Hơn 20 tỉnh, thành lùi lịch trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết

Nhóm PV |

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tính đến 9h ngày 16.2, đã có trên 20 tỉnh thành quyết định lùi lịch trở lại trường của học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

TPHCM, Hà Nội, Kon Tum, Bắc Giang, Hải Dương quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2.2021 để phòng dịch.

Trong khi đó, Đồng Tháp, Đắc Lắc, Hà Tĩnh, Sơn La và một số tỉnh, học sinh sẽ trở lại trường từ ngày 17.2.

Lịch nghỉ học và lịch trở lại trường chính thức của học sinh 63 tỉnh, thành phố sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được Lao Động cập nhật đến 9h ngày 16.2 như sau:

63. TPHCM: UBND TPHCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục dừng đến trường, ở nhà học online đến hết ngày 28.2.

62. Hà Nội: UBND TP.Hà Nội đồng ý cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết tháng 2 để phòng chống dịch COVID-19.

Trong thời gian học sinh ở nhà, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Hà Nội yêu cầu, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến cho học sinh; chủ động phối hợp với phụ huynh trong công tác quản lý và theo dõi sức khỏe bảo đảm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

61. Đà Nẵng: Trẻ mầm non, học sinh, học viên các trường mầm non, tiểu học, THCS và các trường, trung tâm trực thuộc sở được nghỉ từ ngày 8.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021.

60. Thanh Hóa: Theo lãnh đạo Sở GDĐT Thanh Hóa, ngày 15.2, sở đã có thông báo cho học sinh phổ thông và trẻ mầm non trong tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến hết thứ bảy (ngày 20.2) và đi học trở lại từ thứ hai (ngày 22.2).

Các cơ sở giáo dục triển khai hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ GDĐT khi học sinh đi học trở lại; xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

59. Hải Phòng: Sở GDĐT Hải Phòng quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tiếp tục nghỉ đến hết ngày 21.2. Căn cứ tình hình dịch bệnh trong những ngày sắp tới, sở sẽ có thông báo tiếp theo.

58. Bình Thuận: Ngày 15.2, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản chỉ đạo, kéo dài thời gian cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận ngừng đến trường đến hết ngày 21.2.2021 và bắt đầu đi học trở lại từ ngày 22.2.2021.

57. Bình Dương: Bình Dương cho học sinh mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2 để phòng chống dịch COVID-19.

Học sinh khối THCS và THPT sẽ nghỉ học đến hết ngày 21.2, ngày 22.2 sẽ đi học trở lại. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình học cho học sinh.

56. Hà Tĩnh: Học sinh sẽ trở lại trường vào ngày mùng 6 tháng Giêng tức ngày 17.2.

Chiều 15.2, ông Cao Ngọc Châu - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh - cho biết, tại Hà Tĩnh kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19 nên lịch học của học sinh vẫn thực hiện theo kế hoạch trước đó là đi học trở lại vào ngày 17.2 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Tuy nhiên, để tiếp tục phòng chống dịch, khi đi học, các em học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thường xuyên vệ sinh trường lớp, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tụ tập đông người.

55. Hải Dương: Giám đốc Sở GDĐT Hải Dương - ông Lương Văn Việt - đã ký thông báo gửi các trường về việc cho phép học sinh tiếp tục tạm dừng đến trường sau Tết Nguyên đán đến hết ngày 28.2.

54. Cần Thơ: Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.Cần Thơ, các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới; các trường phổ thông rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

53. Thái Bình: Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nghỉ học phòng, chống dịch COVID-19 từ 1.2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

52. Nam Định: Học sinh, học viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn trở lại trường vào ngày 17.2.

51. Hưng Yên: Theo công văn số 212 của UBND tỉnh, học sinh mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 1.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

50. Quảng Ninh: Theo chỉ thị của UBND tỉnh, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục thông báo để tất cả trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên, giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn bộ học sinh nghỉ từ ngày 28.1 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

49. Nghệ An: Các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An bắt đầu nghỉ từ ngày 8.2.2021 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Canh Tý) đến hết ngày 16.2.2021 (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

48. Hà Nam: UBND tỉnh Hà Nam có Công văn số 384/UBND-KGVX về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 17.2 đến hết ngày 21.2.2021 để phòng, chống dịch.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh không đến trường, Sở GDĐT tỉnh Hà Nam yêu cầu các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến (học online) dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo để đảm bảo kế hoạch dạy và học của ngành. Đến hết thời gian trên, sở sẽ căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh để có kế hoạch tiếp theo.

