Thi tốt nghiệp THPT ngày 2: Phụ huynh sốt ruột khi có con thi tại “điểm nóng”

Nhóm PV |

Sáng 8.7, các thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 làm bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, thời gian làm bài 150 phút. Bước vào một kỳ thi đặc biệt, sau thời gian dài phải tạm dừng đến trường để phòng dịch, đi thi giữa lúc dịch COVID-19 đang bùng phát tại nhiều địa phương, hồi hộp và căng thẳng là tâm trạng chung của nhiều sĩ tử.

Báo Lao Động ghi nhận ngày thi thứ hai của các sĩ tử trên cả nước.

Thí sinh bất ngờ vì đề thi khó

Sau khi kết thúc bài tổ hợp môn Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên, ghi nhận của Lao Động tại điểm thi Trường THPT Thực hành Sư phạm (TP.Cần Thơ), nhiều thí sinh ở Cần Thơ rời phòng thi trong tâm trạng buồn bã. Các em bày tỏ sự hoang mang, bất ngờ vì đề thi khó hơn mọi năm.

Thí sinh Diệp Gia Huy (dự thi tại TP.Cần Thơ) chia sẻ: "Đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên năm nay khó hơn rất nhiều. Đặc biệt là ở môn Lý, từ câu 30 trở đi ở môn này có mức độ phân hóa cao. Em nghĩ mình sẽ đạt được 8,5 điểm. Hiện tại em cảm thấy rất lo lắng vì không đạt được chỉ tiêu mình đặt ra”.

a
Thí sinh rời phòng thi với tâm trạng lo lắng. Ảnh: Bạch Cúc
a
Thí sinh ở Cần Thơ đánh giá đề thi môn tổ hợp năm nay khó hơn so với năm 2020. Ảnh: Đặng Triều
a
Thí sinh ban luận về đề thi môn tổ hợp Ky thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Minh Ánh

Đồng quan điểm, thí sinh Lư Minh Thành cũng cho rằng đề thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên năm nay khá khó. “Sinh học là môn gây khó với em nhiều nhất, đặc biệt các câu như sơ đồ lai và câu cần phải tính toán. Đối với môn này, em nghĩ mình chỉ có thể đạt điểm trên trung bình” - Thành cho biết.

Bạn Tạ Phúc Thịnh thì chia sẻ: Em thi tổ hợp môn Khoa học xã hội, dù nắm chắc có điểm trên trung bình, nhưng em không làm được bài như kỳ vọng. Trong 3 môn Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân thì em thấy Lịch sử là môn khó nhất, có lượng kiến thức rất nhiều.

Đề thi môn tự nhiên Toán Lý Hóa hơi nặng so với nhiều thí sinh

Là một trong những thí sinh đầu tiên rời phòng thi tại điểm thi THCS Lý Tự Trọng (Đà Nẵng) vào sáng 8.7, Anh Thi cho biết bản thân làm được khoảng 80% bài môn Hóa nhưng không chắc chắn hoàn toàn. Trong khi đó, với ưu thế về môn Sinh nên Thi lại yên tâm với bài thi của mình. Mặc dù là điểm thi của nhiều thí sinh Trường chuyên Lê Quý Đôn, tuy nhiên buổi thi sáng nay các thí sinh khá áp lực.

Các thi sinh Hà Nội sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Nguyễn Hải
Các thi sinh Hà Nội sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Nguyễn Hải
Các thi sinh Hà Nội sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Nguyễn Hải
Các thi sinh Hà Nội sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh: Nguyễn Hải
Minh Hoàng - thí sinh tại điểm thi THCS Lý Tự Trọng - đánh giá độ khó-dễ của đề thi sẽ tùy từng môn và ưu thế của các thí sinh. "Em học chuyên Lý nên sẽ làm bài dễ dàng hơn ở môn này, ngược lại em gặp khó với các môn khác. Em ước chừng hoàn thành được 70% bài các môn" – Hoàng chia sẻ.

