Thí sinh 4.0 IELTS trở lên ở Nghệ An có cơ hội được tuyển thẳng vào lớp 10

QUANG ĐẠI |

Năm học 2023-2024, Nghệ An tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT chuyên Phan Bội Châu và các trường THPT hàng đầu những học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Theo đó, đối với tuyển sinh lớp 10 theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, trường THPT chuyên Phan Bội Châu sẽ tuyển sinh 2 lớp chuyên Anh 3 và chuyên Anh 4. Thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: đạt học lực khá trở lên, xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong 4 năm học THCS; Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương chứng chỉ tiếng Anh IELTS.

Đồng thời, tuyển sinh các lớp tiếng Anh theo chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế tại 18 trường THPT: Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật, Nguyễn Duy Trinh, Đô Lương 1, Quỳ Hợp, Lê Hồng Phong, Thái Lão, Nam Đàn 1, Thanh Chương 1, Cửa Lò, Nguyễn Xuân Ôn, Diễn Châu 3, Quỳnh Lưu 1, Hoàng Mai, Thái Hòa, Anh Sơn 1, Phan Đăng Lưu.

Các trường xét tuyển theo kết quả chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế với 1 lớp (42 em). Học sinh được đăng ký tuyển sinh vào các lớp tiếng Anh theo chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế theo ít nhất 3 nguyện vọng.

Điều kiện để đăng ký là đạt học lực khá trở lên đối với năm học lớp 9, xếp loại hạnh kiểm khá trở lên trong 4 năm học THCS; Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Đối với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng: Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương.

Đối với các trường THPT Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật: Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương.

Đối với các trường THPT còn lại: Có chứng chỉ năng lực tiếng Anh quốc tế tương đương trình độ A2 theo khung tham chiếu năng lực Ngoại ngữ châu Âu trở lên.

Cũng trong năm học 2023-2024, thực hiện tuyển sinh các lớp mô hình trường tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế tại 3 trường THPT: Huỳnh Thúc Kháng, Hà Huy Tập, Lê Viết Thuật (TP. Vinh).

Học sinh có thể đăng ký vào các lớp tiên tiến theo diện xét tuyển theo chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS học thuật (IELTS Academic) từ 4.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác được quy đổi tương đương; hoặc diện xét tuyển theo điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GDĐT Nghệ An cho biết quy định tuyển sinh lớp 10 dựa vào chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nhằm khuyến khích học sinh tăng cường học ngoại ngữ theo xu hướng hội nhập quốc tế, thực hiện đề án nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ của tỉnh.

Phóng viên thông tin có ý kiến lo ngại việc Nghệ An tuyển thẳng dựa vào chứng chỉ ngoại ngữ có tạo ra phong trào đổ xô đi học tiếng Anh dẫn tới học sinh học lệch hay không, ông Nguyễn Trọng Hoàn trao đổi:

“Thực tế sau khi thực hiện quy định tuyển thẳng học sinh lớp 10 có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, kết quả học tiếng Anh của học sinh tại nhiều địa phương đã nâng lên rõ rệt. Bên cạnh năng lực ngoại ngữ, chúng tôi cũng chú trọng các môn học khác với điều kiện về học lực và hạnh kiểm phải đạt loại khá trở lên, nhằm bảo đảm học sinh có kiến thức nền, toàn diện để tiếp tục học lên và đi vào các chuyên ngành sau này”.

QUANG ĐẠI
TIN LIÊN QUAN

Hà Nội tuyển thẳng 651 học sinh vào lớp 10 THPT công lập

Vân Trang |

651 học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên tại Hà Nội năm học 2023-2024.

Những trường hợp được tuyển thẳng vào đại học năm 2023

Trang Hà |

Dưới đây là các trường hợp được tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ GDĐT và một số trường đại học top đầu.

Thí sinh 5.0 IELTS có cơ hội được tuyển thẳng đại học

Trang Hà |

Thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng thông tin việc đặc cách cho thí sinh bị ngạt trong ô tô

Băng Tâm |

Ngày 3.6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hải Phòng thông tin về trường hợp xét vào lớp 10 của học sinh P.N.K (sinh năm 2008) không may bị ngạt khí trong xe ô tô ngày 2.6.

Phép màu kinh tế Việt Nam

THANH HÀ |

Việt Nam có vị trí độc nhất vô nhị trên bản đồ thế giới, đặc biệt là trên bản đồ địa chính trị, là đất nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh hiếm có và điểm sáng tăng trưởng qua các năm. Dự kiến đến 2050, Việt Nam sẽ có thể cạnh tranh với những gã khổng lồ kinh tế lớn nhất, Eurasia Review nhận định.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10, áp lực vô hình từ nhiều phía dành cho các sĩ tử

NHÓM PV |

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là cột mốc quan trọng và là thách thức đối với các sĩ tử. Gánh nặng không chỉ đến từ cạnh tranh gay gắt mà còn đến từ phía gia đình và xã hội tạo thành áp lực vô hình cho các sĩ tử.

Cách tân áo yếm dung tục, phản cảm: Không thể gắn mác nghệ thuật để diễn trò

VIỆT PHONG |

Những thiết kế gây sốc trong show diễn thời trang “New Traditional” gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho nhà sáng tạo trẻ về lằn ranh giữa "cách tân", "thể nghiệm" với sự "bức tử" văn hóa. Lâu nay, dư luận không ít lần thở dài ngao ngán trước những bộ trang phục mang hình hài truyền thống nhưng trông lại rất kém duyên, thiếu thẩm mĩ.

Hơn 1 nghìn hộ dân có nước sinh hoạt sau phản ánh của Lao Động

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Ngày 2.6, hơn 1 nghìn hộ dân tại thị trấn Mường Chà, huyện Mường Chà đã được cấp nước sinh hoạt trở lại sau phản ánh của Lao Động.

Hà Nội tuyển thẳng 651 học sinh vào lớp 10 THPT công lập

Vân Trang |

651 học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 THPT công lập không chuyên tại Hà Nội năm học 2023-2024.

Những trường hợp được tuyển thẳng vào đại học năm 2023

Trang Hà |

Dưới đây là các trường hợp được tuyển thẳng vào đại học theo quy định của Bộ GDĐT và một số trường đại học top đầu.

Thí sinh 5.0 IELTS có cơ hội được tuyển thẳng đại học

Trang Hà |

Thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 trở lên có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường đại học.