47. Ninh Bình: Ngày 16.2, Sở GD-ĐT tỉnh Ninh Bình đã có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học và triển khai dạy học trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, tất cả học sinh, học viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 21.2.

46. Bắc Ninh: UBND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho trẻ mầm non và học sinh, học viên, sinh viên các trường học trên địa bàn không đến trường học từ 17.2 đến hết ngày 21.2, để phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Ninh; UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ vào tình hình thực tiễn, theo chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, đơn vị trường học nêu trên tố chức dạy học trực tuyến qua truyền hình và Internet theo kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với cơ sở y tế, phụ huynh học sinh, đảm bảo tốt công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định; thường xuyên báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả thực hiện.

45. Phú Thọ: Sở GDĐT tỉnh yêu cầu thông báo cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDNN-GDTX… trong toàn tỉnh tạm thời nghỉ học từ ngày 3.2 cho đến hết ngày 16.2.

44. Lạng Sơn: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021.

43. Thái Nguyên: UBND tỉnh Thái Nguyên đã đồng ý cho học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên nghỉ học từ ngày 1.2.2021 đến hết thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (hết ngày 16.2.2021) để phòng, chống dịch COVID-19.

42. Yên Bái: Học sinh nghỉ từ 8.2 đến hết 18.2.2021 (tức 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 7 tháng Giêng năm Tân Sửu).

41. Vĩnh Phúc: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo đi học lại.

40. Tuyên Quang: Sở GDĐT đã có văn bản về việc cho phép học sinh nghỉ học, phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, học sinh Tuyên Quang nghỉ học từ 1.2, cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

39. Điện Biên: UBND tỉnh Điện Biên ban hành Công văn 408/UBND-KGVX thông báo thời gian đi học trở lại cho học sinh các cấp. Theo đó, với học sinh từ bậc mầm non đến THPT, các trung tâm thuộc Sở GD-ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên cấp huyện, các trung tâm ngoại ngữ ngoài công lập và sinh viên các trường: Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Cao đẳng Y tế Điện Biên sẽ đi học trở lại từ ngày 22.2. Học viên, sinh viên các trường: Chính trị, Cao đẳng nghề, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên sẽ học trở lại từ ngày 1.3.

38. Sơn La: Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và cho học sinh các cấp đi học trở lại vào ngày 17.2.

Để chủ động phòng chống dịch COVID-19, các trường thực hiện tổ chức khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong thời gian nghỉ tết đi từ ngoại tỉnh về địa bàn. Báo cáo số học sinh vắng mặt, tổng số học sinh của từng khối của từng đơn vị. Thời gian báo cáo bắt đầu từ ngày 17.2 (tức mùng 6 Tết), trước 10h sáng hằng ngày.

37. Hòa Bình: Thời gian nghỉ Tết Nguyên Tân Sửu được điều chỉnh do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh các cấp được nghỉ học từ 1.2 cho đến khi có thông báo mới.

36. Lai Châu: Ngày 1.2, Sở GDĐT tỉnh Lai Châu thông báo cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 1.2 cho đến khi có thông báo mới.

Cơ sở giáo dục trung học cơ sở, THPT và giáo dục thường xuyên nghỉ 10 ngày liên tục, từ 7.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021.

35. Lào Cai: Trẻ mầm non, học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông) và học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Lào Cai nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4.2.2021 đến hết ngày 20.2.2021.

34. Cao Bằng: Toàn bộ 129.304 học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 1.2 để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới.

33. Bắc Kạn: Học sinh các bậc học trên địa bàn tỉnh nghỉ Tết Tân Sửu từ ngày 30.1 đến hết ngày 16.2 (mùng 5 Tết Nguyên đán).

