, giảng viên và sinh viên hệ cao đẳng, đại học tiếp tục cập nhật bài giảng, tài liệu trên hệ thống học trực tuyến.

Cũng nghỉ đến hết 15.3, Trường Đại học Công nghệ TPHCM đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học tập trung thêm 2 tuần. Nếu không có thay đổi, sinh viên, học viên sẽ trở lại trường học tập, nghiên cứu vào ngày 16.3. Nhà trường sẽ bố trí lịch học bù theo thông báo sau.

Tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ đến hết 15.3 để đảm bảo an toàn dịch bệnh.

Đại học Quốc gia TPHCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh tất cả các đơn vị thành tiếp tục nghỉ học thêm một tuần, tức đến hết ngày 8.3. Lịch học và các hoạt động học vụ khác sẽ có sự điều chỉnh theo tình hình mới.

Riêng cán bộ, viên chức và người lao động tại các đơn vị vẫn làm việc bình thường theo kế hoạch.

Lãnh đạo Đại học yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và các hướng dẫn chuyên môn của ngành y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tương tự, Trường Đại học Tài chính - Marketing cũng thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ hoặc chuyển sang học trực tuyến đến hết ngày 8.3. Đến ngày 9.3, toàn trường tập trung học trên lớp theo thời khoá biểu đã công bố.

Trường Đại học Kinh tế TPHCM cũng vừa thông báo không học tập trung mà tiếp tục dạy online từ ngày 2.3 đến hết ngày 8.3 để tránh dịch. 

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cũng quyết định cho sinh viên các lớp lý thuyết, thực hành học tại trường tiếp tục nghỉ học đến hết 8.3. 

Sinh viên thực tập, học tập ngoài trường tiếp tục thực hiện theo kế hoạch của doanh nghiệp. 

Trong thời gian sinh viên tạm nghỉ học tại trường, cán bộ, viên chức khối hành chính, giảng viên, người lao động làm việc bình thường theo phân công.

Lãnh đạo nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh, an toàn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trùng lịch trên, Trường Đại học Văn hóa TPHCM, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Trường ĐH Mở TPHCM cũng cho sinh viên nghỉ đến hết ngày 8.3, ngày 9.3 đi học lại.

Đáng chú ý, ở khu vực miền Trung, Trường Đại học Nha Trang thông báo sinh viên khóa 58 bậc đại học và khóa 59 bậc cao đẳng bắt đầu học trở lại từ 9.3; các khóa còn lại học từ 30.3.

Sinh viên các hệ đào tạo còn lại, học viên cao học, nghiên cứu sinh bắt đầu học lại từ ngày 2.3.

Trường cũng điều chỉnh thời gian kế hoạch đào tạo năm học 2019-2020, theo đó học kỳ II từ 2.3 đến 22.8. Nhà trường không tổ chức học kỳ hè.

Ở phía Bắc, Trường Đại học Đại Nam thông báo về việc tiếp tục nghỉ học đối với sinh viên, học viên các bậc, hệ đào tạo đến hết ngày 13.3. Trong thời gian này, các lớp sinh viên hệ chính quy tiếp tục học tập trực tuyến theo kế hoạch của nhà trường.

Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng cũng thông tin tạm thời vẫn nghỉ học đến hết 8.3.

Trước đó, từ ngày 27.2, nhiều trường đại học cũng đã thông báo tiếp tục cho sinh viên nghỉ học.

Anh Nhàn - Huyên Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Trường đại học ở Hà Nội tiếp tục lùi lịch học cho sinh viên phòng COVID-19

Đặng Chung |

Nhiều trường đại học ở Hà Nội đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch COVID-19.

Lịch nghỉ, đi học lại mới nhất ngày 27.2 của các trường đại học

HUYÊN NGUYỄN - ANH NHÀN |

Ngày 27.2, nhiều trường đại học trên cả nước đã ra thông báo cho sinh viên đi học trở lại hoặc tiếp tục nghỉ học tuần đầu tháng 3.

Thay đổi lịch thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

HUYÊN NGUYỄN |

Đại học Quốc gia TPHCM đã phải dời Kỳ thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cận Tết 2023, hàng loạt SUV đô thị giảm giá mạnh để giành thị phần

LÂM ANH |

Bước vào tháng cuối cùng năm 2022, hàng loạt các mẫu xe SUV đô thị từ các mẫu vừa mới ra mắt hay những mẫu vốn đã có thị phần lớn trong phân khúc đều được hãng xe và đại lý giảm giá mạnh.

Làn sóng sa thải gia tăng ở các tập đoàn công nghệ Đông Nam Á

Diễm Quỳnh |

Nhiều tập đoàn công nghệ ở Đông Nam Á đang thực hiện sa thải nhân sự trên diện rộng trong bối cảnh môi trường kinh doanh đầy khó khăn. 

Đơn thuốc bất thường tại BVĐK Hà Đông: Bảo hiểm từ chối thanh toán

Nhóm Phóng viên |

Tiếp theo loạt bài điều tra của Báo Lao Động về những đơn thuốc bất thường tại Khoa Phụ sản- Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội), nhiều sản phụ từng sinh nở tại đây đã lên tiếng khẳng định những gì Báo Lao Động phản ánh chính là những gì họ đã trải qua.

Lễ hội ánh sáng dài nhất từ trước đến nay tại sân bay Changi, Singapore

Quỳnh Nga |

Nếu bạn đang có kế hoạch đi Singapore trong dịp năm mới, hãy đừng bỏ qua Dino Glow, lễ hội ánh sáng lấy cảm hứng từ bộ phim đình đám Avatar.

Chủ tịch Hà Nội: Dự án chậm do hăng say chiến thắng, không cân nhắc kỹ thành ra thất hứa

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Với các dự án chậm tiến độ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho rằng trong khi "hăng say chiến thắng", Ủy ban đăng ký mốc thời gian thể hiện "niềm tin tất thắng" trước đồng bào Thủ đô rồi hứa nhưng không cân nhắc kỹ. Trong đó, nhiều việc nằm ngoài tầm kiểm soát, thành ra thất hứa với dân.

Trường đại học ở Hà Nội tiếp tục lùi lịch học cho sinh viên phòng COVID-19

Đặng Chung |

Nhiều trường đại học ở Hà Nội đã thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần để phòng dịch COVID-19.

Lịch nghỉ, đi học lại mới nhất ngày 27.2 của các trường đại học

HUYÊN NGUYỄN - ANH NHÀN |

Ngày 27.2, nhiều trường đại học trên cả nước đã ra thông báo cho sinh viên đi học trở lại hoặc tiếp tục nghỉ học tuần đầu tháng 3.

Thay đổi lịch thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM

HUYÊN NGUYỄN |

Đại học Quốc gia TPHCM đã phải dời Kỳ thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng của dịch COVID-19.