Lịch đi học trực tiếp của sinh viên trên cả nước

Tường Vân |

Nhiều trường đại học sẽ đón sinh viên đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Lao Động cập nhật lịch đi học của sinh viên trên cả nước tính đến ngày 7.1.2021.

Theo kế hoạch đào tạo từ ngày 4.1.2022 đến ngày 16.1.2022 của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, nhà trường tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu của các lớp học phần được mở trong học kỳ 1 năm học 2021 - 2022.

Sinh viên đại học khóa 13 (và các khóa học cùng đại học khóa 13) đã đăng ký học bù các lớp học phần Đánh giá cảm quan thực phẩm, Thực hành chuyên ngành Công nghệ Hóa phân tích 2, Thực hành Phân tích thực phẩm, Thực hành vật liệu vô cơ - phân bón, Thiết kế trên Manocanh, Pha chế đồ uống, Thực hành chẩn đoán và sửa chữa ôtô: tham gia học bù các nội dung thực hành còn lại theo hình thức trực tiếp.

Sinh viên đại học ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Kỹ thuật phần mềm, Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành khóa 16 tham gia học bù Giáo dục Quốc phòng, An ninh tại Hà Nam theo hình thức trực tiếp.

Sinh viên Cao đẳng Công nghệ Ôtô khóa 21 (và các khóa học cùng các lớp Công nghệ Ôtô khóa 21) đã đăng ký học bù các môn học Sửa chữa bảo dưỡng động cơ 2, Thực hành thân vỏ ôtô T-TEP: tham gia học bù các nội dung thực hành còn lại theo hình thức trực tiếp. 

Sinh viên đại học các khóa còn lại tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến hoặc giao bài có hướng dẫn từ xa.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM thông báo lịch nghỉ Tết cổ truyền từ ngày 23.1.2022. Sau kỳ nghỉ lễ, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa sẽ có sự khác nhau.

Cụ thể, sinh viên năm thứ nhất (khóa tuyển sinh 2021) dự kiến bắt đầu học lại từ ngày 7.2.2022. Sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư học lại từ ngày 14.2.2022.

Các trường trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM sẽ triển khai học trực tiếp đồng loạt từ ngày 15.2.

Thông tin từ Trung tâm quản lý Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TPHCM cho hay, dự kiến KTX sẽ bắt đầu đón sinh viên trở lại ở nội trú theo lịch học trực tiếp của các trường đại học thành viên, tức là từ ngày 15.2.2022, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH) được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 26.1 đến hết 13.2. Ngày 14.2, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ II với hai hình thức học tập là đến trường học trực tiếp hoặc học trực tuyến tại nhà.

Sinh viên có quyền lựa chọn hình thức học tập theo mong muốn cá nhân dựa trên việc đáp ứng các yêu cầu tiêm vaccine; phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của trường.

Căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19, hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp TPHCM đã thông báo về việc giảng dạy, học tập trước và sau Tết Nhâm Dần.

Theo thông báo, từ ngày 14.2, các lớp thực hành/thí nghiệm ở Trường Đại học Công nghiệp TPHCM sẽ học tập theo hình thức tập trung tại trường. Đối với lớp lý thuyết, nhà trường quy định tùy thuộc đặc điểm môn học sẽ tổ chức kết hợp giảng dạy, học tập trực tiếp và trực tuyến (ưu tiên cho lớp của sinh viên năm cuối) hoặc toàn bộ trực tuyến.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM yêu cầu sinh viên quay lại học tập trung từ ngày 14.2. Theo đó, tất cả học phần được mở trong học kỳ II năm học 2021-2022 đều được giảng dạy với hình thức trực tiếp.

Đối với học phần lý thuyết/tích hợp, giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% (mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) hoặc 30% (mở cho các lớp thuộc khóa 2021) thời lượng học phần để dạy trực tuyến. Các học phần thực tập/thí nghiệm, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp.

Để tham gia giảng dạy, học tập trực tiếp tại trường, giảng viên, nhân viên, sinh viên phải tiêm ít nhất một liều vaccine phòng COVID-19 sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh, người thuộc diện chỉ định không thể tiêm vaccine (có giấy xác nhận của bệnh viện).


Tường Vân
TIN LIÊN QUAN

Danh sách các trường đại học công bố lịch nghỉ tết Nguyên đán 2022

Tường Vân |

Nhiều trường đại học đã công bố lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022. Một số trường cho phép sinh viên nghỉ 20 - 23 ngày.

Sinh viên năm cuối được học trực tiếp kết hợp trực tuyến

Tường Vân |

Nhiều trường đại học đã mở cửa đón sinh viên đến trường, ưu tiên sinh viên năm cuối kết hợp học trực tiếp và trực tuyến. 

Lịch đi học trở lại của sinh viên trên cả nước

Tường Vân |

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp. Lao Động cập nhật lịch đi học của sinh viên trên cả nước tính đến ngày 16.12.

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Cận cảnh nước sinh hoạt bẩn như nước cống ở chung cư cao cấp giữa Thủ đô

TRẦN TUẤN - HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Hơn 3 năm sinh sống tại tòa nhà chung cư Hòa Phát (quận Hoàng Mai), người dân liên tục chứng kiến nước sinh hoạt có tình trạng vẩn đục, thậm chí đục ngầu như nước cống. Họ đã phản ánh nhiều lần đến chủ đầu tư, nhưng đến nay, tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để.

Bộ Công an bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cục, giám đốc, phó giám đốc Công an tỉnh

Quang Việt |

Trong ngày 30.6 và 1.7, ngoài ba Cục trưởng, ngành công an còn bổ nhiệm hai Giám đốc và 4 Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành.

Hà Nội: Cô gái trẻ bị "chú hàng xóm" nửa đêm gõ cửa, gửi thư xin "ngủ cùng"

Vân Trường |

Hà Nội - Rạng sáng, cô gái trẻ ở phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) bị một người đàn ông gọi cửa, sau đó ném vào trong nhà một bức thư. Trong thư, ông ta bày tỏ mong muốn được "ngủ cùng em đêm nay".

Nga quyết liệt gạt phương Tây khỏi dự án dầu khí khổng lồ

Khánh Minh |

Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh tái tổ chức dự án dầu khí khổng lồ ở Viễn Đông, động thái có thể gạt phương Tây ra khỏi các thỏa thuận năng lượng quan trọng.

Danh sách các trường đại học công bố lịch nghỉ tết Nguyên đán 2022

Tường Vân |

Nhiều trường đại học đã công bố lịch nghỉ Tết Nhâm Dần 2022. Một số trường cho phép sinh viên nghỉ 20 - 23 ngày.

Sinh viên năm cuối được học trực tiếp kết hợp trực tuyến

Tường Vân |

Nhiều trường đại học đã mở cửa đón sinh viên đến trường, ưu tiên sinh viên năm cuối kết hợp học trực tiếp và trực tuyến. 

Lịch đi học trở lại của sinh viên trên cả nước

Tường Vân |

Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp. Lao Động cập nhật lịch đi học của sinh viên trên cả nước tính đến ngày 16.12.