Thúc đẩy cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên

N.Tân |

Ngày 23.10, tại Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đã diễn ra Hội thảo “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp”.

Trước sự biến đổi của nền kinh tế trong nước và quốc tế, thị trường lao động có những thay đổi theo sự dịch chuyển của thời gian. Với những yêu cầu đòi hỏi khắt khe về trình độ, chuyên môn và các kỹ năng khiến cho số đông sinh viên tại Việt Nam sau khi ra trường gặp phải những khó khăn nhất định, không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Đánh giá cao dự án Voyage, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Văn Phúc cho rằng: Dự án Voyage góp phần quan trọng trong việc cải tiến, hiện đại hóa giáo dục, giúp nâng cao các kỹ năng làm việc của sinh viên; đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận việc làm cho thanh niên và sinh viên.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới thị trường lao động, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế, hội nhập quốc tế về giáo dục, liên kết giữa các trường đại học với nhau cùng các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Song song với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì lĩnh vực nghề nghiệp văn hóa nghệ thuật cũng là một trong những lĩnh vực được đặc biệt quan tâm trong hội thảo.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã quan tâm và xác định vấn đề phát triển giáo dục nghệ thuật là một trong những nhiệm vụ cấp bách của nước ta song hành cùng phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng đưa ra những giải pháp thực tiễn trong GDĐT của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng có việc làm cao sau khi tốt nghiệp. 

Đây là một trong những sự kiện quan trọng, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cơ sở giáo dục và một số doanh nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng lao động. Góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo sẽ diễn ra trong 5 ngày tại Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương. Đây là một trong những cơ hội tốt để các cơ sở đào tạo có cơ hội học hỏi, trao đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Từ đó, giúp người học có cơ hội tiếp cận việc làm sau khi ra trường đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật.

Hội thảo là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Voyage, với mục đích tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam giai đoạn 2015 - 2018.

N.Tân
TIN LIÊN QUAN

Cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường bị tuyên phạt 4 năm tù

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trương Quốc Cường - cựu Thứ trưởng Y tế được xác định thiếu trách nhiệm để 7 lô thuốc giả nhãn mác Health 2000 tuồn vào Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở tới Hòa Lạc

Tường Vân |

Sau gần 20 năm kể từ ngày khởi công xây dựng ở Hòa Lạc, ngày 19.5.2022, Đại học Quốc gia Hà Nội đã chính thức chuyển tới trụ sở chính.

Tháng 8.2022, hoàn thành hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

Vương Trần |

Công điện của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao tập trung chỉ đạo thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28.3.2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động; đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022.

“Nợ nước non”- Thơ ấu và quyết định lịch sử kỳ vĩ của Nguyễn Tất Thành

Hiền Hương |

Tiểu thuyết “Nợ nước non” của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ tái hiện lại thơ ấu và hành trình tuổi trẻ của chàng trai Nguyễn Tất Thành giữa một thời đại đầy biến động của lịch sử.

U23 Thái Lan vào chung kết SEA Games 31 trong trận đấu có 4 thẻ đỏ

NHÓM PV |

Trải qua 120 phút thi đấu, U23 Thái Lan đã giành tấm vé vào chơi trận chung kết SEA Games 31 sau khi đánh bại U23 Indonesia ở trận bán kết với tỉ số chung cuộc 1-0.

CĐV đến sân Thiên Trường xem bán kết SEA Games 31 từ sớm vì sợ hết chỗ

TRUNG DU |

Dù đến 16h chiều nay 19.5, trận bán kết giữa U23 Indonesia và U23 Thái Lan mới diễn ra nhưng từ 13h đông đảo người hâm mộ bóng đá đã đổ dồn về sân Thiên Trường vì sợ hết chỗ.

Cận cảnh Khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị "cò" đất thổi giá

CAO NGUYÊN |

Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (thuộc quận Hà Đông và huyện Thanh Oai, Hà Nội) sau nhiều năm nằm bất động do dự án vướng sai phạm và dừng mọi hoạt động xây dựng thì những ngày gần đây bỗng xuất hiện cơn “sóng” đất.

23 năm báo Lao Động Điện tử - Tiên phong, bứt phá

Nhóm PV |

Ngày 19.5.2022, Lao động điện tử tròn 23 năm với những bước đột phá mới. Báo Lao động với đội ngũ phóng viên trẻ, tác nghiệp đa phương tiện sẽ nâng lên tầm cao mới trong thời đại 4.0 để tiếp tục thực hiện tốt sứ mệnh là một trong những tờ báo đi đầu trong nền báo chí nước nhà, là người bạn đồng hành lâu dài và tin cậy của bạn đọc.