Thầy giáo tiếng Anh chia sẻ bí quyết chinh phục 9.0 cả 4 kĩ năng IELTS

TRÀ MY |

Anh Luyện Quang Kiên (31 tuổi) - giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội - là người đầu tiên ở Việt Nam đạt 9.0 IELTS ở bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Bền bỉ theo đuổi ước mơ

Đây là lần thứ 6 trong năm 2023, anh Kiên thi chứng chỉ IELTS. Khoảng 2 tuần trước đó, anh Kiên đạt 9.0 overall nhưng lại có hai kỹ năng đạt 8.5. Đạt được kết quả tuyệt đối ở lần thi này, anh Kiên vô cùng hạnh phúc.

“Mỗi một lần thi, tôi đều có cảm xúc khác nhau nhưng lần thi này rất đặc biệt. Tôi chưa bao giờ đạt được bốn điểm 9 trong một lần thi. Thông thường, tôi tự tin với kỹ năng viết nhưng hôm đi thi lại rất hài lòng với phần thi nói. Tuyệt vời hơn nữa khi kết quả lần này chạm tới ước mong bấy lâu nay của tôi” - nam giáo viên chia sẻ.

Chân dung thầy giáo Luyện Quang Kiên đạt 9.0 IELTS ở bốn kĩ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.
Chân dung thầy giáo Luyện Quang Kiên - người Việt Nam đầu tiên đạt 9.0 IELTS ở bốn kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mặc dù trước đó, thầy Kiên từng có tới 2 lần đạt 9.0 overall nhưng vì kĩ năng riêng lẻ chưa đạt được điểm tối đa nên nam giáo viên quyết tâm thi lại tới cùng.

Thực tế, không ít lần anh nhận được lời nhận xét rằng anh mông lung và hão huyền khi đi thi IELTS quá nhiều lần. Có người cho rằng, điểm số cao rồi thì nên dừng lại. Có người lại nói rằng, không nên “đứng núi này trông núi nọ”. Nhưng anh Kiên nói, bản thân có rất nhiều lí do để làm điều đó.

“Nếu không có nền tảng tri thức vững thì không thể tự tin dạy học tốt. Mỗi lần tôi tiếp xúc với những cấu trúc mới hay chiêm nghiệm được bài học hay, tôi rất muốn đi thi để xem mức độ hiệu quả thế nào. Nếu thực sự hiệu quả, tôi sẵn sàng truyền đạt lại cho các em. Đó chính là động lực lớn mình đi thi chứ không đơn thuần đi thi vì lấy thành tích” - thầy giáo chia sẻ.

Những lưu ý khi học IELTS

Theo thầy Kiên, để học tốt tiếng Anh, ngoài các kỹ năng cơ bản trong sách vở như nghe, nói, đọc, viết cần trau dồi lượng kiến thức xã hội và tư duy phản biện, logic.

“Quan sát tình hình các bạn đi thi IELTS, học sinh bậc THCS, THPT thường có điểm viết rất thấp. Điều này là do vốn hiểu biết xã hội của các bạn chưa đủ rộng để viết bài tốt. Theo tôi, nếu chỉ học tiếng Anh thôi chưa đủ. Mình phải sống với tiếng Anh thì khả năng ngoại ngữ mới thông thạo.

Các bạn nên xem các kênh giải trí tiếng Anh, đọc sách báo bằng tiếng Anh... Thời buổi công nghệ phát triển, việc xây dựng môi trường tiếp cận ngoại ngữ rất dễ dàng. Bản thân tôi từ lúc học tiếng Anh đến hiện tại vẫn luôn giữ thói quen xem hoạt hình, đọc sách bằng Tiếng Anh” - thầy Kiên cho hay.

Trong tương lai, nam giáo viên dự định vẫn sẽ thi lại IELTS. Lí do không phải để làm dày thành tích cá nhân, mà bởi mong muốn sẽ có thêm nhiều điểm 9 IELTS được tiếp nối.

“Khi đi thi, tôi sẽ luôn phải dựa trên những kinh nghiệm cá nhân để xem liệu rằng các thông tin, nguồn dữ liệu mình thu nạp được trước đó có thực sự là hiệu quả không. Là thầy giáo, tôi muốn các em sẽ có được nền tảng học ngôn ngữ thật dễ dàng và hữu ích. Nếu như tôi tạo ra được nhiều điểm số IELTS cao, tôi thực sự hạnh phúc với thành công này” - thầy Kiên nói.

TRÀ MY
TIN LIÊN QUAN

Hơn 20 trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023

Vân Trang |

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023.

Học phí nhóm ngành báo chí và truyền thông năm 2023

Vân Trang |

Nhiều cơ sở đào tạo đại học ngành báo chí và truyền thông đã công bố đề án tuyển sinh. Trong đó, có quy định mức học phí năm học 2023-2024.

Có chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển vào hàng loạt trường top đầu

Vân Trang |

Mùa tuyển sinh năm 2023, thí sinh có chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường đại học top đầu.

Quy định mới yêu cầu cán bộ, công chức xã 100% phải có bằng đại học trở lên

Trà My |

Bộ Nội Vụ vừa công bố những điểm mới cơ bản của Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10.6.2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố.

TP Hồ Chí Minh bó tay với bãi xe chiếm vỉa hè bệnh viện

MINH QUÂN |

TP Hồ Chí Minh - Vỉa hè quanh nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn bị chiếm dụng làm bãi giữ xe máy, đẩy người đi bộ xuống lòng đường nhưng cơ quan chắc năng bất lực trong việc đòi lại.

Cuối tuần người dân đổ xô đi du lịch, sân bay Tân Sơn Nhất nườm nượp khách

KHÁNH LINH - ANH TÚ |

TP Hồ Chí Minh - Tuần này, sau khi kì thi lớp 10 kết thúc, nhiều gia đình quyết định lên đường đi nghỉ ngơi, du lịch khi mùa hè bắt đầu khiến sân bay Tân Sơn Nhất nhộn nhịp, đông đúc.

Cả nhà nhịn đói, lang thang vì mất điện

Minh Ánh - Đức Mạnh |

Mất điện giữa những ngày hè nắng nóng đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều hộ dân, nhất là với trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Khởi tố 2 cán bộ ăn chặn hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Tuần Giáo vừa khởi tố 2 cán bộ xã ăn chặn khoản hỗ trợ tiền điện của hộ nghèo, hộ chưa có điện.

Hơn 20 trường đại học công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023

Vân Trang |

Nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn học bạ năm 2023.

Học phí nhóm ngành báo chí và truyền thông năm 2023

Vân Trang |

Nhiều cơ sở đào tạo đại học ngành báo chí và truyền thông đã công bố đề án tuyển sinh. Trong đó, có quy định mức học phí năm học 2023-2024.

Có chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển vào hàng loạt trường top đầu

Vân Trang |

Mùa tuyển sinh năm 2023, thí sinh có chứng chỉ IELTS được ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường đại học top đầu.