Thành tích đáng nể của học sinh trường Newton tại các kỳ thi toán quốc tế

Long Nguyễn |

489 giải tại vòng Chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế (TIMO) và 238 giải tại Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ (AMO) đã khẳng định tính hiệu quả trong phương thức học tập mới - dạy và học online - của Trường Liên cấp Newton (Hà Nội), trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) là kỳ thi uy tín được tổ chức hàng năm bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong), Hiệp hội Toán học Thái Lan hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand).

Kỳ thi nhằm tạo cơ hội cho tất cả học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, có sở thích về Toán. Mỗi lần tổ chức, TIMO đều thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

Với mục đích kích thích, nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế, hàng năm các trường trong Hệ thống trường Liên cấp Newton đều hướng dẫn, động viên các em tham gia kỳ thi này.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Ban tổ chức TIMO, năm học 2020-2021, Việt Nam là quốc gia có số lượng thí sinh tham gia  kỳ thi và đạt thành tích ấn tượng.

Trong đó đáng chú ý, các học sinh của hệ thống trường Liên cấp Newton tỏ ra vượt trội khi đạt tới 489 giải tại vòng Chung kết; và 4 em trong số đó xuất sắc đạt giải Vàng điểm tuyệt đối.

Cũng như Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO, Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO (American Mathematics Olympiad) cũng là một sân chơi lớn dành cho các bạn nhỏ.

Học sinh Nguyễn Phong Châu - Một trong những học sinh xuất sắc nhất và cùng là niềm tự hào của trường Liên cấp Newton.
Học sinh Nguyễn Phong Châu - Một trong những học sinh xuất sắc nhất và cũng là niềm tự hào của trường Liên cấp Newton. 

Đến với cuộc thi, các thí sinh được thử sức với đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh và đầy thú vị, giúp các em say mê học Toán hơn. Trong kỳ thi AMO 2021, học sinh trường Newton đã xuất sắc giành về 238 giải thưởng. 

Và đặc biệt hơn nữa khi Hệ thống trường Liên cấp Newton lại tiếp tục có tới 3/5 thí sinh đạt giải Perfect Score cho điểm tuyệt đối.

Bao năm kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo những thế hệ học sinh Việt Nam mới: có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế. Hệ thống trường Liên cấp Newton xuyên suốt các năm học qua luôn tích cực tìm kiếm, hợp tác để tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tài năng ở tất cả các bộ môn.

Qua các kỳ thi trong nước và quốc tế, các học sinh của Hệ thống trường Liên cấp Newton đã minh chứng khả năng cạnh tranh vượt trội các bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Hệ thống trường Liên cấp Newton đã khẳng định được vị trí của mình trên Bản đồ giáo dục trong nước và Quốc tế.

Cơn mưa giải thưởng thực sự là một liều thuốc tinh thần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 tại thời điểm này cho Thầy trò và các bậc cha mẹ học sinh trong Hệ thống Trường Liên cấp Newton những ngày cuối năm này.

Long Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Hiệu quả từ giáo trình học online độc đáo "Made in Trường liên cấp Newton"

Long Nguyễn |

Hà Nội - Với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học” thầy cô, phụ huynh và học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đã làm quen với hình thức học online và đạt được hiệu quả đáng mừng.

Trường liên cấp Newton, "thế lực mới" của những sân chơi trí tuệ

Thanh Hoà |

Chứng minh thực lực qua nhiều kì thi quốc tế, thầy và trò trường liên cấp Newton đã và đang chứng minh khả năng chiếm lĩnh các sân chơi trí tuệ.

CLB Đà Nẵng 2-1 Hà Nội: Đội khách rút ngắn tỉ số

AN NGUYÊN |

Pha dứt điểm tinh tế của Văn Quyết giúp câu lạc bộ Hà Nội rút gọn tỉ số xuống còn 1-2 trước Đà Nẵng.

Chứng khoán: Chỉ số VN-Index còn cơ hội tiếp tục đà hồi phục kỹ thuật

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đã thoát hiểm trong tuần giao dịch vừa qua khi phiên cuối tuần trở lại sắc xanh nhẹ và kết tuần vẫn còn tăng hơn 13 điểm. Tuy nhiên, tuần giao dịch tới (4-8.7) xu hướng vẫn chưa rõ ràng.

Số ca sốt xuất huyết vẫn tăng nhanh, triệu chứng nào cần đi khám ngay?

AN AN - PHƯƠNG ANH |

Để tránh kịch bản bùng dịch sốt xuất huyết như các tỉnh phía nam, bác sĩ Vũ Quốc Đạt Giảng viên bộ môn truyền nhiễm (Trường Đại học Y Hà Nội) đã tư vấn về biện pháp phòng tránh căn bệnh này. 

5 ổ nhóm làm giả giấy phép lái xe, thu lợi 20 tỉ đồng

Việt Dũng |

Hà Nội - Trong vòng chưa đầy 2 năm làm giả giấy phép lái xe, rao qua các trang mạng xã hội, 5 ổ nhóm đã thu lời bất chính khoảng 20 tỉ đồng.

Belarus cáo buộc Ukraina tấn công tên lửa, cảnh báo đáp trả

Song Minh |

Tổng thống Alexander Lukashenko cáo buộc Ukraina tấn công tên lửa vào Belarus, cảnh báo sẽ đáp trả.

Phú Yên: Đầm Ô Loan, thắng cảnh quốc gia bị xâm hại nghiêm trọng

Hoài Luân |

Đầm Ô Loan là một đầm nước lợ ở Phú Yên, là một thắng cảnh cấp quốc gia của Việt Nam. Hằng năm, đầm mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho ngư dân tại vùng này bởi sự phong phú về tài nguyên thủy sản. Tuy nhiên, thắng cảnh quốc gia này đang bị xâm hại bởi tình trạng lấn chiếm, khai thác thủy sản một cách bất chấp.

Hiệu quả từ giáo trình học online độc đáo "Made in Trường liên cấp Newton"

Long Nguyễn |

Hà Nội - Với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học” thầy cô, phụ huynh và học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đã làm quen với hình thức học online và đạt được hiệu quả đáng mừng.

Trường liên cấp Newton, "thế lực mới" của những sân chơi trí tuệ

Thanh Hoà |

Chứng minh thực lực qua nhiều kì thi quốc tế, thầy và trò trường liên cấp Newton đã và đang chứng minh khả năng chiếm lĩnh các sân chơi trí tuệ.