Bạn Ngô Văn Phong (Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) thì đánh giá, đề thi môn Vật lý có nhiều câu đòi hỏi tính toán hơi dài. “Môn Hoá và Sinh em làm tốt hơn và được khoảng 9 điểm. Nhìn chung cả 3 môn em thấy đều khó hơn so với đề năm ngoái và năm 2019" – Phong cho biết.

Đề thi Khoa học xã hội có độ khó tương đương năm trước

Em Đoàn Thị Hằng THPT Việt Yên 2 (Việt Yên, Bắc Giang). “Đề thi tổ hợp KHTN năm nay khó hơn năm trước, đề có nhiều câu đánh đố học sinh và có độ phân hoá cao. Em nghĩ mức điểm sẽ dao động từ 6-7 điểm”.

Rời khỏi điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) trong buổi thi sáng nay, thí sinh Thanh Như (TT GDTX quận Phú Nhuận) đánh giá đề thi Khoa học xã hội năm nay có độ khó cơ bản giống như năm trước. "Môn Địa lí khá dễ nhưng đề Sử thì 'khó nhằn' hơn, có những câu em không biết chọn đáp án nào. Em dự đoán có thể đạt khoảng 6-7 điểm".

Các biện pháp phòng dịch được siết chặt tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) - nơi có thí sinh test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Phúc
Các biện pháp phòng dịch được siết chặt tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) - nơi có thí sinh test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Phúc
Các biện pháp phòng dịch được siết chặt tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) - nơi có thí sinh test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Phúc
Các biện pháp phòng dịch được siết chặt tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TPHCM) - nơi có thí sinh test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Thanh Phúc

Như chia sẻ thêm, sau khi nghe nói có thí sinh F0 thi cùng điểm thi thì bản thân Như khá lo lắng nhưng em vẫn cố gắng tập trung làm bài thật tốt.

Cùng tâm trạng, T.D - học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Hồng Gấm (TPHCM) - cho biết sau khi nghe tin điểm thi có ca F0, em đã rất cố gắng để có thể tập trung vào làm bài. D. nhận định đề thi Khoa học xã hội khá vừa sức đối với học sinh. Đề thi có tính phân hoá tốt, trải đều ở các bài thi tổ hợp. Trong khi đó, em Nguyễn Đình Trung (TT GDTX quận 3, TPHCM) nhận định bài thi Khoa học xã hội khá khó ở môn Lịch sử.

Em Đỗ Thị Hải Linh - học sinh Trường THPT Việt Yên 2 chia sẻ sau khi ra khỏi phòng thi: "Đề thi KHXH vừa sức với học sinh, phù hợp với đối tượng thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Trong 3 môn, em thấy môn Địa và môn GDCD khá dễ và vừa sức, còn môn Lịch sử khó hơn, độ phân hoá cao và có nhiều câu lịch sử thế giới".

Phụ huynh sốt ruột khi có con thi tại “điểm nóng”

Sáng 8.7, đứng đợi con kết thúc giờ thi trước cổng Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM), ông Đoàn Phú Bình (trú tại đường Lê Văn Sỹ) cho biết: “Sáng nay con tôi vào thi và có cảm giác bị đau cổ, được điểm thi cho làm xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính. Sau đó, tôi có được cháu báo là đợi có kết quả xét nghiệm thì đã bị trễ giờ thi. Tôi cũng đang đợi hết giờ để vào đón cháu xem tình hình như thế nào, nếu bị hoãn thi thì phải đăng ký cho cháu thi đợt 2” - ông Bình nói.