32. Bắc Giang: Học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2.2021.

31. Hà Giang: Thời gian nghỉ phòng chống COVID-19 và nghỉ Tết Nguyên đán đối với cấp học Mầm non, cấp Tiểu học, cấp THCS và bổ túc THCS, cấp THPT và bổ túc THPT là từ ngày 1.2 đến khi có thông báo tiếp theo.

30. Quảng Bình: UBND tỉnh Quảng Bình có văn bản hoả tốc yêu cầu ngành GDĐT Quảng Bình cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 4.2.2021 để phòng chống dịch bệnh. Quyết định cho phép tất cả học sinh, sinh viên thuộc tất cả trường học trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 21.2.

29. Quảng Trị: Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 5.2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

28. Thừa Thiên - Huế: Đối với học sinh, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8.2.2021 (thứ hai) đến hết ngày 16.2.2021 (thứ ba, tức là từ ngày 27 tháng chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng giêng năm Tân Sửu).

27. Quảng Nam: Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu là 8 ngày từ 7.2 đến 16.2.2021 (tức 26.12 đến 5.1 Âm lịch năm Tân Sửu).

26. Quảng Ngãi: Học sinh mầm non, học sinh phổ thông và học viên giáo dục thường xuyên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ ngày 4.2.2021 đến hết 16.2.

25. Đắk Lắk: Chiều 15.2, theo Phạm Đăng Khoa - Giám đốc Sở GDĐT Đắk Lắk, sở có công văn về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GDĐT trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 17.2 (mùng 6 Tết).

Sở GDĐT yêu cầu, các đơn vị giáo dục tổ chức vệ sinh trường, lớp trước khi đón HSSV trở lại trường; thường xuyên vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho HSSV và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên.

24. Đắk Nông: Học sinh sẽ được nghỉ Tết Âm lịch 2021 từ ngày 4.2 cho đến khi có thông báo đi học trở lại.

23. Lâm Đồng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu cùng phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 3.2 đến khi có thông báo mới.

22. Kon Tum: Chiều 15.2, Sở GD-ĐT tỉnh Kon Tum ban hành công văn số 234/SGDĐT-GDTrH tiếp tục cho học sinh mầm non, phổ thông; sinh viên, học viên nghỉ học tập trung tại các trường học để phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GDĐT tỉnh Kon Tum yêu cầu các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở, trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên các huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố hướng dẫn các cơ sở giáo dục thuộc quyền quản lý trong khung thời gian năm học (từ ngày 17.2 đến hết ngày 28.2) các cơ sở giáo dục có cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (kể cả hệ Giáo dục thường xuyên) tiếp tục dạy học trực tuyến, ôn tập tại nhà.

21. Gia Lai: Theo công văn số 195/SGDĐT-VP của Sở GDĐT tỉnh Gia Lai được ban hành ngày 30.1 gửi tới các đơn vị, trường học trên địa bàn, Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai thông báo cho các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ chiều 30.1 cho đến khi có thông báo mới.

20. Bạc Liêu: Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trong tỉnh đi học trở lại từ ngày 22.2.

Theo đó, học sinh các cấp học mầm non, phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông), giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 22.2 (tức ngày mùng 10 Tết âm lịch).

Riêng đối với sinh viên, học viên các trường nghề, đại học đề nghị Hiệu trưởng các trường chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22.2.

19. Đồng Nai: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Âm lịch từ ngày 4.2.2021 đến ngày 16.2 để phòng chống COVID-19.

Như vậy, Đồng Nai cho học sinh nhập học trở lại vào ngày 17.2, nhưng yêu cầu toàn bộ giáo viên, học sinh phải đeo khẩu trang khi đến trường.

18. Khánh Hòa: Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Khánh Hòa quyết định cho học sinh các cấp học nghỉ học 9 ngày liên tục: từ ngày 8.2.2021 (thứ Hai) đến hết ngày 16.2.2021 (thứ Ba).