Ông Đoàn Phú Bình phụ huynh đoán con tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Thanh Chân
Ông Đoàn Phú Bình phụ huynh đoán con tại điểm thi THPT Lê Quý Đôn. Ảnh: Thanh Chân

Ông Bình cho biết bản thân cũng là một bác sĩ nên ông rất hiểu những khó khăn của tổ chức thi lúc này vì thế, cách tốt nhất ông đã làm là trấn an tinh thần cho con và dặn con phải thực hiện nghiêm quy định 5K, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

“Lúc này, mỗi người phải có ý thức để bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng. Nếu cháu muộn thi thì cũng đành chấp nhận để ôn thi lại đợt 2. Đây là điều không ai mong muốn cả” - ông Bình chia sẻ.

Nghệ An: Đưa điện thoại vào phòng thi, một thí sinh bị đình chỉ

Theo Sở GDĐT Nghệ An, tại buổi thi thứ 3 (bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội) của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 33.480 thí sinh; số thí sinh dự thi: 33.447; tổng số thí sinh vắng mặt 33 em.

Tại buổi thi thứ 3 sáng 8.7, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi tại điểm thi THPT Hà Huy Tập (TP.Vinh). Cụ thể, thí sinh đưa điện thoại vào khu vực thi và bị đình chỉ dự thi.

Ngoài ra, không có cán bộ làm nhiệm vụ thi vi phạm quy chế thi.

Buổi thi diễn ra bình thường, an toàn, đúng quy chế. Buổi chiều các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng là Ngoại ngữ với hình thức trắc nghiệm.

Tình nguyện viên tại Nghệ An mang ô đón các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: T.T
Tình nguyện viên tại Nghệ An mang ô đón các thí sinh vào phòng thi. Ảnh: T.T

Quảng Trị: Xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ thí sinh, cán bộ coi thi THPT ở Khe Sanh

Sáng 8.7, ông Võ Văn Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị xác nhận, vào chiều ngày 8.7, sau khi kết thúc công tác coi thi, tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ coi thi ở 2 điểm thi Trường THPT Khe Sanh và Trường THCS Khe Sanh (ở khối 3B, thị trấn Khe Sanh, (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm PCR COVID-19.

2 điểm thi này nằm trong khu vực giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 19h tối 7.7. Tuy nhiên, cơ quan chức năng quyết định vẫn để các thí sinh tiếp tục tham gia kỳ thi trong ngày 8.7 vì qua sàng lọc y tế, chưa phát hiện thí sinh nào thuộc diện nguy cơ.

"2 điểm thi trên có tổng cộng 16 phòng thi, mỗi phòng có 24 em, nhưng sáng nay phải bố trí thêm phòng thi, mỗi phòng chỉ còn 20 em để đảm bảo khoảng cách phòng COVID-19" - ông Minh, cho biết.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Hưng Thơ.
Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Hưng Thơ.

Trước đó, ngày 17.6, bệnh nhân COVID-19 từ Hà Nội vào, lưu trú tại thị trấn Khe Sanh đến ngày 6.7. Khi nhận được thông tin có bệnh nhân COVID-19 lưu trú dài ngày ở đây, cơ quan chức năng đã truy vết những trường hợp tiếp xúc gần, đến chiều 7.7 xác định 40 F1, 30 F2 và 10 địa điểm có nguy cơ dịch tễ tại thị trấn Khe Sanh.

Từ 19h ngày 7.7, tại thị trấn Khe Sanh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 tại khối 2, khối 3A, khối 3B, khối 5. Các khối khác của thị trấn Khe Sanh thực hiện chỉ thị 15 để phòng dịch.

Cần Thơ: Thí sinh thức đến hơn 12h đêm để tranh thủ ôn thi

Ghi nhận ngày thi thứ 2 tại Cần Thơ, từ hơn 6h sáng, tại 24 hội đồng thi của TP.Cần Thơ có các lực lượng chức năng phân luồng điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong và ngoài phòng thi.

Việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 được tất cả các điểm thi chú trọng, đảm bảo 100% thí sinh và cán bộ coi thi thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế. Ghi nhận của phóng viên tại Trường THPT Nguyễn Việt Dũng, nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm để ôn bài và ăn sáng chuẩn bị cho kỳ thi.

a
a
Nhiều thí sinh ở Cần Thơ cho biết đã thức đến hơn 12h đêm qua để tranh thủ ôn lại bài. Ảnh: Minh Ánh

Thí sinh Lê Thị Thúy Loan (Cái Răng) cho biết tối qua em đã ôn bài đến hơn 12h đêm để củng cố lại kiến thức các môn thi vào sáng nay.

Đến trường thi với tâm trạng lo lắng, thí sinh Huỳnh Nguyễn Trọng Hiếu cho biết em lựa chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội. Đêm qua em cũng thức đến gần 1h sáng để tranh thủ ôn thi. “Các môn xã hội có một lượng kiến thức dày đặc và bài học của các môn này rất nhiều. Dù vậy, em vẫn quyết tâm cố gắng hết sức cho bài thi hôm nay”- Hiếu nói.

a
Phụ huynh ở Cần Thơ đưa con đến phòng thi sáng 8.7. Ảnh: Đặng Triều

Chị Nguyễn Thị Thủy Tiên (phụ huynh) chia sẻ: "Là phụ huynh, là người bạn đồng hành cùng con mình trong suốt quãng thời gian ôn thi cũng như tận mắt nhìn con mình bước vào phòng thi, tâm lí chung của các bậc phụ huynh ai cũng lo lắng.

Nhưng để con không phải chịu áp lực thì tôi cũng đã cố gắng tạo cho con mình một sự thoải mái nhất định, không gò bó và để con có sự chủ động hơn. Cứ thấy bé thức khuya học bài thì mình cũng xót, rồi cũng lật đật thức theo xem con có đói hay cần gì thì mình giúp đỡ chút ít, tạo động lực cho nó rằng bố mẹ vẫn kề bên" - chị Tiên cho biết.

Thí sinh ở Bắc Giang quên Atlat, phải nhờ cảnh sát giao thông “trợ giúp”

Sáng 8.7, trời Bắc Giang đổ mưa lớn trước giờ thí sinh vào phòng thi. Tại điểm thi trường THPT Việt Yên 2 (Việt Yên, Bắc Giang), lực lượng cán bộ, công an, nhân viên y tế, tình nguyện viên đã tích cực túc trực ở điểm thi để đảm bảo công tác phòng chống dịch vòng ngoài, vòng trong.

Chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ thí sinh gọi điện cho người nhà để mang Atlat đến điểm thi.
Chiến sĩ cảnh sát giao thông hỗ trợ thí sinh gọi điện cho người nhà để mang Atlat đến điểm thi. Ảnh: Thiều Trang

Cũng theo ghi nhận của phóng viên Lao Động, tại điểm thi này, nhiều học sinh bị quên vật dụng như máy tính, Atlat. May mắn có sự trợ giúp từ lực lượng chức năng, đặc biệt lực lượng cảnh sát giao thông đã giúp các em gọi điện về cho người thân, để gia đình thí sinh nhanh chóng mang đồ dùng còn thiếu đến điểm thi.

Ảnh: Thiều Trang
Ảnh: Thiều Trang

Ngày đầu tiên của kỳ thi đã diễn ra "nghẹt thở"

Đợt 1 của kỳ thi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương như TPHCM, Bắc Giang, Bình Dương, Phú Yên, Hà Nội… có ca mắc mới. Chính vì thế, ngày đầu tiên của kỳ thi cũng diễn ra “nghẹt thở”. Theo đó, do phát hiện 1 thí sinh là F0, Bắc Giang đã cho 472 thí sinh ở điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3 dừng dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, chuyển sang thi đợt 2.

Ngay trong buổi thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT, Phú Yên có 2 điểm thi phải hủy do có trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2.