17. Sóc Trăng: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2021 kéo dài 2 tuần, từ ngày 8.2 đến hết 20.2.

16. Bình Định: Ngày 16.2, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, tỉnh Bình Định cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đến ngày 28.2, để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

15. Cà Mau: Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 từ ngày 7.2.2021 đến ngày 21.2.2021.

14. Bến Tre: Chiều 15.2, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh An Giang Mã Lan Xuân đã ký Công văn số 660 /VPUBND-KGVX lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến hết ngày 21.2. Trong thời gian nghỉ học, các trường tổ chức học trực tuyến cho học sinh để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học theo qui định. Đồng thời các trường học tổ chức vệ sinh, khử trùng tại các trường học để đảm bảo an toàn cho các học sinh sau khi trở lại lớp trong thời gian tới.

13. Long An: Học sinh được nghỉ Tết Âm lịch từ 2.2 đến khi có thông báo đi học trở lại.

12. Tây Ninh: Học sinh toàn tỉnh được nghỉ Tết Nguyên đán và phòng chống dịch COVID 19 từ ngày 2.2 đến hết ngày 19.2.2021.

11. Trà Vinh: Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 4.2 cho đến khi có thông báo đi học lại.

10. Ninh Thuận: Ngày 2.2, ông Nguyễn Long Biên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận - ký văn bản đồng ý cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn Ninh Thuận được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 3 - 16.2 theo đề nghị của Sở GDĐT Ninh Thuận.

Theo đó, giao Sở GDĐT Ninh Thuận chỉ đạo các cơ sở giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện đúng quy định; đồng thời, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 để có giải pháp xử lý kịp thời chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán.

9. Bình Phước: Mầm non nghỉ từ 8.2 đến hết 19.2; các cấp học khác từ ngày 10 đến hết 16.2. Hiện, sở chưa có thông báo chính thức về việc có tiếp tục cho học sinh nghỉ học hay đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

8. Phú Yên: Trong công văn hỏa tốc tối 1.2, Sở GDĐT Phú Yên thông báo cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh dừng đến trường từ ngày 2.2 đến ngày 21.2.2020.

7. Vĩnh Long: Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu Trưởng phòng GDĐT các huyện, thị, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc sở thông báo và cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông được nghỉ học để phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày 3.2 đến ngày 6.2.2021. Từ ngày 8.2 đến ngày 21.2.2021 học sinh được nghỉ Tết Âm lịch theo Thông báo số 2599/TB-SGDĐT ngày 28.12.2020 của Sở GDĐT.

6. Tiền Giang: Nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19 từ ngày 3.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021 .

5. An Giang: Ngày 15.2, UBND tỉnh An Giang có văn bản thống nhất về việc lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đến ngày 22.2. Đồng thời, chỉ đạo các trường nắm rõ thông tin di chuyển trong dịp tết (đặc biệt là các trường hợp du lịch ngoài tỉnh) của cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong thời gian nghỉ tết để chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch khi cần thiết.

4. Kiên Giang: Tỉnh Kiên Giang quyết định không lùi thời gian nghỉ Tết Tân Sửu đối với học sinh, học viên.

Ngày 16.2, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang xác nhận, tỉnh Kiên Giang quyết định không lùi thời gian nghỉ Tết Tân Sửu đối với học sinh, học viên.

Cụ thể, tất cả học sinh, học viên học trở lại từ ngày 17.2.2021 đúng theo tinh thần Công văn số 248/SGDĐT-VP ngày 2.2.2021 của Sở Giáo dục - Đào tạo Kiên Giang.

Lý do để tỉnh quyết định không lùi thời gian nghỉ như nhiều địa phương khác là do Kiên Giang đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn.

3. Đồng Tháp: Ngày 15.2, Sở GDĐT Đồng Tháp ban hành Công văn chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các cơ sở giáo dục sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Theo đó, ngày 17.2, các cơ sở giáo dục trong tỉnh trở lại hoạt động, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục khác sau kỳ nghỉ Tết.