Tại TPHCM cũng đã có những điểm thi có thí sinh mắc COVID-19 dự thi. Dù phát hiện thí sinh mắc COVID-19 nhưng Sở GDĐT TPHCM vẫn tiếp tục tổ chức thi tại các điểm thi này. Các biện pháp phòng chống dịch được thực hiện gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi, thực hiện nghiêm quy định 5K. Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại.

Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nên các biện pháp phòng dịch được các điểm thi đặc biệt chú trọng, thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Hải Nguyễn
Diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nên các biện pháp phòng dịch được các điểm thi đặc biệt chú trọng, thực hiện nghiêm túc. Ảnh: Hải Nguyễn
Biết con lo lắng và căng thẳng, ông bố động viên con trước khi vào phòng thi. Ảnh: Hải Nguyễn

23.786 thí sinh không thể dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo về ngày thi thứ nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tổng số thí sinh trên cả nước đã đăng kí dự thi ở môn Ngữ văn là 1.006.844 em; ở môn Toán là 1.010.214 em.

Theo số liệu tổng hợp báo cáo từ các hội đồng thi trên cả nước, tổng số thí sinh đến dự thi môn Ngữ văn là 977.642 em, đạt tỉ lệ 97,1%; tổng số thí sinh đến dự thi môn Toán là 981.773 em, đạt tỉ lệ 97,18%.

Tổng số thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi là 23.786 thí sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá, buổi thi môn Ngữ văn và toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các hội đồng thi trên cả nước diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên và dư luận xã hội, đề thi môn Ngữ văn và Toán nằm trong chương trình trung học phổ thông, có sự phân hóa phù hợp. Các hội đồng thi đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và triển khai các phương án dự phòng nên đã xử lý kịp thời các tình huống bất thường, bảo đảm tổ chức thi an toàn, nghiêm túc.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Thi tốt nghiệp THPT: Bố trực trào nước mắt đợi con dưới trời mưa lớn

Thiều Trang - Tường Vân |

Chiều 7.7, khi các sĩ tử sắp kết thúc môn thi Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT thì bầu trời Bắc Giang bất chợt đổ mưa lớn. Tuy nhiên, phía ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn đứng dưới mưa đợi con trong tâm trạng lo âu.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề Toán có tính phân hoá cao, thí sinh phấn khởi vì làm được bài

Nhóm PV |

Chiều 7.7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước thực hiện làm bài thi môn Toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Tại nhiều địa phương, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh đi thi trong tâm trạng lo lắng.

Hình ảnh gây xúc động mạnh trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Hà Nội

Kim Nhung |

Hình ảnh một thí sinh "đặc biệt" tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Hà Nội được cán bộ coi thi hỗ trợ di chuyển vào phòng thi khiến không ít người xúc động.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Khởi tố cựu Cục trưởng Cục đăng kiểm Việt Nam

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại các trung tâm đăng kiểm, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM vừa khởi tố thêm 5 bị can khác.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Thi tốt nghiệp THPT: Bố trực trào nước mắt đợi con dưới trời mưa lớn

Thiều Trang - Tường Vân |

Chiều 7.7, khi các sĩ tử sắp kết thúc môn thi Toán Kỳ thi tốt nghiệp THPT thì bầu trời Bắc Giang bất chợt đổ mưa lớn. Tuy nhiên, phía ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh vẫn kiên nhẫn đứng dưới mưa đợi con trong tâm trạng lo âu.

Thi tốt nghiệp THPT: Đề Toán có tính phân hoá cao, thí sinh phấn khởi vì làm được bài

Nhóm PV |

Chiều 7.7, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước thực hiện làm bài thi môn Toán trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh làm bài trong thời gian 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. Tại nhiều địa phương, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, thí sinh đi thi trong tâm trạng lo lắng.

Hình ảnh gây xúc động mạnh trong ngày đầu thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Hà Nội

Kim Nhung |

Hình ảnh một thí sinh "đặc biệt" tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Hà Nội được cán bộ coi thi hỗ trợ di chuyển vào phòng thi khiến không ít người xúc động.