2. Hậu Giang: Học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 3.2.2021 đến hết ngày 16.2.2021.

1. Bà Rịa - Vũng Tàu: UBND tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán từ 2.2 đến hết ngày 17.2.

Tỉnh giao Sở GDĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và UBND các huyện, thị xã, thành phố có kế hoạch triển khai thực hiện công tác vệ sinh trường, lớp, chuẩn bị sẵn sàng phương án đưa học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán bảo đảm tuân thủ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Nhóm PV
TIN LIÊN QUAN

Cập nhật lịch nghỉ Tết Tân Sửu và lịch trở lại trường của học sinh cả nước

Trang Hà |

Tính đến ngày 10.2, học sinh của 63/63 tỉnh, thành phố đã nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Do dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, thay vì yêu cầu học sinh trở lại trường vào 17.2 như công bố trước đó, nhiều địa phương điều chỉnh lịch, cho học sinh tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.

Dạy học trực tuyến để phòng dịch COVID-19: Giải pháp tối ưu vì sức khỏe, sự an toàn của học sinh

Đặng Chung |

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã lây lan vào đến trường học, hơn 30 địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh tạm nghỉ học. Nhiều nơi, giáo viên đã tiến hành dạy học trực tuyến trong tình hình mới, với mục tiêu “tạm dừng đến trường không dừng việc học”.

Điều chỉnh kế hoạch dạy học, đẩy mạnh học trực tuyến ứng phó dịch COVID-19

Đặng Chung |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, toàn ngành Giáo dục đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng dịch trong trường học. Ngoài việc chủ động cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương đã triển khai đẩy mạnh dạy học trực tuyến để vừa duy trì việc học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội bỏ quy định phạt khi livestream tại phiên tòa

PHẠM ĐÔNG |

Tiếp tục phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8.2022, 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội có mặt đã biểu quyết thông qua dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng, sáng nay (18.8).

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố

Việt Dũng |

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn tiếp tục bị khởi tố để điều tra những sai phạm liên quan đến đấu thầu thiết bị y tế tại Quảng Ninh.

Người bệnh khốn khổ vì nạn trộm cắp trong bệnh viện

NGUYỄN LY - ANH TÚ |

TPHCM - Nhiều đối tượng xấu lợi dụng khu vực bệnh viện thường xuyên tập trung đông người để  móc túi, rạch quần áo trộm cắp đồ đạc có giá trị của người bệnh. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh mà còn khiến nhiều bệnh nhân khốn khổ vì mất tiền bạc, tài sản.

Số phận khác biệt của áo dài nữ và áo dài nam khi đề xuất là quốc phục

Mi Lan |

Áo dài từng được đề xuất là quốc phục, lễ phục nhà nước, tuy nhiên sau những tranh cãi, đến nay đề án quốc phục vẫn bỏ ngỏ.

Công an vào cuộc vụ "găm" hàng trăm ha đất đón dự án ở Lai Châu

Nhóm PV |

Lai Châu - Chủ tịch UBND huyện Tam Đường khẳng định sẽ làm rõ ràng, trắng đen vụ việc khiếu kiện mua bán, "găm" hàng trăm ha đất đón dự án đường kết nối cao tốc.

Cập nhật lịch nghỉ Tết Tân Sửu và lịch trở lại trường của học sinh cả nước

Trang Hà |

Tính đến ngày 10.2, học sinh của 63/63 tỉnh, thành phố đã nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Do dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, thay vì yêu cầu học sinh trở lại trường vào 17.2 như công bố trước đó, nhiều địa phương điều chỉnh lịch, cho học sinh tiếp tục nghỉ đến khi có thông báo mới.

Dạy học trực tuyến để phòng dịch COVID-19: Giải pháp tối ưu vì sức khỏe, sự an toàn của học sinh

Đặng Chung |

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong tình hình dịch COVID-19 đã lây lan vào đến trường học, hơn 30 địa phương trên cả nước quyết định cho học sinh tạm nghỉ học. Nhiều nơi, giáo viên đã tiến hành dạy học trực tuyến trong tình hình mới, với mục tiêu “tạm dừng đến trường không dừng việc học”.

Điều chỉnh kế hoạch dạy học, đẩy mạnh học trực tuyến ứng phó dịch COVID-19

Đặng Chung |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên, toàn ngành Giáo dục đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng dịch trong trường học. Ngoài việc chủ động cho học sinh nghỉ học, nhiều địa phương đã triển khai đẩy mạnh dạy học trực tuyến để vừa duy trì việc học, vừa đảm bảo an toàn cho học sinh.